Hàng hóa thuộc danh mục cấm nhập khẩu gồm những hàng hóa nào vậy?

các bác ơi cho em xin hỏi:

hàng hóa thuộc danh mục cấm nhập khẩu gồm những hàng hóa nào vậy?

hàng hóa thuộc danh mục nhập khẩu phải có giấy phép hoặc phải giám định, phân tích, phân loại gồm những loại hàng hóa nào?

hàng hóa của chủ hàng nhập khẩu có khả năng vi phạm pháp luật và hàng hóa cuả chủ hàng nhập khẩu có dấu hiệu vi phạm pháp luật khác nhau chỗ nào???

mong các bác giúp đỡ! Thanks các bác nhiều !

 |  Xem: 1.939  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 12/04/2010 - 20:33  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Chào bạn,

 Về vấn đề bạn hỏi, tôi xin có ý kiến như sau:

1/ Điều kiện của 1 công ty khi muốn nhập khẩu hàng hoá thông thường không cần giấy phép:

Chúng ta phải phân biệt ra 2 dạng: Nhập tiêu dùng và nhập kinh doanh. Đối với nhập tiêu dùng, tổ chức, cá nhân điều có quyền nhập tiêu dùng, không cần có chức năng hay không. Tuy nhiên, tổ chức, cá nhân không được quyền kinh doanh hàng hóa này.Đối với nhập kinh doanh, tổ chức, cá nhân phải có chức năng kinh doanh ngành hàng mà mình định nhập khẩu và kinh doanh. Do đó, công ty bạn nếu có đúng chức năng thì chỉ cần sắp xếp kế hoạch của mình, ký kết hợp đồng và làm thủ tục hải quan nhập khẩu mà không phải đăng ký với Sở Công Thương.

2/ Hiện nay ở Việt Nam có mặt hàng thực phẩm, thực phẩm chế biến nào bị cấm nhập khẩu hay không? Nếu không có thì có mặt hàng thực phẩm nào bị hạn chế nhập khẩu hay không?

Bạn không nêu rõ hàng hóa nào nên tôi rất khó tra cứu (thực phẩm nói chung có rất nhiều loại). Tuy nhiên, bạn nên tham khảo các văn bản dưới đây là chính xác nhất:

-         Nghị định của Chính phủ số 12/2006/NĐ-CP ngày 23 tháng 01 năm 2006 quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hoá quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài

-         Nghị định của Chính phủ số 59/2006/NĐ-CP ngày 12 tháng 06 năm 2006 quy định chi tiết Luật Thương mại về hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh, hạn chế kinh doanh và kinh doanh có điều kiện.

Chúc bạn nhiều thành công.

Trân trọng

Ngày gửi: 13/04/2010 - 14:08
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo