Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Các anh chị cho em hỏi với,em đang làm ở công trình thủy điện,nhà đầu tư là công ty nước ngoài.Hiện nay họ muốn xin cấp giấy phép lao động,nhưng mấy giấy tờ liên quan đến chuyên môn,chứng chỉ tay nghề thì họ lại để ở nước của họ.Vậy cho em hỏi làm cách nào có thể xin được giấy phép lao động mà không cần có giấy tờ đó có được không.Em xin cảm ơn rất nhiều.
 |  Xem: 9.541  |  Trả lời: 6
Ngày gửi: 17/11/2008 - 08:22  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (6)

Người sử dụng lao động được tuyển lao động nước ngoài khi người lao động nước ngoài có đủ các điều kiện sau:

1. Đủ 18 tuổi trở lên.
2. Có sức khoẻ phù hợp với yêu cầu công việc.
3. Có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao (bao gồm kỹ sư hoặc người có trình độ tương đương kỹ sư trở lên; nghệ nhân những ngành nghề truyền thống), có nhiều kinh nghiệm và thâm niên trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, kinh doanh hoặc những công việc quản lý mà lao động Việt Nam chưa đáp ứng được.
Đối với người lao động nước ngoài xin vào hành nghề y, dược tư nhân, trực tiếp khám, chữa bệnh tại Việt Nam phải có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam về hành nghề y, dược tư nhân.
4. Không có tiền án, tiền sự; không thuộc diện đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành hình phạt hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài
5. Có giấy phép lao động đối với người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam từ đủ 03 (ba) tháng trở lên, do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp, trừ các trường hợp không phải cấp giấy phép lao động quy định tại khoản 1 Điều 6 Nghị định này.

Hồ sơ:

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động
2. Đơn xin làm việc;
3. Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền củanước mà người lao động cư trú cấp. Trường hợp người nước ngoài đã cưtrú tại ViệtNamtừ 06 (sáu) tháng trở lên thì còn phải có phiếu lý lịchtư pháp do Sở Tư pháp của ViệtNamnơi người nước ngoài đang cư trú cấp.
4. Bản lý lịch tự thuật của người nước ngoài quy địnhtại tiết c khoản 1 Điều 5 của Nghị định số 105/2003/NĐ-CP và có dán ảnh của người nước ngoài..
5. Giấy chứng nhận sức khoẻ được cấp ở nước ngoài. Trường hợp người nước ngoài đang cư trú ở ViệtNamthì giấy chứng nhận sức khoẻ cấp theo quy địnhcủa Bộ Y tế ViệtNam;
6. Bản sao chứng chỉ về trình độ chuyên môn, tay nghềcủa người nước ngoài bao gồm: bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiếnsĩ hoặc giấy chứng nhận về trình độ chuyên môn tay nghể của người lao động nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định của nước đó. Đối với người lao động nước ngoài là nghệ nhân những ngành nghề truyền thống hoặc người có kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, quản lý mà không có chứng chỉ thì phải có văn bản nhận xét về trình độ chuyên môn, tay nghề và trình độ quản lý được cơquan có thẩm quyền của nước ngoài xác nhận;

>>> Tóm lại là vẫn phải có chứng chỉ bản sao hay gì đó chứng nhận chuyên môn, Bạn nên yêu cầu họ nhờ người nhà chuyển sang cho bạn ạ

7. Ba ảnh màu (kích thước 3 cm x 4 cm, đầu để trần,chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính), ảnh chụp không quá 01(một) năm.

Tham khảo thêm ở đây
http://www.business.gov.vn/LicenseDetail.aspx?id=1440

Mời bạn ghé thăm:
Ngày gửi: 17/11/2008 - 09:49
Quý doanh nghiệp có nhu cầu xin giấy phép lao động có thể liên hệ:
HONG DUC & PARTNERS LAW FIRM TƯ VẤN LUẬT
VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH:
ĐC: (Lầu 3) 143-145 Phan Xích Long, Phường 7, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
ĐT: (08)-22446739 - (08)-35174268
Email: all@lhdfirm.com

web: www.luathongduc.com

Mời bạn ghé thăm: Hong Duc & Partners
Ngày gửi: 29/09/2009 - 09:28
Chỉ với 5.000.000 đ trong 15 ngày làm việc, mọi vấn đề của bạn liên quan đến Giấy phép lao động sẽ được giải quyết. Chúng tôi sẽ tiến hành các thủ tục xin cấp Giấy phép lao động cho bạn.
Liên hệ: Công ty Luật Judimax
Địa chỉ: Tòa Nhà số 9, Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: 04 2216 9988/2216 9989 Email: info@judimax.com.vn
Hoặc liên hệ trực tiếp: Dương Hải: 098 999 0157
Ngày gửi: 22/01/2010 - 15:51

Với chi phí 4trieu bạn không phải mất quá nhiều thời gian để liên hệ va làm việc với co qua hành chính.

Liên hệ trực tiếp:

LS Hải: 0928103666

YM: hailuat2000

Email: hailuat2000@gmail.com

Ngày gửi: 19/10/2011 - 08:13

 

 

Về việc xin giấy phép lao động cho người nước ngoài, chuyên gia nước ngoài tại Việt Nam, tôi xin trao đổi như sau:

 

I. Tài liệu và thông tin cần cung cấp:

 

1. Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người nước ngoài cư trú trước khi đến Việt Nam cấp. Trường hợp người nước ngoài hiện đã cư trú tại Việt Nam từ đủ 06 tháng trở lên thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp tỉnh, thành phố của Việt Nam nơi người nước ngoài đang cư trú cấp;

 

2. Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài. Trường hợp người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam thì do Bệnh viên Đa khoa cấp tỉnh của Việt Nam cấp (các bệnh viện được chỉ định tuỳ từng tỉnh, thành phố);

 

3. Một trong các loại bản sao văn bản chứng nhận trình độ chuyên môn, kỹ thuật tương ứng với các trường hợp sau:

- Chứng nhận về trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao của người nước ngoài bao gồm bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ phù hợp với chuyên môn, công việc theo yêu cầu của người sử dụng lao động.

- Giấy xác nhận ít nhất 05 (năm) năm kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, quản lý được cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài xác nhận và phù hợp với công việc theo yêu cầu của người sử dụng lao động đối với trường hợp người nước ngoài là nghệ nhân những ngành nghề truyền thống hoặc người có kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, quản lý nhưng không có chứng chỉ, bằng công nhận.

 

4. 05 (năm) ảnh mầu (kích thước 3cm x 4cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 (sáu) tháng tính từ thời điểm người nước ngoài nộp hồ sơ.

 

5. Một trong các loại chứng từ về tuyển dụng lao động đối với trường hợp doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức tại Việt Nam tuyển dụng lao động nước ngoài như sau:

- Bản sao chứng từ đăng thông báo tuyển dụng lao động vào làm việc tại vị trí dự kiến tuyển dụng người nước ngoài vào làm việc trên báo của trung ương hoặc báo của địa phương, thời điểm thông báo phải trước khi tuyển dụng ít nhất là 30 ngày.

- Bản sao chứng từ tuyển dụng lao động là người nước ngoài thông qua tổ chức giới thiệu việc làm tại Việt Nam.

 

6. Các hồ sơ khác do Nhà tư vấn chuẩn bị và trình ký.

 

 

 

Bạn đến đây trực tiếp thử xem: 

Địa chỉ: Số 26/16 Phan Văn Trường - Dịch Vọng Hậu Cầu Giấy - Hà Nội

Sơ đồ chỉ dẫn: http://newvisionlaw.com.vn/vi/newvison/so-do-dia-chi-cong-ty.html 

Bạn có thể liên hệ trực tiếp qua tổng đài của Công ty Luật NewVision để hỏi thêm nhé: dichvuluat.org

Luật sư Tuấn:  0985 928 544

 

 

 

 

 

 

Ngày gửi: 22/03/2013 - 21:59

 

Hehe, chính xác quá. Mình đọc các ý kiến của các bạn thấy ok lắm.

hãy liên hệ: http://www.newvisionlaw.com.vn/ chúng tôi sẽ giúp bạn

 

Ngày gửi: 29/03/2013 - 00:45
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Bảo hiểm AUTOCARE - Bảo hiểm chống mất cắp và ngập úng toàn bộ xe
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(3 lượt cảm ơn)
(24 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
Quảng cáo