Nếu không có đăng ký kết hôn thì con sinh ra có được lấy họ bố không? Hay phải mang họ mẹ

toi ten thuy vi.toi muon biet ve luat hon nhan gia dinh o viet nam.cho toi hoi neu toi khong co giay dang ki ket hon,ma khi sinh con ra ,con toi co duoc lay ho Bo khong?hay phai mang ho toi?va toi co the sinh toi da duoc bao nhieu dua?
Xem kết quả phiếu:
luat hon nhan gia dinh
(Bạn có thể chọn nhiều lựa chọn)
50%1
50%1
Tổng cộng: 2 phiếu
* Chú ý: Bạn phải đăng nhập mới được phép bỏ phiếu.
 |  Xem: 9.782  |  Trả lời: 8
Ngày gửi: 19/03/2009 - 10:41  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (8)

1. Để làm thủ tục khai sinh cho cháu bé, bạn và chồng bạn (mang theo giấy chứng sinh, chứng mình thư của 2 người) đến UBND phường nơi bạn cư trú (Có hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú) để đăng ký cho cháu. Bố cháu có thể phải viết 1 giấy cam đoan thôi. Thủ tục không có gì phức tạp. Nếu có giấy kết hôn thì ai làm cũng được, nếu không có giấy thì tên mẹ trong giấy khai sinh là đương nhiên, tên bố thì phải do người bố quyết định, nếu không đồng ý thì không được ghi vào.

2.
Đăng ký kết hôn. Trước đây pháp luật mình công nhận hôn nhân thực tế (tức là cứ sống với nhau nhưng không đăng ký với nhà nước - UBND phường). Nhưng theo luật hiện nay thì không công nhận. Giấy ĐKKH có ý nghĩa:
- Đảm bảo quyền lợi của mỗi cá nhân (Vợ, chồng, con cái). Bình thường thì không sao, nhưng khi sảy ra việc thì mới thấy cần.
- Đảm bảo sự quản lý của nhà nước.
Một vài ví dụ: Ai mà có vợ chồng rồi, còn sống với người khác như vợ chồng thì bị xử lý hình sự. Tài sản sinh ra trong quá trình hôn nhân là tài sản chung. Tài sản có giấy tờ (nhà cửa ...) phải đứng tên cả 2 vợ chồng, bán thì phải có ý kiến cả 2.... Như vậy, nếu không đăng ký kết hôn, chồng bạn có thể bán béng cái nhà đi và hai mẹ con bạn ra ngoài đường. Nói chung là nhiều thứ linh tinh khác làm phiền mình.
Ngày gửi: 20/03/2009 - 08:24
Anh chị chưa đăng ký kết hôn vẫn có thể làm khai sinh cho cháu, chứ không nhất thiết phải có giấy đăng ký kết hôn mới có thể làm thủ tục khai sinh. Đây gọi là trường hợp khai sinh cho con ngoài giá thú. Giấy khai sinh của cháu vẫn có thể được ghi tên cha nếu anh làm thủ tục nhận con cùng với thủ tục đăng ký khai sinh.

Thời gian đi khai sinh là 60 ngày kể từ ngày sinh con. Nếu sau thời hạn này mới đăng ký khai sinh thì phải làm thủ tục “đăng ký quá hạn”.
Ngày gửi: 20/03/2009 - 08:32
theo tôi thì theo họ mẹ
Ngày gửi: 20/03/2009 - 08:33
Tốt nhất bạn nên đăng ký kết hôn với anh ấy đi.Vì sẽ được luật pháp bảo vệ quyền lợi cho bạn và con bạn.Nếu bạn không muốn kết hôn thì cho con mang họ mẹ.Bạn nên suy xét lại" vì hạnh phúc của con mình chứ đừng vì hạnh phúc của mình'' chúc bạn có lựa chon đúng đắn.
Ngày gửi: 20/03/2009 - 10:14
a` dieu nay theo luat thj chj chua coa' dang ki' ket hon nhung chi van coa' quyen coa' con va mang ho bo' hoac ho me cung dc hok sao ca .boi vi pạ lam giay khai sinh cho pe.va chj chj coa' the sinh den dua' thu 2 thui. nhung bay gio minh ngi~ chj nen dang ki' ket hon thj hon de~ sau nay kon chj se~ NHAN DC NHUNNG QUYEN LOI CUA NO chj nen suy ngi~ ki~ do se la quyet dinh nhung ~ ji` cho kon cua 2 nguoi o tuong lai ,tui chuc cho gia dinh hanh phuc bb
Ngày gửi: 21/03/2009 - 15:10
Họ mẹ chứ, còn nếu muốn họ bố phải có cam kết và xác nhận của cả hai người chứ không sau này có vấn đề thì sao

Ngày gửi: 23/03/2009 - 17:08
chi oi
chi phai dang ki moi lay duoc ho cua bo chu
neu hok thi hok the cong nhan dau
chi nen dang ki voi anh ay di
tre con can ca ba lan me lan ba ma
Ngày gửi: 25/03/2009 - 12:04
Con lấy họ bố được với điều kiện ông bố đó cho phép và phải đến UB để làm các thủ tục cần thiết.
Vấn đề ở chỗ ông bố đấy có dám làm (hoặc có làm được) việc đấy hay không mà thôi.?!?!
Ngày gửi: 26/03/2009 - 16:03
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo