Xin cho tôi hỏi thủ tục làm hộ chiếu cho công dân Việt Nam ở trong nước như thế nào?

- Xin cho tôi hỏi thủ tục làm hộ chiếu cho công dân Việt Nam ở trong nước như thế nào? - Tôi tạm trú tại Tp.HCM muốn làm hộ chiếu có phải về quê làm hay không? - Làm hộ chiếu nhanh thì liên hệ ở đâu?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
- Thủ tục làm hộ chiếu tại Việt Nam đối với công dân Việt Nam (ở trong nước) rất đơn giản. Bạn cần có một hồ sơ đăng ký làm hộ chiếu (mua tại cục xuất nhập cảnh các tỉnh) và một giấy xác nhận của địa phương bạn đang lưu trú. Sau đó nộp hồ sơ đăng ký làm hộ chiếu và giấy xác nhận của công an cho cục xuất nhập cảnh nơi bạn lưu trú. Lệ phí làm là: 200.000đ/người Sau 7-10 ngày bạn sẽ nhận được hộ chiếu (nếu hồ sơ của bạn không có lỗi gì). Bạn có thể tham khảo cách điền các thông tin vào mẫu hồ sơ, và các thông tin liên quan tại http://xnc.congan.com.vn/thutuc-xnc-vietnam hoặc tải mẫu tại mẫu không có trẻ em đi cùng, mẫu có trẻ em đi cùng - Nếu bạn là người dân tỉnh khác đang tạm trú tại Tp.HCM thì chỉ cần có giấy xác nhận của CA nơi bạn tạm trú là được. *** Đối với các bạn ở Tp.HCM, Dulichbui's blog có một kinh nghiệm làm hộ chiếu đỡ mất thời gian như sau: Bạn xin giấy xác nhận của CA địa phương nơi mình lưu trú trước rồi lên cục xuất nhập cảnh Tp.HCM (Đường Nguyễn Du) rồi mua hồ sơ và điền ở đó và nộp luôn (hồ sơ đăng ký làm hộ chiếu không cần công chứng). Lưu ý: Khi đi nhớ mang giấy CMND và CMND phải rõ ràng. - Còn về dịch vụ làm hộ chiếu nhanh các bạn có thể liên hệ với các đại lý có làm dịch vụ này hoặc liên hệ với các "Cò" để có thể làm nhanh hơn./