Tai nạn lao động được hưởng những chế độ gì?

Chồng tôi làm cho công ty nhà nước, hiện nay đang bị thương do lao động trong công ty nhưng vẫn không dám nghỉ làm vì sợ công ty sẽ lập biên bản và cắt những khoảng tiền thưởng vào những dịp lễ, tết. Bình thường thì nếu công nhân có bị ốm nếu nghĩ 2 ngày cũng bị cắt thưởng. tôi cảm thấy quá bất bình chẳng lẽ công ty không có công lý, đáng lẽ công nhân khi bệnh hay bị tai nạn thì phải được sự quan tâm từ phía công ty chứ, đằng này còn chịu nhiều áp lực nữa. xin hãy cho tôi biết luật lao động như thế nào và người lao động được hưởng những quyền lợi gì? và trong trường hợp này công ty của chồng tôi đúng hay sai?

 |  Xem: 5.287  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 08/07/2010 - 20:43  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Vấn đề này, Luật sư Ngô Công Minh, Cộng tác viên Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước TP Cần Thơ, trả lời như sau:

Tai nạn lao động là tai nạn gây tổn thương cho bất kỳ bộ phận, chức năng nào của cơ thể người lao động hoặc gây tử vong xảy ra trong quá trình lao động, gắn liền với việc thực hiện công việc, nhiệm vụ lao động. Người bị tai nạn lao động phải được cấp cứu kịp thời và điều trị chu đáo. Người sử dụng lao động phải chịu trách nhiệm về việc để xảy ra tai nạn lao động theo quy định của pháp luật. (Điều 105 Bộ luật Lao động).

Theo đó, người tàn tật do bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp được giám định y khoa để xếp hạng thương tật, xác định mức độ suy giảm khả năng lao động và được phục hồi chức năng lao động; Nếu còn tiếp tục làm việc thì được sắp xếp công việc phù hợp với sức khỏe, theo kết luận của Hội đồng giám định y khoa lao động.

Người sử dụng lao động phải chịu toàn bộ chi phí y tế, từ khi sơ cứu, cấp cứu đến khi điều trị xong cho người bị tai nạn lao động hoặc bệnh nghề nghiệp. Người lao động được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Nếu doanh nghiệp chưa tham gia loại hình bảo hiểm xã hội bắt buộc, thì người sử dụng lao động phải trả cho người lao động một khoản tiền ngang với mức quy định trong điều lệ Bảo hiểm xã hội. (Khoản 1, 2 Điều 107 Bộ luật Lao động).

Như vậy, để người sử dụng lao động có trách nhiệm bồi thường cho người bị tai nạn lao động, cũng như bố trí việc làm khác cho phù hợp với khả năng lao động đều dựa trên cơ sở kết luận của Hội đồng giám định y khoa lao động để xác định tỷ lệ thương tật làm suy giảm khả năng lao động.

Theo baocantho.com.vn

Ngày gửi: 22/07/2010 - 15:54
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(5 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo