Bỏ lệnh cấm đốt pháo ( Lấy ý kiến đồng bào cả nước )

BỎ HAY LÀ KHÔNG

Xem kết quả phiếu:
NÊN BỎ LỆNH CẤM ĐỐT PHÁO HAY KHÔNG
67,16%45
32,84%22
Tổng cộng: 67 phiếu
* Chú ý: Bạn phải đăng nhập mới được phép bỏ phiếu.
 |  Xem: 7.919  |  Trả lời: 17
Ngày gửi: 09/09/2010 - 23:58  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (16)

Trang:  [1]  2   

Chúng ta có thể đốt pháo theo địa điểm được quy định, ví dụ 50 hộ gia đình thì có 1-2 điểm được phép đốt pháo, vẫn có sự giám sát của công an xã, phường hoặc dân phòng, tôi nghĩ như vậy, chúng ta vân đảm bảo an toàn cho mọi người mà lại được hưởng Tết một cách trọn vẹn nhất.

Ngày gửi: 10/09/2010 - 00:02

Theo tôi không nên bỏ vì đốt pháo thì vừa tốn xiền, vừa nguy hiểm, với lại hàng năm các dịp lễ tết mỗi tỉnh thành đều có điểm bắn pháo hoa rồi, như vậy cũng đủ đâu cần phải nhà nhà đốt pháo, người người đốt pháo nữa, đúng không????


Ngày gửi: 11/09/2010 - 14:08

Làm quái gì có chỗ nào đâu bạn . chỉ được mấy thành phố lớn, nên bỏ lệnh cấm, các bạn thử nghỉ xem. điểm bắn cách nhà trên 50 km đi xem bắn đêm giao thừa ah. mấy ông đó cầm thì cũng phải nghĩ được vậy. phải nghỉ tại sao mà trung quốc lại cho bắn trở lại. Việt Nam thì sao. ai có tiền thì mua mà dùng, Mất pháo là thiếu đi phần của tết, đi ngược với truyền thống của người Việt Nam. Tôi đi sang trung quốc thấy bên đó được nổ pháo thoải mái thấy thích thế, thế mà về đến Việt Nam là phạm pháp. Nhà nước mình cái gì mà không quản lý được là cấm,. chán chết

Ngày gửi: 14/09/2010 - 23:21

  Cấm đốt pháo là phải thôi, vì có quá nhiều tai nạn do pháo, nhiều trẻ em bị tét tay, hư mắt thậm chí chết, có quá nhiều người chết do sản xuất, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng,.. nhiều ngôi nhà bị cháy tan nát nhưng cấm luôn thì... thèm quá, nên chăng nhà nước cho đốt pháo tại khu vui chơi: Đầm Sen, Suối Tiên .. và mở rộng tối đa là đến phường, xã, làng mạc, khu phố thì cực hay. Nhưng mà nói tới đây thì thấy rằng quá phức tạp vì quản lý cực khó, mức độ an toàn thấp. Thôi thì khi nào Việt nam ta giàu mạnh, văn minh hơn tý nữa thì hãy đề nghị vậy

Ngày gửi: 09/12/2010 - 12:13

Dù rất muốn nhà nước bỏ lệnh cấm để có không khí tết như xưa nhưng khách quan mà nhìn nhận thì rất không khả thi với tình hình hiện nay.

- Ý thức lớp trẻ quá nông nổi và bồng bột, chắc chắn với các chiến hữu và đàn em Lê Văn Luyện thì việc ném pháo vào người tham gia giao thông chỉ là chuyện nhỏ. Đấy chưa tính đến việc rút thuốc pháo, chế tạo các loại mìn, pháo tự tạo với công phá lớn.

- Ý thức người dân cũng chưa cao, việc đề phòng các rủi ro cháy nổ chưa được quan tâm. Ví dụ: ở nước noài việc trộn thuốc pháo được thực hiện trong phòng như boongke(nổ cũng không ảnh hưởng bên ngoài) và thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt. Chứ các bác nhà mình thì làm ăn rất ẩu, nổ một phát là hàng xóm cũng vạ lây.

- Để đốt pháo thì chi phí cũng không nhỏ, hàng năm lượng tiền mặt để chế tạo, vận chuyển, mua bán, lưu giữ, phá hủy là không ít. Đó là chưa tính đến các chi phí phát sinh liên quan đến các tai nạn cháy nổ, tai nạn giao thông,.. do pháo và sản xuất pháo gây ra.

Ôi bao giờ cho đến ngày xưa, pháo đì đùng suốt mấy ngày tết không khí rất vui.


Ngày gửi: 06/12/2011 - 09:32

Đốt pháo là truyền thống văn hóa từ lâu. đố pháo rất vui. thời còn trẻ tôi háo hức đến tết chỉ mong được đốt pháo và ăn kẹo. tự tay đốt những quả pháo quả thực không thứ đồ chơi gì hứng thú bằng. tất nhiên là cũng khá nguy hiểm, nhưng cái ấy hì phải cẩn thận là chính thôi. không cẩn thận thì không đốt pháo cũng cháy.

nhớ ngày xưa tết có tiếng pháo không khí vui vẻ. bây giờ tết buồn tẻ chán lắm.

về tốn kếm thì cúng chẳng đáng gì. tết mỗi nhà mua mấy bánh pháo có thấm vào đâu. bù lại được cái không khí vui vẻ. xem đi xem lại cả đời có mấy chục cái tết mà còn lo tiết kiệm nữa thì sống ý nghĩa gì. mà số tiền mua pháo có thấm vào đâu so với tiền tham ô lãng phí của các ông quan tham ngày nay.

Ngày gửi: 16/12/2011 - 11:02

Đốt pháo là tư ngày xưa đên nay vẫn thực hiện và các dịp lễ tết, lên nhà mới hay khai chương,....

Cái điều quan trọng là ý thức của mỗi người, có người lạm dụng có người này người kia,...

Doanh nghiệp bán pháo nên ghi chép đầy đủ số người mua pháo Theo Họ tên, Địa chỉ số lượng mua pháo để kiểm soát,...

để báo về biên thanh tra,.vì pháo là loài chất nổ, nên vẫn đề kiểm tra phải đảm bảo chặt chẽ,

Còn cấm thì cấm sao hết, hihihi

Ngày gửi: 22/12/2011 - 10:16

"Theo tôi không nên bỏ vì đốt pháo thì vừa tốn xiền, vừa nguy hiểm, với lại hàng năm các dịp lễ tết mỗi tỉnh thành đều có điểm bắn pháo hoa rồi, như vậy cũng đủ đâu cần phải nhà nhà đốt pháo, người người đốt pháo nữa, đúng không???? "

ở các TP, thị xã mới có pháo hoa để xem, còn ở vùng sâu vùng xa thì xem qua TV thấy buồn và tủi thân quá! nói thật vài năm nay chỗ chúng tôi không còn khái niệm đón giao thừa rồi vì có gì mà đón đâu. Ngày xưa còn chờ để đốt pháo chứ bây giờ ăn cơm, uống rượu phê phê đến 21-22h cắm hương vòng cho tổ tiên xong là làm giấc đến sáng! mấy ngày tết ngập trong rượu, thịt đến mùng 5, mùng 6 lại kẻ cầm cuốc, người cầm dao lên rừng đốt nương thay pháo. À quên, có lẽ năm nay rủ nhau sang bản biên giới của Trung Quốc đốt pháo chơi thôi, bên kia người ta không cấm!

Ngày gửi: 03/01/2012 - 23:13

Theo tôi thì nên cho đốt phao hoa thôi. Và cũng là chỉ dốt tại những địa điểm an toàn,

Vi dụ: quê tôi có bãi biển rất đẹp là nơi bắn pháo hoa tuyệt với nhất vì nó vửa rộng vừa thoáng có thể nhìn và xem rõ nhất.

Nói thật tết thiếu phao thì cũng thấy thiếu thiếu cái gì đó. Xem tivi tại các tỉnh thành lớn vừa chán vừa buồn ngủ. Nhớ hồi còn nhỏ ở nhà cúng giao thừa xong được ra bắn vài cây pháo hoa hay là chạy sang nhà hàng xóm xem dốt pháo rất vui. Cái này bọn trẻ không bao giờ thấy được. Ngay cả nói đến pháo có đứa hỏi "pháo là cái gì vậy?" 

Thấy cấm pháo hình như là có 1 cái gì đó không còn đúng nghĩa ngày tết của ta nữa vậy

Ngày gửi: 13/01/2012 - 08:41

Bầu như dầy thỳ có ý nghĩa gì bọn ca có biết dc đâu chỉ ra vậy thoy tốt nhất ai wen biết hay là nhà báo thỳ nên kêu họ viết ra 1 bài báo vậy còn ý nghĩa hơn

Ngày gửi: 17/01/2012 - 14:46
Trang:  [1]  2   
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo