Doanh nghiệp em làm sổ bảo hiểm cho cán bộ công nhân viên công ty muốn đổi cán bộ hướng dẫn khác đc ko

Xin cảm ơn
oizoioi
Trả lời 15 năm trước
Bạn muốn đổi cán bộ hướng dẫn của ai? Của bên công ty mình hay bên nào ?? Có thể nói cụ thể hơn được không? Về thủ tục đóng bảo hiểm thì Căn cứ Nghị định số 95/1995/NĐ-CP ngày 26/01/1995 ban hành Điều lệ bảo hiểm xã hội, Nghị định số 01/2003/NĐ-CP ngày 09/01/2003 sửa đổi bổ sung Nghị định 95 và các văn bản có liên quan tôi có thể trả lời bạn như sau: 1. Để tham gia đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động (thuyền viên đi tàu) bạn đăng ký tham gia tại cơ quan bảo hiểm xã hội quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi công ty bạn đặt trụ sở chính. Hồ sơ tham gia bảo hiểm xã hội gồm: * Đơn đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội theo mẫu của tổ chức bảo hiểm xã hội; * Bản sao đăng ký kinh doanh của công ty; * Danh sách người lao động tham gia đóng bảo hiểm xã hội; * Hợp đồng lao động giữa công ty và người lao động; * Hồ sơ cá nhân của người lao động: sơ yếu lí lịch, giấy khai sinh, giấy khám sức khoẻ, bản sao chứng minh nhân dân… Bạn có thể đến trực tiếp cơ quan bảo hiểm xã hội để hiểu rõ hơn về hồ sơ, trình tự thủ tục đăng ký. 2. Trong trường hợp người lao động không tiếp tục làm việc tại công ty bạn, công ty thông báo lên cơ quan bảo hiểm xã hội và không phải tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động đó. Hy vọng giúp được bạn chút chút!