Khi tôi nhận lại sổ và kiểm tra thì thấy sổ BHXH bị sai số chứng minh thư. Tư vấn cho tôi?

Chào các anh chị,Tôi làm việc tại cty A được 2 năm, sau đó tôi chuyển sang cty khác. Khi nhân viên cty A đi làm sổ bảo hiểm cho tôi đã tự ý ký vào sổ BHXH. Khi tôi nhận lại sổ và kiểm tra thì thấy sổ BHXH bị sai số chứng minh thư. Tôi đã làm đơn lên BHXH TP Hải Phòng thì được Cán bộ BHXH TP Hải Phòng giải thích việc sai số CMT trên sổ BHXH không ảnh hưởng gì? Cho tôi hỏi Cán bộ BHXH TP Hải Phòng giải thích vậy có đúng không và được quy định tại văn bản nào? Nhờ anh chị hướng dẫn để tôi nhanh chóng hoàn tất thủ tuc vê BHXH. Cảm ơn các anh chị!
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Bảo hiểm xã hội Hải Phòng trả lời bạn như vậy là sai quy định tại Quyết định Số 2352/1999/QĐ-BHXH ngày 22/9/1999 của bảo hiểm xã hội Việt Nam. Nếu hồ sơ BHXH sai lệch với hồ sơ gốc: Đơn vị sử dụng lao động lập hồ sơ gửi cơ quan BHXH gồm: - Công văn của đơn vị giải trình và đề nghị điều chỉnh, kèm theo hồ sơ gốc. - Danh sách điều chỉnh hồ sơ tham gia BHXH, BHYT - Các căn cứ pháp lý liên quan đến nội dung cần điều chỉnh như: văn bản tư pháp, giấy khai sinh, văn bằng, chứng chỉ, hộ khẩu thường trú, CMND