Làm thế nào để từ chối một người yêu mình tha thiết mà không làm tổn thương người ta?

tu
Trả lời 16 năm trước
Theo mình thì khi thì từ chối , tuyệt đối không nói một cách thẳng thừng như "Tui đâu có yêu bạn." - đối phương sẽ mất mặt , mích lòng và có thể gây hậu quả xấu . Lúc trả lời thì bạn có thể nói nhẹ nhàng "Mình nghĩ có lẽ người khác thích hợp với bạn hơn mình" hoặc "Chúng ta làm bạn thân thì thích hợp hơn đấy" . Nếu đối phương vẫn cứ "mặt dày" thì bạn có thể nói sự thực là bạn đã có người khác rồi , đương nhiên vẫn phải nói 1 giọng từ tốn thôi . Còn nếu đối phương đã quá đà trong việc cứ trồng cây si với bạn thì lúc này đây bạn phải thẳng thừng thôi
trang
Trả lời 16 năm trước
Nếu bạn là nữ hãy thông tin rằng : "Anh là 1 người đàn ông thật thú vị và can đảm.Sẽ rất hạnh phúc cho ai được làm bạn đời với anh.Còn em hoàn toàn không xứng đáng với anh 1 chút nào cả". Nếu bạn là nam thì đơn giản hơn : "Anh hoàn toàn không thích hợp với tính cách dịu dàng của em".
nhung
Trả lời 16 năm trước
cach tu choi tot nhat la noi thag ra minh k thich ng ta.voi tinh cach cua ng nay se k de dang bo cuoc.neu ban k quyet doan thi se gap rac roi day.co the ng ta se buon nhug con hon la cu keo dai noi dau nay.nen noi rang"minh ton trong ban minh k muon lam ban dau long nhung chung ta k hop nhau(minh da co ban trai, minh chi xem ban nhu ng a trai, ban than