Mình muốn hỏi, trễ kinh mấy ngày mới có thể đi siêu âm?

minh qhtd, sau 2 tuan sau minh dung que thu, nhung la am tinh. cho den khi tre kinh 3 ngay minh cung dung que thu, nhung vach dau tien thi dam, con vach thu 2 thi mo wa! dung den soi moi thay ro. vay minh da co thai chua? vay khi nao di sieu am moi co ket qua! moi nguoi giup minh voi!!!!!!!!!!!!!!
 |  Xem: 41.310  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 06/10/2009 - 15:47  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Bình thường sau 2 tuần sau khi quan hệ là có thể dùng que thử để kiểm tra việc có thai hay chưa, nhưng trường hợp của em mới chậm kinh 3 ngày nên việc chuẩn đoán cũng chưa chính xác lắm. Thông thường thì chậm kinh khoảng 1 tuần thì sẽ cho kết quả thử chính xác hơn. Hoặc do thời gian dùng que thử để kiểm tra chưa đủ nên vạch thử 2 của em vẫn chưa hiện rõ hoàn toàn.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp thử thai, nhưng chính xác nhất vẫn là xét nghiệm máu. Em có thể tham khảo một số cách thử thai sau nhé:

1.Phương pháp thử thai đơn giản

Hiện nay có rất nhiều dụng cụ thử thai đơn giản bằng giấy hay que thử thai để chị em tự kiểm tra xem mình đã có thai hay chưa. Nếu đến kỳ kinh mà không thấy có kinh nguyệt xuất hiện, có thể lấy nước tiểu vào ly rồi nhúng que thử (quickstick, hexagon, dipstick,…) vào trong ly theo hướng mũi tên chỉ xuống rồi để từ 1 đến 3 phút để quan sát. Nếu chỉ có một vạch xuất hiện là âm tính, nếu có hai vạch xuất hiện là dương tính nghĩa là bạn đã có thai). Lưu ý, các que thử phải sử dụng ngay sau khi xé bao.
2. Hiện nay phương pháp thử thai trong bệnh viện tốt nhất và chính xác nhất là xét nghiệm máu.

Khi mang thai, sau khi phôi thai bám vào màng tử cung, tế bào nuôi dưỡng sẽ sinh trưởng nhanh chóng và bắt đầu thúc đẩy hormone giới tính HCG. Hormone này trực tiếp đi vào máu của cơ thể mẹ và được thận bài tiết ra. Do đó, sau 7 ngày mang thai là có thể nhận biết được có thai. Vì thế , HCG là dấu hiệu chính để chẩn đoán thai sớm trong lâm sàng.

3.Siêu âm chẩn đoán thai sớm

Siêu âm là phương pháp chẩn đoán bên ngoài thông qua hình ảnh không gây tổn thương, không đau đớn, thao tác đơn giản và có thể lặp lại nhiều lần. Hình ảnh siêu âm có thể quan sát chân thực độ lớn của tử cung, hình thái bào thai, vị trí và nhịp đập của tim thai.

Khi thai phụ mang thai vào tuần thứ 5, qua siêu âm có thể nhìn thấy vòng tròn sáng trong tử cung, đó chính là phôi nang. Đây là kết cấu xuất hiện sớm nhất tại thời kỳ đầu thai nghén.

Cùng với việc hình thành phôi nang, bào thai cũng dần dần xuất hiện trong phôi nang. Đến cuối tuần thứ 6, tim bào thai bắt đầu đập nhịp nhàng, và tiếp đó, tay chân của thai nhi cũng dần dần hình thành. Như vậy, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nếu thấy những biểu hiện trên cần nghĩ ngay đến việc có thai và kịp thời tiến hành những biện pháp chẩn đoán thai sớm để bảo vệ thai nhi và sức khoẻ người mẹ.

Nếu còn điều gì băn khoăn em có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài của chị theo số máy của tổng đài dưới đây nhé.
Ngày gửi: 06/10/2009 - 16:33
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Bút Crocodile 216
Liên hệ gian hàng...
Đồng hồ treo tường quảng cáo
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo