"Âm đạo rộng quá kô có cảm giác làm sao đây?"

tôi có vợ, sinh được 2 con, thời gian đầu "chim" cô ấy còn khá đẹp và vừa vẹn, nhưng dạo này quan hệ sao thấy nó to quá, cảm giác giữa âm đạo và thằng nhóc ko "gần nhau" vì thế mỗi lần quan hệ cả 2 chúng tôi đều ko thoả mản, xin các bạn tư vấn, làm cách nào để lấy lại cảm giác ngày xưa!
Mít đặc
Trả lời 15 năm trước
Phụ nữ sinh con nhiều lần dễ mắc phải tình trạng âm đạo giãn rộng, cửa mình hở, gây kém “thoải mái” trong đời sống tình dục. Lý do của tình trạng này là do cơ vòng ống âm đạo bị tổn thương. Âm đạo là một cơ vòng hình ống có tính đàn hồi với chiều dài khoảng 10 cm, đường kính 2,5 cm, phần ngoài tạo thành âm hộ, phần trong tiếp giáp với cổ tử cung. Âm đạo giữ một chức năng tiếp nhận hơn là cơ quan tạo ra cảm giác trong tình dục. Tuy nhiên, trong ống âm đạo cũng có một vùng gây kích thích tình dục, đó là điểm G - cơ quan tiếp nhận, gây cảm hứng cho dương vật khi giao hợp, tạo ra cảm giác về tình dục. Khi âm đạo rộng, giảm khả năng đàn hồi thì người phụ nữ không còn khả năng tự điều khiển các cơn co thắt âm đạo theo ý muốn nữa. Tình trạng này thường xảy ra ở những phụ nữ lớn tuổi đã sinh con nhiều lần và sinh dày. Hoạt động sinh sản nhiều lần làm rách, đứt các sợi cơ vòng ống âm đạo trong lúc rặn sinh; hoặc sai sót trong việc khâu vá tầng sinh môn, sa tử cung… làm cho ống âm đạo nở rộng. Vì thế, người phụ nữ mất dần cảm giác thích thú khi giao hợp. Đối với người chồng thì sự việc tệ hơn, dương vật không còn được ống âm đạo ôm siết vì các cơ vòng đã mất hết tính đàn hồi và luồng thần kinh dẫn truyền cho sự co thắt cũng không còn hoạt động có hiệu quả, chất nhờn âm đạo không còn tiết làm cho âm đạo khô, giao hợp khó khăn có khi còn chảy máu cho cả hai. Hoặc lúc đang giao hợp, người đàn ông có cảm giác dương vật của mình như đi vào một khoảng không trống rỗng, và người vợ thì hoàn toàn không có cảm giác gì ngoại trừ sự hụt hẫng. Điều này làm cho vợ chồng không còn thích thú giao hợp, dẫn đến rối loạn, suy giảm trong hoạt động tình dục. Phẫu thuật tái tạo âm đạo Việc phẫu thuật làm nhỏ âm đạo cho vừa với kích cỡ của người hôn phối giúp phục hồi chức năng và gia tăng cảm giác cho cả hai vợ chồng. Cảm giác “mạnh” hơn là nhờ sự khít khao, tương thích của âm đạo - dương vật. Sau khi gây mê hay tê, bác sĩ sẽ nối những cơ vòng của ống âm đạo, làm chặt và nhỏ lại, cắt bỏ những phần da, thịt thừa của âm đạo, kiến tạo lại cơ vòng của cửa mình. Thủ thuật này làm cho khẩu kính của ống âm đạo và cửa mình thu lại chặt hơn, có thể làm cho người phụ nữ dễ kiểm soát các cơn co thắt âm đạo hơn. Thời gian cho một ca mổ thường kéo dài khoảng 2 giờ. Âm đạo lành tương đối nhanh, từ 6 tuần đến 3 tháng là hoàn toàn bình phục. Trong thời gian hồi phục, không nên giao hợp hay khiêng vác nặng. Phụ nữ có thể đi làm sau 2 tuần và giao hợp trở lại sau 6 tuần. Theo Sức Khỏe & Đời Sống