Làm sao quên một người, mà vẫn còn yêu?

ngày đầu tiên mình gặp người đó là khi mình đang đi lễ ở một nhà thờ , tình cờ mình nhìn sang hàng ghế bên kia và thấy một sơ đang quỳ và đọc kinh . là một người cực kì giãn dị có một khuôn mặt hiền từ nhưng rất đẹp nếu các bạn có cơ hội được một lần nhìn thấy thì các bạn cũng không khác gì mình , nhìn một lần rồi là muốn nhìn mãi mãi .

sau đó cách vài ngày mình tình cờ bước vào sân nhà thờ trước mặt mình là người đó đang tập múa cho các em thiếu nhi để chào mừng ngày đức mẹ hồn xác lên trời , lúc đó chân mình không muốn bước đi nữa mà từ từ bước đến gần hàng ghế đá ngồi và nhìn người đó tập múa . tập xong mình giả vờ đi và đứng trong một cái hẽm nhỏ và nhìn lén lút chờ người đó ra và theo người về nhà và khi đã biết nhà người ở đâu những lúc rảnh rổi lại đi qua đi lại chỗ đó dù chẳng có cái ai để nhìn nhưng mình cứ muốn đi và 2 ngày sau đó mình lại lên nhà thờ và cũng gặp người và nghe từ trong nhà xứ gọi vọng ra  sơ hương có cần bật điện không và từ lúc đó cái tên hương đó như khắc sâu trong tim mình.lúc về mình cứ luôn nói thầm trong miệng tên người đó đêm về cũng suy nghĩ làm sao để nói chuyện với người được đây. và chúa đã hiểu lòng mình vào ngày hôm sau mình lại lên nhà thờ vì biết chắc chắn là có người . lúc bước vào mình và người có nhìn nhau và cũng có cười . phải nói là người đó cười rất đẹp. mình và người đó nói chuyện khá lâu vì các em nhỏ chưa đến đủ cách ăn nói nhẹ nhàng nhưng rất dễ thương và sau vài tháng lằm quen mình không thân thiết là mấy nhưng rất hay nói chuyện và có một lần người đó và mình có đi mua đồ cho nhà thờ và mình đã lấy tiền của mình để trả hết lúc đó mình chẳng biết tiếc tiền là gì

và sau một tuần người đó phải đi huế một tuần có việc quan trọng cần giải quyết . trong tuần mình cảm thấy rất khó chịu như thiếu đi vật gì rất quan trọng mình rẩtt rất nhớ người

1 tuần trôi qua và cũng là lúc người về lúc gặp lại người mình như sống lại một lần nữa rất vui mừng

sau khi tết của năm 2009 trôi qua người có hỏi mình là có lì xì cho sơ không sau đó mình đã lì xì cho người 200 ngàn lúc đó mình phát hiện ra là người chỉ lợi dụng mình về tiền của mình rất buồn nhưng vẫn rất yêu người tết xong cách đó 2 tháng nghe được tin người phải về huế luôn lúc đó tim mình như có cái gì đó vừa đâm vào rất đau

phải nói thời gian người đi mình như suy sụp hắn rất đau buồn và mình nhận thấy có một người luôn bên cạnh mình quan tâm mình . thời gian trôi qua thì nỗi nhớ đó cũng vơi đi rất nhiều tới bây giờ bổng dưng đúng vào ngày 25/4/2011 mình đang đi trên đường và thấy một hình ảnh rất quen thuộc vửa mới đi qua mình đã biết đó là hương nhưng mình cảm thấy rất bình thường mà chỉ thấy ngạc nhiên 1 tí thôi

và ngày hôm sau lúc đi lễ về 1 chị thanh tuyển đã gọi mình lại và nói sơ hương nhắt tới mình  nhiều lắm có gì đó khiến mình rất vui mừng nhưng nghĩ đến việc người lợi dụng mình thì mình như chẳng muốn nghĩ nữa mà khi nhớ lại những kỉ niệm mình và người đã qua thì mình lại cần người hơn

mình phải làm thế nào đây?

Do Hoang Ha
Trả lời 12 năm trước

Ta biết rằng cố quên là sẽ nhớ nên dặn lòng cố nhớ để mà quên
Hãy biết chấp nhận. Đó không phải là người duy nhất mà bạn yêu cũng không phải là người còn lại duy nhât trên trái đất này, hãy đối diện với nó, đừng trốn chạy, hãy suy nghĩ thoáng một chút.nếu bây giờ bạn nhớ người ta yêu người ta thì bạn có thể làm gì, nếu bạn thực sự yêu người đó hãy luôn chúc cho người ấy hạnh phúc còn bạn hãy mở lòng để đón nhận tình cảm mới, tôi tin với tình cảm chân thành của một ai đó dành chpo bạn bạn sẽ quên người đó được thôi, những gì đã có hãy coi như là một kỷ niệm đẹp, để tình ấy mãi đẹp trong tim bạn, đừng để nó trở nên bi luỵ như thế,tôi cũng từng như bạn, thậm chí là kinh khủng hơn thế nữa nhưng có đau khổ thì ta mới lớn khôn mới có thể giữ gìn hạnh phúc cho riêng mình.

Dù sao nó cũng là quá khứ rồi, bạn hãy giữ gìn tình yêu mới của mình(nếu đó là tình yêu đích thực) đừng để mất đi thêm một lần nữa mới thấy hối tiếc.

Còn nếu bạn không yêu người ta thì đừng làm khổ họ như người ta đã làm khổ bạn. (bạn không thể quên đi người ta khi bạn chạy trốn nó,hãy đôí diện,không khó như bạn tưởng đâu).

Chúc bạn vui vẻ và tốt nhất là quên người ta đi và giữ lại những kỷ niệm đã có).

Hoang Trung Thuc
Trả lời 12 năm trước

Trăng tròn rồi khuyết
Người hợp rồi tan

Lời hứa như gió thoảng
Tình cảm chỉ mây bay

Tất cả chỉ như một cơn gió mát chợt đến rồi đi, cố níu kéo cũng chẳng được gì. Thôi thì hãy coi như đã trải qua một giấc mộng đẹp.

Cuộc sống vốn dĩ đã mỏng manh rồi huống gì là tình cảm của con người. Chẳng có gì trên thế gian này là mãi mãi cả, không phải chỉ yêu là đến được với nhau đâu.

TrầnThị Tuyết Mai
Trả lời 12 năm trước

Mình thấy thật khó hiểu ! người đó của bạn là sơ hả ? nếu là 1 bà sơ thì sao yêu duong sao cuoi duoc ? vậy bạn kỳ vọng gì vào người đó ?