Khi biết vợ (chồng) ngoại tình phải làm sao?

Khi nghi ngờ vợ (chồng) ngoại tình phải làm sao?

Mời bạn ghé thăm: Thám Tử Tư
 |  Xem: 19.177  |  Trả lời: 15
Ngày gửi: 12/08/2011 - 08:48  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (15)

Trang:  [1]  2   

Khận được tin từ phía thám tử tư rằng ông chồng đào hoa của mình không hề trăng gió với cô người yêu cũ mà lại có tới 3 nàng bồ khác cùng lúc thì bà vợ  đã thực sự choáng váng...

 

Đó là trường hợp của chị Mai ở Hải Phòng cách đây 6 tháng. Người phụ nữ tầm 40 tuổi, tìm đến văn phòng thám tử Hoàng Nhân (phố Nguyễn Phúc Lai, Hà Nội) nhờ xác minh chồng có bồ hay không với tâm trạng rất bình tĩnh.  

 

Theo lời chị kể, chồng chị là người đàn ông rất đào hoa, trước đây vài năm cũng từng có nhiều mối tình và được các cô gái trẻ ngưỡng mộ.   

 

Tuy nhiên, sau lần bị vợ giận dỗi, đòi ly hôn vì phát hiện qua lại với cô lễ tân của công ty mà hai vợ chồng làm quản lý, anh đã hứa cắt đứt và từ đó hầu như không có quan hệ ngoài luồng.

 

Thực ra, trên danh nghĩa chồng chị làm giám đốc công ty nhưng mọi việc đều do chị quán xuyến và quyết định. Cách đây vài tháng, chị phát hiện chồng đã tiêu gần một tỷ đồng trong ngân sách mà không rõ lý do. Hơn nữa, chị cũng thấy anh hay đi công tác, lơ là với vợ con. Chị nghi ngờ anh đang quay trở lại với cô bồ cũ và dùng số tiền kia để cung phụng cô ta.  

 

Thế nhưng, sau gần một tháng các thám tử vào cuộc tìm hiểu thì sự thực lại hoàn toàn khác. Anh chồng không hề qua lại với "đối tượng khả nghi" mà có ba cô bồ ở ba nơi là Hà Nội, Nam Định, Quảng Ninh - là những thành phố mà anh hay đến giao dịch. 

Cả ba cô gái đều trẻ đẹp, chưa chồng, không hề biết nhau và đều được anh ta chiều chuộng, mua sắm cho đủ thứ.   

 

Người vợ khi biết sự thật này không hề sốc hay tỏ ra đau khổ. Chị thản nhiên nói: "Lăng nhăng là bản tính của anh ta rồi và tôi đã chấp nhận điều ấy trước khi kết hôn. Tôi chỉ thấy đau vì chồng lại lấy tiền mình chắt chiu dành dụm để bao gái".  

 

Sau chuyện này, chồng chị lại quay về với vợ và hứa hẹn sẽ cắt đứt với ba cô gái kia. 

 

Theo ông Hoàng Dương Bình, trưởng văn phòng thám tử Hoàng Nhân, những trường hợp nhờ xác minh chồng có bồ nhưng hóa ra anh ta đang quan hệ cùng lúc với nhiều người khác như của chị Mai không phải hiếm.   

 

Tuy nhiên, đau đớn nhất là những trường hợp vợ nhờ thám tử xác minh chồng bồ bịch lại nhận được kết quả ông xã thường xuyên quan hệ với gái mại dâm hay có con riêng với người khác. Và thường người vợ càng sốc hơn khi chồng của họ vốn là những người rất đàng hoàng và tưởng như không bao giờ có thể "ăn phở".   

 

Bà Thanh, (Hải Phòng) là nạn nhân của sự lừa dối như vậy. Một lần tình cờ, bà đọc được tin nhắn trong điện thoại của chồng: "Em rất thất vọng về anh, sao anh không trả lời em? Anh còn xứng đáng nhìn mặt con nữa không?".   

 

Bà sững sờ bởi từ trước đến nay chồng bà vốn là người rất hiền lành, nghiêm chỉnh. Hơn nữa, anh lại là con trưởng trong một gia đình phong kiến, nề nếp nên lại càng không thể có chuyện lăng nhăng. "Hay có ai đó muốn phá gia đình mình", chị đặt lại câu hỏi và nhờ thám tử xác minh giúp.

 

Qua số điện thoại gửi tin nhắn, thám tử lần được chủ thuê bao là một người phụ nữ tầm 35 tuổi. Nhưng người này đã có chồng và hai đứa con xinh xắn, giống cha như đúc.  

 

Tiếp tục tìm hiểu, các thám tử biết thêm, số điện thoại này có một người nữa dùng, là cô em gái người phụ nữ nọ. Hai chị em họ mở chung một cửa hàng, và đây là số điện thoại giao dịch với khách hàng. Vì thế rất có thể người nhắn tin là cô em.  

 

Cô em này ở riêng, có một cậu con trai 5 tuổi và không có chồng. Người phụ nữ này còn kể với thám tử (khi nhập vai một khách hàng) là bố cháu bé ở Hải Phòng, làm nghề đóng tàu. Điều này hoàn toàn trùng khớp với những thông tin về chồng bà Thanh.   

 

Kiểm tra thêm, các thám tử xác định, chính cô này đã nhắn tin cho chồng bà và hai người có quan hệ gắn bó đã vài năm. Bà Thanh ngã ngửa, đau khổ khi biết tin này. Điều bà cần biết thêm là đứa trẻ có thật là con của chồng mình không và quan hệ của họ ở mức nào.   

 

Bà bí mật đi thử ADN của chồng và đứa con "tình địch" thì thấy không phải quan hệ cha con. Chưa tin tưởng, bà lại tiếp tục mang mẫu đi thử lần nữa và kết quả cũng là không.   

 

Khi bình tĩnh lại, bà mới đem chuyện hỏi chồng thì ông cũng thú nhận, 2 năm trước, trong mấy lần lên Thái Nguyên chọn nguyên liệu, ông đã rất quý một đứa trẻ khôi ngô, mất cha (con một khách hàng) và từ đó thân với mẹ rồi dần dần từ thương thành yêu lúc nào không hay.   

 

Sau chuyện này, gia đình họ cũng lao đao 6 tháng mới lấy lại được sự bình yên.

 

 

 

Theo ông Bình, ngoại tình là thác ghềnh của hôn nhân và ai cũng có thể phải trải qua. Thường việc phát hiện ngoại tình không khó nhưng khả năng đối mặt với sự thật mới quan trọng.  

 

Người ta hay nghĩ phụ nữ dễ bị sốc và phản ứng mạnh hơn khi phát hiện chồng có bồ, nhưng các thám tử lại rất thận trọng khi tiếp nhận các khách hàng nam giới bởi họ cho rằng đàn ông khi bị chạm tới danh dự có thể nổi khùng và khó kiểm soát hành vi.  

 

Bởi thế, thường những người nào biết tự chủ tình huống của mình thì văn phòng mới tiếp nhận.

 

Như trường hợp của ông Cao (Hà Đông, Hà Nội) là ví dụ. Người đàn ông có vẻ ngoài phong độ, rất điềm đạm. Ông e dè thổ lộ, mình bị chứng bất lực mà vợ lại là người khá mạnh mẽ trong chuyện chăn gối.  

 

Thương vợ, ông ngầm cho phép bà "giải tỏa" nhưng với điều kiện là không lộ liễu và đừng để cho ông biết hay nghe ai nói gì đến. Thế nhưng gần đây ông lại ngờ ngợ bà xã có quan hệ thân mật với chính người bạn thân nhất của mình. Ông cảm thấy đau đớn và khó tha thứ nếu có việc này.   

 

Khi thám tử tìm hiểu thì sự thật đúng là như vậy. Người đàn ông sau khi biết tin đã muốn ly hôn, phần để giải phóng cho vợ, phần vì cảm thấy bị tổn thương, xúc phạm.

 

 

Tuy nhiên, lúc này ông cũng nhìn nhận lại mình, trong cuộc sống hằng ngày ông phải chịu quá nhiều áp lực, từ việc cố gắng để gạt bỏ mọi đối thủ trong cuộc cạnh tranh giành chức giám đốc công ty đến việc bị ám ảnh vì mất khả năng đàn ông của mình.   

 

Các chuyên gia tâm lý đã hướng dẫn để ông tự tìm cách tháo gỡ những vướng mắc và bình tâm trở lại. Sau này, thực tế, hai vợ chồng ông không chia tay và ông đã chữa khỏi chứng bất lực của mình.

 

 Sau nhiều năm đảm nhiệm việc xác minh thông tin ngoại tình, ông Hoàng Dương Bình, cho biết, xu hướng có quan hệ ngoài luồng thường xảy ra nhất ở giai đoạn vợ chồng 35-45 tuổi. Nguyên do là khi đó người ta đã có điều kiện vật chất đầy đủ, con cái đã lớn, sự ràng buộc lẫn nhau ít đi, người ta dễ dãi, tự do hơn, cơ hội giao tiếp với bên ngoài cũng nhiều hơn...

 

Ngoài ra, chuyện ngoại tình ở các đôi trong giai đoạn 5 năm đầu sau cưới cũng chiếm tỷ lệ khá lớn nhưng thường vì những bất đồng về tính cách, không hòa hợp trong đời sống tình dục hay người chồng đi "ăn phở" trong giai đoạn vợ có thai, vợ đẻ... Ông cho rằng, những gia đình nào sống hòa hợp bằng cách tôn trọng nhau, luôn biết đặt mình vào vị trí của bạn đời để suy nghĩ và biết cách giải quyết tốt các vấn đề về kinh tế, quan hệ nội ngoại, biết chia sẻ cảm xúc... thì thường hạnh phúc hơn và ít khi có chuyện một trong hai người "ăn vụng".  

 

Nguồn: Vnexpress.net

http://thamtuhoangnhan.com


Ngày gửi: 12/08/2011 - 08:49
Lời cảm ơn 4 điểm
Cảm ơn câu trả lời của tuvantamly.

Dưới đây là một số giải pháp anh chị em có thể tham khảo

Phát hiện chồng đang quan hệ với cô gái khác, các bà vợ nên bình tĩnh suy nghĩ “Tại sao có cơm, nhưng anh không ăn lại đi tìm phở?”. Sau đó, bạn nên tìm hiểu những ưu khuyết điểm của “tình địch” và làm theo một số lời khuyên dưới đây của các chuyên gia hôn nhân. 1- Trước tiên, bạn hãy "lôi kéo" chồng về nhà thông qua các con. Khuyên con nên quấn quýt bố nhiều hơn. Tuyệt đối không được “giận cá chém thớt”, mắng con kiểu như: “Mày rồi cũng giống bố ở tính lăng nhăng”. Thái độ khoan dung cởi mở của người vợ cùng với sự hỗ trợ của con sẽ khiến nhiều ông chồng nghĩ lại. 2- Bạn đừng bao giờ ra “tối hậu thư”, bắt chồng phải chọn “hoặc là tôi hoặc là người tình”. Mọi gã đàn ông đang say tình đều có thể mù quáng chọn cô “bồ” rồi muốn ra sao thì ra. Hãy luôn thủ thỉ với chồng rằng mọi việc em đã biết cả, nhưng chuyện đã qua em sẽ không nhắc lại nữa. 3- Nếu chồng đã dứt khoát cắt bỏ người tình thì bạn đừng lấy chuyện cũ mà chì chiết chồng. Bởi làm vậy chẳng khác nào bạn củng cố trí nhớ cho chồng về kẻ tình địch kia. Nhớ lại những kỷ niệm ngọt ngào bên người tình, biết đâu anh ta lại muốn xa lánh vợ con để đến với cô “bồ”. 4- Tuyệt đối đừng bao giờ thách chồng, kiểu như: đố anh tìm đâu được người vợ như tôi, cô nào không có mắt mới yêu anh... hoặc đòi ly hôn. Tính tự ái của đàn ông rất cao, họ sẽ ký ngay vào đơn mà không lường trước hậu quả. 5- Đừng bao giờ chơi trò “ông ăn chả, bà ăn nem”. Quan niệm xã hội hiện nay vẫn cho rằng đàn ông ngoại tình thì có thể tha thứ được, chứ phụ nữ sẽ bị lên án khắt khe. Nếu trả đũa theo cách này, bản thân bạn sẽ bị thiệt thòi, con cái đau khổ, danh dự bị sứt mẻ mà chồng bạn cũng sẽ coi thường vợ. 6- Buồn đến đâu bạn cũng nên giữ vẻ bề ngoài đẹp đẽ, ăn mặc lịch sự, trang điểm khéo léo, rút ngắn khoảng cách giữa mình và tình địch bằng tài nấu ăn, cách ứng xử khéo léo. Hãy làm cho chồng bạn nghĩ rằng mình rất được vợ nể trọng và ở nhà dù sao cũng hơn cái ổ tạm bợ của nhân tình. 7- Kéo được chồng xa rời khỏi người tình rồi, bạn đừng ngủ quên trên chiến thắng, hãy nhớ mình đã từng lơ là để chồng có dịp phát huy tính hoa lá, vì thế phải biết rút kinh nghiệm. Tuy nhiên, đừng để cho chồng biết là bạn luôn cảnh giác. 8- Hãy luôn nhớ rằng phòng cháy hơn chữa cháy, một người vợ hoàn hảo, đẹp đẽ, tế nhị sẽ cải hóa được tật "ăn vụng" của chồng. Hãy để cho ông chồng thấy vợ mình vẫn còn hấp dẫn, nếu cứ đi “bồ bịch” thì coi chừng mất cả vợ và con.

Ngày gửi: 08/09/2011 - 13:07

Tôi sẽ không đi tìm thám tử tư để biết rõ ràng sự thật chỉ thêm đau lòng thôi- tôi tự cảm nhận được chồng ngoại tình hay không - và theo mức độ tình cảm của tôi với anh ấy đến đâu, tôi sẽ cân nhắc để chia tay hay cố gắng chịu đựng, Thật lòng tôi chỉ cố chịu đựng khi tôi chưa đủ lực để nuôi 2 đứa con ăn học , còn khi anh ta đã nghĩ đến người khác ngoài vợ con , mang tiền cho gái trong  tôi đã mất hết tình cảm yêu thương, tôn trọng...Tôi sẽ không bao giờ níu kéo một người đàn ông phản bội ... tôi sẽ buông bỏ và sẽ sống thanh thản tạo cho mình nhiều niềm vui khác , làm việc, học tập, làm những điều có ích mà khi bận bịu chưa làm được... và luôn tạo nghiệp tốt cho mình để đời kiếp sau mình sẽ ko gặp phải hoàn cảnh đó nưa - Tôi luôn tin có luật nhân quả ,

Ngày gửi: 09/09/2011 - 22:00

Mình nghĩ đơn giản 1 điều: Cọp đi 3 năm cũng quay đầu về núi. Làm sao thì tùy hoàn cảnh, nhưng trước hết người trong cuộc phải bình tĩnh nhìn kỹ lại mình. Trường hợp mình không có lỗi 100% thì hết duyên nợ, vậy việc này lại là 1 giải thoát, đáng mừng, chẳng có gì phải suy nghĩ nhiều đâu bạn.

Tuy nhiên, không nên đưa ra giải pháp li dị quá sớm trong mọi hoàn cảnh của trường hợp này.


Ngày gửi: 22/09/2011 - 23:46

Bạn nên bình tĩnh để tìm ra phương án sáng duốt nhất. bởi nếu bạn quá vội vàng đưa ra quyết định thì hệ lụy sau những quyết đó ratas nhiều. có những cách giải quyết mền deo " lạt mền buộc chặt" từ từ làm choa anh chồng của bạn hiểu là anh ấy đang đi sai đường. còn nếu anh ấy vẫn không chịu hiểu và còn tiếp tục nữa thì tôi nghĩ ly dị là cách giải thoát tốt nhất cho cả hai bởi không thể sống được với nhau mà cố gắng níu kéo sẽ làm cả hai rất đau khổ và đằng sau nó là ảnh hưởng tới nhiều vấn đề khác, như con cái , bố mẹ,...

Ngày gửi: 23/09/2011 - 11:10

Tôi không thể nào tha thứ cho việc ngoại tình của phụ nữ. Tôi có thể chấp nhận người yêu mình đã từng có quan hệ trước khi yêu và kết hôn với mình, nhưng tuyệt đối không tha thứ cho việc ngoại tình.

Và dù có vì một lý do nào đó có thể tha thứ (ràng buộc con cái, ...) thì tình cảm cũng không thể như trước đây được. Hình ảnh vợ mình lừa dối mình để ăn nằm cùng người đàn ông khác khong thể nào xóa khỏi tâm trí được.

Tôi nghĩ đây cũng là suy nghĩ chung của nhiều đàn ông.

Ngày gửi: 23/09/2011 - 16:41

khi ban noi la biet nua kia khong chung thuy  . hay khang dinh lai . neu dung . thi chi co cach duy nhat la chi tay

Ngày gửi: 28/09/2011 - 21:51

Theo tôi xã hội bây giờ nhìn nhận việc ngoại tình khác với ngày xưa nhiều, nếu việc ngoại tình giúp người trong cuộc giải tỏa bớt những bức bách về nhu cầu hoặc thiếu thốn tình cảm mà không ảnh hưởng đến viêc chăm lo gia đình, con cái thì có thể chấp nhận được.

Ngày gửi: 28/09/2011 - 22:12

tặng bạn bài thơ nè ! 

vợ là địch

người yêu là ta

cớ sự xảy ra ta về với địch

nằm trong lòng địch ta vẫn nhớ về ta ! hi hi  


Ngày gửi: 08/10/2011 - 16:34

Minh thi nghi dan ong ngoai tinh chac se co nguyen do cua no.

thu 1:kg thoa man duoc nhu cau tinh duc tu nguoi vo cua minh

thu 2:kg tim dc tieng noi chung trong gia dinh

thu 3:nguoi vo la nguyen nhan khien chong ngoai tinh

Vi the nen toi nghi dan ong du manh me den may cung co phut yeu long ben trong,neu chung ta nam bat duoc diem yeu do va co gang bo sung vao thi biet dau co the giu duoc hp cua minh,ngoai su chiu thuong chiu kho va chung thuy thi toi nghi chung ta can co su quan tam va hieu biet ve tinh cach,so thich cua chong minh,kg gi hp bang chuyen 2 vo chong hieu va chia se voi nhau nhung gi co the...hay luon lang nghe trai tim cua nhau noi gi.

Ngày gửi: 11/10/2011 - 22:55
Trang:  [1]  2   
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo