Khi giận người yêu/chồng, phụ nữ có nên nói nhiều ko???

Mình mở topic này ra để tham khảo ý kiến của mọi người về vấn đề này. Mình thấy đa số (đa số thui nhé) phụ nữ chúng ta khi giận, nhất là giận chồng or người iu thì nói nhìu lắm, nào là yêu cầu giải thích, rồi bình luận, rồi chứng minh người kia sai, mình đúng, bla bla bla...

Đơn cử ở nhà là ba mẹ mỗi lần có j xích mích là chỉ có mẹ nói, rùi ba im lặng nghe (chắc đang cố gắng )

Có chị em nào có cách khắc phục k ợ, chứ mình thì mình thấy đó cũng k phải là 1 thói quen tốt, và cánh đàn ông sợ thói quen í lúm. Bản thân cũng đang dính zô tật nài mà hông sửa đc

Túm lại là khi giận chồng/người iu, thì thái độ như thế nào là ổn nhất nhỉ???

P.S: Rất hoan nghênh í kiến of các anh ợ

 |  Xem: 8.693  |  Trả lời: 4
Ngày gửi: 10/07/2010 - 15:50  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (4)

Khi mình giận chồng mà mình nghĩ được thái độ như thế nào là ổn nhất thì lúc đó em đã hết giận xừ rồi.

Em mà giận thì em không nói gì (chứ không hề nói nhiều như các mẹ), em không cố tình im lặng, nhưng tự nhiên thế, rồi tìm một góc khuất – khóc – khóc chán lại viết nhật ký cho con, đặc biệt tuyệt nhiên trong lúc giận đấy, dù thế nào đi nữa thì nhật ký em không baoh viết ra là đang giận, chỉ viết tâm sự với con là mẹ đang buồn thôi (bí mật không kể con nghe đâu).

Có 2 trường hợp mà lão chồng em đều chống chế được, em tức lắm:

***TH1: Em im lặng ko nói câu gì thì bảo em lầm lầm lì lì, không thích cái mặt lầm lì của em (em càng ko nói lão ý càng tức, haha!)
***TH2: Em mà nói thì bảo nói nhiều (nhưng không mấy khi em nói khi giận)

Chả biết làm thế nào nữa, nhưng em hay im lặng, quen như vậy rồi, thế là kể cả em sai hay lão ý sai thì lão ý luôn luôn là người làm lành trước. Lúc ý hoặc hôm sau em mới nói lại để cả 2 cùng phân tích lại ai đúng ai sai.

Quay lại câu hỏi của chủ Topic: Em nghĩ khi giận chồng thì mình nên tự tìm niềm vui ở bạn bè hay công việc, lúc đang giận mà có người gọi điện cho em, em vẫn bình thường vui vẻ với người gọi dù cãi nhau đến mấy. Và tốt nhất không nên nói nhiều, các ông ý nghe nhức tai lắm và cứ như là đổ thêm dầu vào lửa ý.

Ngày gửi: 10/07/2010 - 15:51

Bất cứ cặp vợ chồng nào cũng thỉnh thoảng có cãi vã, xích mích, gây lộn, giận nhau, etc. Trước khi lấy chồng mình cũng thuộc dạng nóng tính lắm, giận lên là hét toáng lên, có bao nhiêu xổ ra hết. Nhưng những thói quen ko tốt chút nào đâu, nếu lạm dụng quá nó còn làm ảnh hưởng đến tình cảm vc, và nhiều khi mâu thuẫn ko được giải quyết theo chiều hướng mà có lợi cho cả 2 nữa. Khi có mâu thuẫn hay cãi nhau, mình ứng xử thế này ( tất nhiên là cũng có những lúc tức quá ko sao kìm nổi thì khác )

- Ko càu nhàu, nói nhiều. Ko lôi những chuyện trước đó hay bất cứ chuyện xấu nào ra để chì chiết chồng. Mình nghĩ là có nhiều người hay nhớ tới những lỗi nhỏ nhặt mỗi khi cãi nhau và lôi ra để nói chuyện. Điều này chỉ làm đối phương điên tiết hơn và quyết ăn thua đủ thôi.

- Ko la hét, ko khóc lóc bù lu bù loa, cũng như ko dùng giọng đe dọa hay thách thức để nói chuyện với chồng.

- Ko dùng từ tục tĩu để nói chuyện. Ko gọi nhau bằng tên, vẫn gọi 'honey, darling etc' bình thường.

- Chỉ tập trung nói về vấn đề chính, ko lôi những chuyện khác vào.

- Ko ngắt lời chồng. Khi anh ấy đang nói, để anh nói hết, đừng bao giờ chen ngang hay ngắt lời họ, như vậy càng làm người ta giận hơn.

- Mỗi khi ox chêm f*** words trong câu nói ( trong trường hợp chồng các mẹ dùng từ chửi thề khi nói chuyện ), bằng giọng bình thường, ko lên giọng, trợn mắt trợn mũi, nhẹ nhàng nhắc 'đừng nói với em kiểu đó, em là vợ anh chứ ko phải bạn anh, cũng ko phải con anh'

- Mình ko bao giờ làm thinh hay làm chiến tranh lạnh với ox, vì với vc mình, chiến tranh lạnh ko giúp ích gì. Mình luôn nói thẳng với chồng cái gì làm mình bực, làm mình giận và thái độ của ox như thế nào làm mình ko vui, etc. Nói hết ra.

- Khi ox trả lời, nghe cho kỹ. Nếu ox nói 1 phần là lỗi của mình hoặc mình có làm gì làm ox phật lòng, uh, mình nhận nhưng những thứ dạng như đổ thừa, ko nhận lỗi thì mình sẽ nói rõ hơn đến khi ox nhận lỗi mới thôi. Tóm lại, bản thân mình cũng có thiện chí nhận trách nhiệm về cuộc chiến, chứ ko chỉ mong đợi ox gánh hết.

- Dù giận nhau đến đâu, ko bao giờ rời khỏi giường ngủ, ko vác gối ra ngoài phòng khách ngủ. Giường ngủ là nơi giúp 2 vc làm lành nhanh nhất.

- Thêm 1 điều nữa...có thể ko phù hợp với một số nhà, nhưng với vc mình, ko bao giờ mang người thứ 3 như bạn bè, bố mẹ, gia đình 2 bên, etc vào cuộc chiến. Tuyệt đối ko nói những câu như 'bạn em nói ko sai mà, anh là thế này thế kia', hay 'anh giống y chang mẹ anh', 'nhà anh ai cũng có tính này hả ?', etc.

Ngoài ra còn nhiều thứ nữa nhưng chắc là ko thích hợp lắm. Mấy điều trên chắc cũng đủ để mọi người tham khảo rồi.

Ngày gửi: 10/07/2010 - 15:53
Cái này là vấn đề muôn thuở của (hầu như) các chị em
Mình thì bị mắc 1 cái tật mà mãi chẳng sửa được >"< bình thường thì nói rất lắm, lúc giận thì chẳng nói chẳng rằng, ngy thì tinh ý thấy im im là biết ngay toàn bảo em làm sao thế, thế này thế nọ, mình thì "em chả sao cả" chắc ổng biết thừa. Xong rồi về nhà khóc tu tu, rồi gọi điện or gặp ổng nói tất tần tật những gì mình ấm ức, ổng (cố gắng chịu đựng) ngồi nghe rồi.... thế là xong. thút thít vài cái nữa xong rồi đâu lại vào đấy
Nhiều lúc mình giận quá ko muốn nói gì thì ổng lại bảo, em phải nói ra thì anh mới biết được chứ, thế là nếu sau này có bảo "sao em nói nhiều thế" thì mình sẽ bảo lại là :" tại anh bảo em nói cơ mà"


Tóm lại, lúc tức giận là lúc con người thật với chính mình nhất !!! Thế nên việc kiềm chế cảm xúc là phải "tu luyện lâu năm" các chị em ạ ^^ không đàn ông con trai lại bảo phụ nữ mình giận quá mất khôn này nọ ^^
Ngày gửi: 10/07/2010 - 15:54

im lặng là vàng, lúc hết giận sẽ nói, chứ nói nhìu cần thận ăn bạt tai đó.

" Là đàn ông mình thích bạo lực gia đình"hiiii


Ngày gửi: 10/07/2010 - 15:55
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Tình yêu VA001
30.000 VNĐ

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo