Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
desight Trả lời cuối cùng: 01/08/2008
Thành viên tích cực nhất

Cúc Dại

4 lượt cảm ơn

Binhminh5723

4 lượt cảm ơn

Diemthuy

3 lượt cảm ơn

Nguyễn Văn Tâm

2 lượt cảm ơn

Trucdao.hoa

1 lượt cảm ơn

Điều kiện và chi phí đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc

phongvan2911 27/07/2008 - 08:16

Em là sv mới ra trường chuyên ngành điện công nghiệp em muốn đi làm tại Hàn Quốc . cho em hỏi điều kiện để đi làm như thế nào ?

và hiện tại công ty nào đang tuyển? bác nào biết bảo em sớm nha!
phongvan_200529@yahoo.com
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
13543
Trả lời (1)

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

desight

01/08/2008 - 16:16
Theo hướng dẫn của Trung tâm Lao động nước ngoài, Bộ LĐ-TB&XH, thì điều kiện đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc: Đủ 18 tuổi đến dưới 39 tuổi; đã được kiểm tra và kết luận đủ sức khỏe theo quy định của pháp luật; không có tiền án, tiền sự; không thuộc diện bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc; không thuộc diện bị cấm xuất cảnh VN. Người lao động không có tay nghề cũng được đăng ký dự tuyển.

Chi phí người lao động phải nộp để đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS gồm hai khoản 654USD (hoặc số tiền Việt Nam tương ứng) để chi phí cho việc tuyển chọn, xử lý hồ sơ, giáo dục định hướng, làm visa, mua vé máy bay, lệ phí sân bay. Trong trường hợp phải xin lại visa, người lao động nộp thêm 50USD tương ứng với một lần cấp; 280.000 đồng để chi phí mua trang phục và làm thẻ tên.

Ngoài 2 khoản trên, người lao động còn phải mang theo 450USD sang Hàn Quốc để mua bảo hiểm bắt buộc. Người lao động chỉ nộp tiền tại đơn vị nơi nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển khi có thông báo đã được chủ sử dụng lao động Hàn Quốc lựa chọn. Trường hợp không thể xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc, người lao động sẽ được hoàn trả một phần số tiền đã nộp.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm