Những phần mềm hay cho iPad miễn phí trên iTune Store?

Nếu chịu khó bỏ thời gian lục lọi bạn sẽ thấy có vô số phần mềm miễn phí, trong từng chủ đề. Tuy nhiên nếu down về máy để kiểm tra thì bạn thấy đa phần đó là những phần mềm ít chức năng (miễn phí mà..) gọi là các phần mềm rác. Tôi cũng khổ sở, chật vật kiểm tra từng đống app free rồi thất vọng rất nhiều. Tuy nhiên trong đó cũng có nhiều app rất hay. Nói thêm là để tải được các app này, bạn phải đăng ký thành công 1 account Mỹ, hơi lắc léo 1 chút, có bài hướng dẫn ở đây Hãy thử dạo 1 vòng nhé, xem bác Steve Jobs cho ta những gì nào. Phần 1: Đọc Sách Thế mạnh iPad là đọc sách. Lượng ebook trên mạng vô cùng lớn, đặc biệt định dạng PDF, nhưng bạn sẽ cảm thấy không thuận tiện để "nuốt trôi" 1 quyển sách 50 trang trên máy tính. Đó là do đọc sách trên máy tinh không linh hoạt và bạn luôn phải ngồi đọc ở cùng 1 tư thế. Có iPad bạn sẽ thấy mọi chuyện dễ dàng hơn. iBooks: định dạng epub, hiệu ứng lật trang tuyệt đẹp, có thể chỉnh phong chữ. Bạn phải tự kiếm sách epub (trên mạng đã có khá nhiều). Nếu không thì hãy vào kho iPad của tôi ở đây Cloud readers: đọc file PDF, CBZ, CBR. Có thể zoom thoải mái. Bạn tự kiếm nguồn sách PDF, vì đây là định dạng chuẩn của Adobe nên rất phổ biến, có rất nhiều trong các trang lưu trữ ebook free book Đọc truyện kinh điển, thiếu nhi. bạn có thể down truyện từ app này Marvel Comics app dành riêng kho truyện tranh siêu nhân của Marvel. Từ phần mềm này bạn có thể down free về khoảng 10 quyển truyện tranh đồ họa tuyệt đẹp, các trang có thể zoom lớn từng khung theo trình tự nội dung như: Spider man, X-men, Thorn... Sách cho thiếu nhi: Toy Story Read-Along: Sách đọc giọng chuẩn, có minh họa, hiệu ứng trình bày tuyệt đẹp của bộ phim nỗi tiếng Toy Story A Story Before Bed: Truyện cổ tích đọc cho bé trước giờ ngủ, có lồng phim 2 ông cháu rất dễ thương The Three Little Pigs: 3 chú heo con chắc là ai cũng đã biết
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

phần 2: Âm Nhạc

iPad của bạn có thể thành 1 công cụ chơi nhạc nghe cũng rất đã tai như

Virtuoso Piano Free 2 HD: giao diện bố trí giống như 1 cây piano 2 tầng vì chiều dài iPad..ngắn quá. Tầng cho âm cao và tần cho âm trầm, tùy bạn chọn

JamPad: .. cũng giống như 1 cây piano nhưng "khuyến mãi" thêm 1 cây guitar điện. App này có thể đệm nhạc như organ theo chuổi các hợp âm như Am, Dm, G... âm thanh sắc sảo đến ngạc nhiên

Phần 3: Học tập, tra cứu

Ở đây có 1 số app chuyên nghành thật hữu ích như

Periodic Table: bảng hệ thống tuần hoàn các nguyên tố, cung cấp cho bạn đầy đủ các tính chất cơ bản của từng nguyên tố, rất cần cho môn hóa học

Planets: Minh họa khối 3 chiều sống động từng hành tinh trong thái dương hệ, cái này bé nhà mình thích nhất đây. Khi bạn chọn khối quả địa cầu lúc 7 giờ tối, bạn sẽ thấy việt nam chìm vào phần khuất mặt trời ở đúng vị trí hiện tại, còn lấp lánh ánh đèn như phố đêm nhìn từ trên cao.

3D Brain: chi tiết các vùng chức năng não bộ trên mô hình 3 chiều khá hay. Một món quà cho bác sĩ tương lai

Molecules Một app hay khác về cấu trúc phân tử vi mô được thể hiện theo mô hình 3D rất tốt cho giảng dạy sinh học. Bà xã mình ấn tượng chuổi xoắn kép ADN trong app này.

iFormulae cung cấp các công thức toán học cơ bản, từ các hệ thức lượng tam giác vuông, đến cách tính thể tích hình khối cơ bản, đi đâu bạn cũng phải dùng lại các kiến thức này.

Phần 4: Ngoại ngữ

Đây là 1 trong những lý do mình mua iPad, để xem ta có được những app free gì

Dictionary.com Dictionary for iPad: Từ điển Anh-Anh, có phát âm giọng chuẩn

Tao: Phần mềm dịch từ Anh sang Việt và ngược lại. Dịch khá hay và chính xác.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Phần 5: Vẽ

Đã từng dùng chuột để vẽ bạn sẽ cảm nhận được bất tiện khi nét vẽ không theo như ý mình. Vậy trên màn hình cảm ứng đa điểm thì sao?

Adobe Ideas: bạn phát bản thiết kế hay vẽ hình bằng brush, nhiều màu sắc, nét cọ mềm. Vẽ xong thì tác phẫm của bạn sẽ được lưu trong thư mục Photo

Draw for iPad: vẽ thảo nét cứng như pencil trong photoshop, giao diện nhiều màu sắc, gôm xóa dễ dàng.

Sketching Pad: vẽ hình theo kiểu vẽ vector như trên illustrator và Corel

Hand Writing: Lợi thế của màn hình đa chạm là có thể viết tay, vẽ nét lên đó bằng tay. Tuy nhiên do ngón tay mình khá lớn, nên muốn viết chữ thì phải viết chữ thật to. App này chia làm 2 phần, phần dưới dành cho bạn viết, chữ to cũng được. phần trên sẽ là phần hiển thị chữ bạn vừa với font chữ bình thường, khá độc đáo

Phần 6: nhiếp ảnh

iPad cung cấp cho bạn 1 số thao tác chỉnh sửa ảnh cơ bản qua các app như

PhotoPad: cắt xén (crop), đổ màu và áp nhiều hiệu ứng bộ lọc (Filter)

Picasa Player: Chia sẻ ảnh qua dung lượng 1 GB picasa album của google

Cool Wallpapers: Nguồn ảnh nền tuyệt đẹp

houzz: Mình không biết đưa app này vô mục nào, đây là thư viện hình ảnh nội thất sang trọng, hiện đại.. chia thành nhiều phần như bathroom, livingroom...

Phần 7: Những tiện ích

Tính toán: Có khá nhiều app giả lập 1 máy tính thông thường, nhưng mình chỉ kết 2 app sau, do giao diện và chức năng như 1 máy tính kỹ thuật

Pcal lite calculation: giao diện sắc sảo một máy tính với các phím lớn.

MyCalculator: Mẫu thiết kế này cách điệu hơn 1 chút, nhưng mình vẫn thích cái trên hơn

Free Graphic Calculator: App không có giao diện máy tính, các con số tính toán, lấy căn, lũy thừa bạn nhập vào như viết trên bảng vậy. Tất nhiên sẽ không viết ra được theo kiểu học đường mà có quy ước lại 1 chút.. ví dụ như căn của 2 sẽ ghi là sqrt(2)... nhìn thấy.. pro hơn

Gõ tiếng việt: Như đã đề cập ở bài viết trước bạn có thể gõ được tiếng việt bằng cách mua 1 app trên iTune Store. Trong khi chờ đợi 1 nhà lập trình vì cộng đồng như Phạm Kim Long với phần mềm lừng lẩy Unikey, bạn có thể dùng theo cách sau:

Dùng Duo Browser để duyệt web, app này sẽ mở cùng 1 lúc 2 website. Hãy chọn cửa sổ phía dưới là 1 forum nào đó, ví dụ như Tinh Tế, trong forum luôn tích hợp bộ gõ tiếng việt. Bạn gõ thoải mái rồi copy dán vào cửa sổ trên: có trang bạn muốn nhập liệu tiếng việt. Hơi mất công 1 chút nhưng đây là cách hiện tại gõ tiếng việt...free.

Hỗ trợ

Biểu đồ tư duy (Mindmap): Những phần mềm dưới đây giúp cho công việc và cuộc sống của bạn.."ngăn nắp" hơn

Phần 8: và cuối cùng là Game

Thế mạnh của đồ công nghệ portable là giải trí. Có thể bạn là người của công việc, học tập. Nhưng cầu thư giản, xả stress là cần thiết. Chúng ta có vài game nho nhỏ cho mục đích này

Nếu bạn thích thể thao thì thử các game này

Cao Văn Hùng
Trả lời 13 năm trước

Từ Điển Anh - Việt Dành Cho Ipad (Miễn Phí).

Đây là phần mềm miễn phí mình đánh giá là hay nhất dành cho Ipad.

Các bạn download tại:

http://itunes.apple.com/us/app/qs-dictionary/id385246950?mt=8