Chuột cảm ứng của laptop không hoạt động ?

Chuột cảm ứng của máy mình khi thì sử dụng được khi thì không. Lần đầu khởi động máy có lúc vẫn bình thường, có lúc chuột đứng im, mình tắt máy rồi khởi động lại thì chuột lại hoạt động bình thường, đó là do nguyên nhân nào vậy ạ. Máy asus x83vb x2 Thân!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Máy tính của bạn còn bảo hành không? còn thì mang lên hãng để họ kiểm tra và khắc phục, nếu không thì mang ra các cửa hàng tin học để xác định nguyên nhân chính xác.

thanh nam
Trả lời 10 năm trước

trả lời như l ấy.thế thì con nít nó cũng biết con phải bảo

hao
Trả lời 10 năm trước

GIẢI PHÁP CHO TÌNH TRẠNG NÀY,

1./ Thông thường trên các dòng Compaq/HP-Compaq, DELL, SONY, TOSHIB ...sẽ có một nút chức năng nằm phía trên touchpad, cho phép on/off chuột cảm ứng.

2./ Dùng phần mềm Synapstics kèm theo Driver để Disable

3./ Dùng phím chức năng Fn kết hợp với 1 trong dãy phím từ F1 -> F12 (xem phím nào có biểu tượng mouse hoặc hình 1 ô vuông có bàn tay trỏ vào).
- Vài phím tắt thông thường để khóa touchpad:
- Fn + F4 đối với Fujitsu
- Fn + F7 đối với Acer Aspire
- Fn + Esc đvLenovo

4./ Một số MTXT, chỉ cần gắn chuột vào cổng USB hay cổng PS/2 là máy sẽ tự nhận ra và tắt thanh điều khiển con trỏ bàn cảm ứng đ
i.

5./Nếuđả thử hết rùi mà khôngđược thìchúng ta phải can thiệp vào phần cứng.

-Kiểm trapad mouse xem có bị chạm hay không.

- Kiểm tra mạch tiếp xúc.

- Thay chíp I/O quản lý.

-Thay pad mouse.