Cách Tạo mạng LAN ảo qua Internet để chơi game (Virtual Private Network)???

Tạo mạng LAN ảo qua Internet để chơi game (Virtual Private Network) ai biết bày em với
 |  Xem: 5.134  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 27/11/2008 - 08:38  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Thông thường, để chia sẻ dữ liệu trực tuyến với bạn bè hay người thân, chúng ta upload dữ liệu lên một Host trung gian rồi chia sẻ link cho người nhận. Cách này có nhiều khuyết điểm như mất thời gian để upload dữ liệu, giới hạn kích thước mỗi file được upload, tốc độ upload/download khá chậm và đôi lúc không ổn định.

Có một giải pháp hữu hiệu hơn, đó là thiết lập mạng LAN qua đường truyền ADSL. Hướng dẫn sử dụng Leaf hoàn toàn miễn phí.:

Để cài được leaf , trước hết bạn phải cài nền dotnet của Microsoft cho máy.Sau khi cài xong dotnet, các bạn tải leaf và tiến hành cài đặt.Sau khi cài xong leaf thì các bạn vào "Click here to log in" rồi đăng kí một account mới ở "Get a new account". Viêc đăng kí quá đơn giản và nhanh chóng. Đăng kí xong thì các bạn đánh User ID và Password vào rồi ấn "Get Connected" để tiến hành đăng nhập. (một email có thể tạo nhiều account tùy ý bạn)

Add tên người bạn của bạn bằng cách nhấn Add member

Sau khi hoàn tất add tên vào danh sách thì bên người bạn của bạn sẽ xuất hiện một hộp thoại yêu cầu đồng ý cho add tên mình vào danh sách mạng hay không (giông như add nick yahoo vậy đó)

Khi người bạn của bạn Accept thì 2 người có thể nhìn thấy nhau trong danh sách, nick sáng khi online và tối đen khi offline (hoàn toàn giống yahoo)

Tiếp theo, các bạn thiết lập mạng LAN ảo như sau: vào Share, Select Networks chứa tên người bạn của bạn (VD: My Friends), thấy phần Private Network vào Permissons, đánh dấu vào tên bạn của bạn là xong.


Ok, khi vào game các bạn chỉ cần vào phần TCP/IP, showgame đánh địa chỉ IP của người tạo mạng vào là ok. (IP hiển thị ngay trong danh sách bạn bè của bạn trên Leaf đó chính là IP cần thiết để bạn share cho người bạn của bạn nhập vào game khi chính bạn tạo host, vì IP router của bạn được chuyển đổi thành IP riêng biệt của Leaf)

Chú ý: vì một lí do nào đó, 2 người cùng leaf online mà ko nhận ra nhau thì tốt nhất là cài lại Win vì... chả biêt tại sao! Có thể 1 hoặc cả 2 bạn đã bị nhiễm viruts hoặc bị lỗi Win (nên ghost ổ cho tiện). Sau đó cài lại leaf thì đảm bảo nhìn thấy nhau!
Ngày gửi: 27/11/2008 - 08:41
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

ASUS Wireless Internet Broadband ADSL2+ Router/Modem(Wireless 54M LAN+4port switch 10/100)
Liên hệ gian hàng...
Asus NX1101 10/100/1000Mbps Gigabit Network Adapter
Liên hệ gian hàng...
Linksys PSUS4 USB Print Server + 4 port Network Switch
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)