Hỏi về cách làm bìa mạ chữ vàng ?

Em muốn làm bìa luận văn tốt nghiệp mạ chữ vàng, các bác chỉ giúp em cách làm với, nguyên vật liệu cần những gì? máy in nào để có thể in được bìa? .... các bác nào biết chỉ giúp em với.. e đang cần gấp gấp?

 |  Xem: 9.073  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 20/10/2010 - 00:18  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Cái này bạn phải nhờ người ta kéo nhũ (xanh, vàng....) lên thui, ko in ra được đâu. Bạn thiết kế xong cái bìa rồi đem ra chỗ Phùng Hưng hay mấy tiệm làm bao bì in ấn có kéo luạ nhờ người ta kéo là được rồi, chi phí chắc cũng không cao lắm, mình kéo lụa hộp card visit 100 tấm có 20-25k thôi.

Ngày gửi: 20/10/2010 - 00:19

Tôi biết hai cách xin nói ra bạn tham khảo.
Cách một: Ép khuông chữ nhiệt. Cái này phải có máy chuyên dụng.
Nội dung của bìa luận văn được xắp chữ (chữ nổi, xắp chữ ngược, khi ép xuông bìa được chữ xuôi). Bìa được đặt lên mặt bàn ép, trải tấm nhũ lên (nhũ vàng hoặc nhũ bạc - nhũ dạng tấm, cuộn lại giống như cuộn đề can, mỏng như tờ giấy pôluya) đặt khuông chữ nên, ép xuống, căn chỉnh nhiệt, thời gian .... được sản phẩm. Công nghệ này mình không làm.
Cách hai: Cách này rất đơn giản.
+ Máy gồm có: Máy ép plattic (ép ảnh) máy in laze, máy photocopy (nếu có càng tốt)
+ Nguyên lý: Nội dung tờ bìa luận văn được in bằng máy in laze hoặc máy photocopy. Mực của nó là mực từ. Khi gặp nhiệt cao sẽ nóng chảy.
Tờ bìa luận văn sau khi được in đặt tờ nhũ lên trên đặt thêm một tờ giấy lên trên cho qua máy épplattic, nhiệt trong máy làm nóng chảy mực cộng với lực ép của 2 quả lô của máy ép làm dính nhũ vào tờ bìa. Thế là xong công đoạn ép nhũ vào bìa. Bạn dán thêm một lớp đề can lên trên, cho chạy qua máy ép một lần nữa. Vào ruột thế là xong.
* Vì luận văn khổ A4 lên bìa luận văn phải là A3 cộng thêm gáy và mép thì tờ bìa phải rộng hơn A3. Khi đó bạn có máy photo thì cho chạy qua máy là được cả tờ to. Nếu ko có bạn in bằng tờ rộng hơn A4 chút sau đó khéo léo ghép vào phần khuất nhất chánh nộ là ok.
Nói chung đơn giản thôi:
Mua nhũ, đề can, thì ở số 1 Hàng Nón.
Máy ép, máy in, máy photocopy thì rất nhiều nơi bán.
Tờ bồi làm bìa cứng cáp thì mua ở hàng bán giấy (ví dụ: Phùng Hưng)
Chúc bạn thành công.
Chứ làm bìa luận văn người ta gọi là mạ chữ vàng chứ ko phải là in nhũ vàng nhũ bạc như bạn gì nói đâu.
Vì in nhũ ko sáng bóng, vàng óng, bóng lộn như mạ chữ vàng đâu.
Thực ra công nghệ này đã được đăng tải rất nhiều trên diễn đàn thì phải.
Người ta chỉ cần cái bàn nà cũng ép được nhũ vàng, nhũ bạc mà.

Ngày gửi: 20/10/2010 - 00:20

chào bạn. bạn nói in lazer là in lên giấy trắng hay là bìa giả gia. làm luận văn thường thì người ta làm bằng bìa giả gia hay giâys mỹ thuật. vậy để ép nhũ vi tính lên đó thì quy trình làm thế nào.

cảm ơn bạn

Ngày gửi: 03/03/2012 - 08:41
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Chụp bảo vệ đầu phun HP
Liên hệ gian hàng...