So sánh nắp máy của động cơ xăng và động cơ diesel

cơ khí ô tô
lovelife
Trả lời 15 năm trước
Trong thập kỷ 70 đã ghi nhận một thời kỳ bùng phát mạnh mẽ xe chạy diesel do hậu quả lệnh cấm vận dầu lửa của OPEC (trong những năm đó, chỉ riêng tại thị trường Mỹ đã tiêu thụ trên nửa triệu xe sử dụng động cơ diesel), nhưng đó cũng chỉ là một thời hoàng kim ngắn ngủi của động cơ diesel trong lịch sử. Mặc dù tiết kiệm nhiên liệu hơn, nhưng động cơ diesel tồn tại 8 nhược điểm so với động cơ chạy xăng: 1) So với động cơ chạy xăng, động cơ diesel có tỉ số nén cao hơn (tỉ số nén tiêu chuẩn của một động cơ xăng vào khoảng 20:1, trong đó với động cơ xăng là 8:1), vì vậy dẫn đến khối lượng lớn hơn so với một động cơ xăng cùng công suất. 2) Động cơ diesel đắt tiền hơn động cơ xăng. 3) Vì có khối lượng và tỉ số nén cao hơn nên động cơ diesel có vòng tua cực đại thấp hơn so với động cơ diesel. Điều đó dẫn đến động cơ diesel có mô men xoắn cao, nhưng công suất thấp và khiến xe tăng tốc chậm hơn. 4) Sử dụng động cơ diesel đồng nghĩa với việc phải sử dụng phun nhiên liệu. Tuy nhiên trong quá khứ, hệ thống phun nhiên liệu vừa tốn kém lại ít tin cậy. 5) Động cơ diesel thải ra nhiều khói hơn và mùi cũng khó chịu hơn. 6) So với động cơ xăng, động cơ diesel khó khởi động hơn khi thời tiết lạnh, thông thường động cơ diesel được trang bị một hệ thống sưởi, và chúng ta phải đợi để hệ thống này hoạt động trước khi khởi động. 7) Động cơ diesel ồn và rung hơn so với động cơ xăng. 8) Và cuối cùng là nhiên liệu xăng phổ biến hơn nhiên liệu diesel. Hai ưu điểm quan trọng của động cơ diesel là tiết kiệm nhiên liệu và tuổi thọ cao hơn động cơ xăng. Có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền với xe chạy diesel. Tuy nhiên, số tiền khi mua xe sẽ lớn hơn, và bạn sẽ phải sử dụng một thời gian khá dái trước khi số tiền từ tiết kiệm nhiên liệu vượt qua số chi phí thêm phải bỏ ra để sử dụng một động cơ diesel so với động cơ xăng cùng loại. Tổng hợp từ nhiều nguồn trên net [:(]
phamthuduong
Trả lời 14 năm trước
không hiểu so sánh cái gì lắp máy hay nắp mắy ạ ? mà so sánh mặt về mặt gì cơ ?