Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
hangdocdao Trả lời cuối cùng: 10/05/2008
Thành viên tích cực nhất

Hải Anh Trần

21 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

3 lượt cảm ơn

minh nhat

1 lượt cảm ơn

minh nguyen

1 lượt cảm ơn

VŨ

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Cho em hỏi về tác dụng của thạch anh với ạ?

   Xuka 10/05/2008 - 16:35

   Em mới chỉ nghe loáng thoáng là đeo đồ trang sức thạch anh hoặc trưng bày trong nhà thì tốt cho sức khỏe gì đó thôi chứ không rõ nó có tác dụng như thế nào, ai có thể cho em biết cụ thể hơn 1 chút được không ạ ?
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   4153
   Trả lời (1)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Lê Thu Hương check gia

   10/05/2008 - 16:45
   Chào bạn !

   Thạch anh (Silic dioxit), là một trong số những khoáng chất phổ biến trên Trái Đất. Nguồn gốc của thuật ngữ "quartz" không hoàn toàn rõ ràng. Theo một trong những giả thiết, từ "quartz" trong tiếng Đức xuất phát từ từ queretz gần với từ querkluftertz trong tiếng Saxony, nghĩa là "vân ngang".
   Những đặc điểm chính:
   Gặp ở dạng tinh thể, tinh đám hoặc dạng mạch với nhiều màu sắc khác nhau từ trong suốt, trắng sữa tới ám khói, hồng, tím...
   Tính chất vật lý :
   Độ cứng : 7.0
   Tỷ trọng : 2.6 g/Cm3
   Tinh hệ : Ba phương
   Ánh : Thủy tinh
   Thạch anh có nhiều công dụng như làm các sản phẩm mỹ nghệ, trang sức, dùng trong kỹ nghệ chế tạo những tấm áp điện, thủy tinh.

   Tính chất chữa bệnh : Các nhà thạch trị liệu học hiện đại khuyên nên uống nước được lọc qua chất khoáng (hỗn hợp tinh thể thạch anh chuyên biệt); cũng có thể dùng nước ngâm Thạch anh; cho rằng, loại nước uống đó có tác dụng chữa bệnh và kích thích đối với cơ thể. Không có gì ngạc nhiên cả, bởi vì các nguồn nước uống được trong tự nhiên đều thường chảy qua các lớp Thạch anh. Thạch anh có ảnh hưởng tích cực đến tế bào tuyến ngực và phổi.

   Tính chất khác: những người am hiểu về đá khẳng định rằng, Thạch anh tím có thể xua đuổi sự buồn phiền và đem đến cho chủ nhân của nó tài tiên đoán. Thạch anh hồng có tác dụng điều trị rất tốt cho các vết thương tinh thần và tình cảm.
   Thạch anh là biểu tượng của chùm sao Thích Bình trong cung hoàng đạo, năng lượng cảm thụ của thạch anh có tác dụng với luân xa vùng đỉnh đầu : Nuôi dưỡng các tuyến của não bộ, Giúp phát triển tinh thần, tín ngưỡng và những liên hệ với các thế lực tối cao. Đối với luân xa vùng trán : Tác động tới các cơ quan vùng đầu. Luân xa này có liên quan đến kinh mạch đi qua bàng quang và ruột, nó giúp thực hiện những ý tưởng, kích thích hoạt động thể lực...Ngoài ra còn được ứng dụng trong phong thủy.

   (Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia)
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm