Thuyết minh về tác giả Tê Hạnh và tác phẩm Quê hương?

thuyet minh ve tac gia Te Hanh va tac pham Que Huong
Kim
Trả lời 15 năm trước
Tên khai sinh: Trần Tế Hanh, sinh ngày 20-6-1921 tại Bình Dương, Bình Sơn, Quảng Ngãi. Tham gia cách mạng từ tháng Tám 1945. Năm 1957 khi thành lập Hội Nhà văn Việt Nam, là Uỷ viên thường vụ Hội khoá I,II. Tham gia nhiều khoá Ban chấp hành Hội Nhà văn, giữ các chức vụ : Trưởng ban đối ngoại (1968), Chủ tịch Hội đồng dịch ( 1983 ), Chủ tịch Hội đồng thơ ( 1986 ). Đã xuất bản : Hoa niên ( 1945 ); Hoa mùa thi ( 1948 ); Nhân dân một lòng (1960); Bài thơ tháng bảy ( 1961 ); Đi suốt bài ca ( 1970 ); Câu chuyện quê hương ( 1973 ); Theo những tháng ngày ( 1974 ); Thơ Tế Hanh ( 1989 ) .... - Trước cách mạng tháng Tám, Tế Hanh là một nhà thơ của phong trào " Thơ mới", nhưng khác với giọng điệu sầu não, bi ai, thơ Tế Hanh là một hồn thơ chân chất , trẻ trung, khỏe khoắn. Quê hương là một đề tài in đậm nét trong thơ ông suốt cả hành trình thơ, bài " Quê hương" một sáng tác tiêu biểu của Tế Hanh. Bài thơ ghi lại tình cảm của tác giả với quê hương mình, một làng chài ven biển Quảng Ngãi, tình cảm ấy như được nhân lên gấp bội phần khi tác giả xa quê, xa những con người " dân chài lưới làn da ngăm rám nắng", xa cái nơi " chim bay dọc biển đem tin cá". Về nghệ thuật : bút pháp tả thực tinh xảo của nhà thơ đã vẽ nên bức tranh phong cảnh quê hương sống động, nhịp thơ sôi nổi thiết tha thể hiện tình cảm gắn bó và niềm tự hào về quê hương.
Thịnh Lại Hữu
Trả lời 6 năm trước
Nói chung bài này đầy đủ ý nhưng cách trình bày mình thấy khôgn ổn