Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
thongcan tuncon Trả lời cuối cùng: 20/04/2009
Thành viên tích cực nhất

Binhminh5723

5 lượt cảm ơn

Nguyễn Hoàng Quốc

2 lượt cảm ơn

Khanh.nguyen

2 lượt cảm ơn

Nguyễn Thị Ngọc Hà

1 lượt cảm ơn

mai nguyen

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Luật nghĩa vụ quân sự?

   tun oi 20/04/2009 - 18:40

   Tôi năm nay 24 tuổi, nuôi mẹ già không còn sức lao động(70tuổi), gia đình chỉ có 2 người, tôi được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự theo Điều 29: Là lao động duy nhất phải trực tiếp nuôi người khác trong gia đình không còn sức lao động hoặc chưa đến tuổi lao động. Cho tôi hỏi: Nếu sau khi tôi lấy vợ, có thêm một người trong gia đình nuôi mẹ thì tôi có được tạm hoãn nghĩa vụ nữa không? Xin cảm ơn!
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   4558
   Trả lời (2)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tun cua di

   20/04/2009 - 18:41
   Chào bạn,

   Theo quy định của Luật nghĩa vụ quân sự hiện hành, độ tuổi phải thực hiện nghĩa vụ Quân sự đối với nam giới là từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi.

   Hiện nay bạn thuộc diện được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự (theo Nghị định số 38/2007/NĐ-CP về việc tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ thời bình đối với công dân nam trong độ tuổi nhập ngũ).

   Nếu bạn lấy vợ, thu nhập của vợ bạn chỉ nuôi sống bản thân, bạn vẫn là lao động chính trong gia đình, phải nuôi mẹ thì bạn vẫn thuộc diện được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự.

   Còn nếu vợ bạn có thu nhập đủ nuôi được cả gia đình (tôi chưa thấy quy định nào nói đến), thì chắc là bạn phải thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định rồi. Trong trường hợp này, nếu bạn muốn tiếp tục được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự đến 25 tuổi, chắc bạn phải hõan lấy vợ thôi.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   bui trung thong

   21/04/2009 - 00:58
   Vẫn được hoãn,khi bạn lấy vợ không có luật nào quy định mẹ bạn đã có nơi để nương tựa, vì vợ bạn không phải chỉ có nghĩa vụ nuôi mẹ chồng mà còn phải chăm lo cho gia đình nữa. Do đó cả 2 đều phải chăm sóc mẹ bạn, nếu có phải đi nghĩa vụ thì chỉ phải đi 1/2 thời gian theo luật định, phần còn lại là của vợ bạn. Cũng chẳng có luật nào quy định như vậy nên theo tôi là được miễn nghĩa vụ quân sự.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm