Có nên ăn nhiều trứng gà rán ngải cứu?

Từ xưa nhân dân ta đã có tập quán dùng trứng gà để bồi bổ sức khoẻ (người ốm, phụ nữ sau sinh, trẻ em) và dùng trứng chế biến thức ăn. Y học phương đông cũng có nhiều bài thuốc dùng trứng gà trong đó có món trứng xào ngải cứu. Vậy Có nên ăn nhiều trứng gà rán ngải cứu không?
 |  Xem: 2.935  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 03/06/2009 - 14:33  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Đông y gọi lòng đỏ trứng gà là “kê tử hoàng” có vị ngọt, tính ấm đi vào 3 kinh: tâm, tì, vị. Có tác dụng dưỡng âm, minh tâm, vỗ tỳ vị, trị mất ngủ do âm hư, nôn mửa do vị khí nghịch. Protein của lòng đỏ trứng có thành phần axit amin tốt nhất và hoàn thiện nhất.

Chất ovovidtelin trong protein của trứng khi phân giải sẽ chuyển thành một protein có nhiều phốt pho và sắt gọi là hemantogen có tác dụng chống thiếu máu. Trong lòng trắng trứng có chất lecithin có tác dụng phòng chống các chứng suy nhược, rối loạn thần kinh, lao lực.

Trứng gà xào ngải cứu cũng là món ăn bài thuốc bổ dưỡng nâng cao sức khỏe. Có thể dùng 1-2 quả/ngày xào ngải cứu ăn lúc còn nóng. Tuy nhiên nếu ăn nhiều trứng quá cũng không tốt, càng không nên ăn ngày này qua ngày khác. Tốt nhất nên ăn cách ngày hoặc 7-10 ngày là một liệu trình.

Chú ý người bệnh sỏi thận, xơ vữa động mạch vành nên hạn chế ăn trứng. Với tuổi già thì trứng xào ngải cứu là thức ăn bổ dưỡng, dễ ăn. Khi xào với ngải cứu tăng thêm tác dụng hoạt huyết bổ huyết. Nếu không có bệnh như nói ở trên thì cụ nên ăn cách ngày một quả là tốt nhất để dành ăn thêm các loại thực phẩm khác xen kỹ như cá, thịt... sẽ tốt hơn.

Theo Sức khỏe & Đời sống
Ngày gửi: 03/06/2009 - 14:34
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Chè Vàng
Liên hệ gian hàng...
Mì ăn liền kim chi hương nấm
Liên hệ gian hàng...