Người suy thận lựa chọn ăn hoa quả thế nào?

Mẹ tôi năm nay 60 tuổi, bị suy thận tăng kali máu, hiện đang phải điều trị tại bệnh viện. Tôi nghe nói bệnh thận ngoài kiêng khem các chất đạm, muối còn phải tránh ăn một số loại hoa quả. Xin quý báo cho biết bệnh của mẹ tôi cần ăn kiêng những loại hoa quả nào?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Hoa quả là đồ ăn được khuyến khích với hầu hết mọi người, ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên điều này chỉ đúng đối với những người bình thường hoặc những người bị bệnh thận chưa có suy thận và tiểu ít. Bởi vì khi đã bị suy thận mà ăn nhiều trái cây như cam, chuối, nho, đào, chanh, bưởi, táo... có nguy cơ tăng kali máu. Khi kali máu tăng là một cấp cứu nội khoa, bệnh nhân có thể tử vong rất nhanh nếu như tăng kali máu gây rối loạn nhịp tim. Cũng cần lưu ý rằng người bị suy thận chỉ nên uống nước đun sôi để nguội. Lượng nước qua ăn hoặc uống vào hằng ngày bằng số lượng nước tiểu/24 giờ cộng thêm từ 400-500ml. Nên hạn chế nước đối với những người bị phù nhiều hoặc tăng huyết áp. Tuyệt đối không uống rượu bia, không nên uống các loại nước ngọt có ga vì dễ gây các biến chứng về đột qụy, nhất là người suy thận có tăng huyết áp.
Trả lời 14 năm trước
UMI là một sản phẩm của tập đoàn Agel International - Mỹ Đây là một sản phẩm thuộc dòng dinh dưỡng bổ sung,là sản phẩm dinh dưỡng duy nhất hiện nay đang có mặt trên thị trường về công nghệ dạng Gel,được sản xuất với công nghệ tiên tiến NANO. Do đó sản phẩm có khả năng hấp thụ tới 90-100% vào cơ thể trực tiếp vào máu,không cần qua hệ thống tiêu hóa(điều mà các sản phẩm dinh dưỡng dạng viên,bột hay nước không làm được)chỉ trong vòng 15-20 phút.Sản phẩm có chứng nhận của Cục An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm-Bộ Y Tế Do đây là một sản phẩm dinh dưỡng nên nó có tác dụng như thức ăn bổ sung,không phải là thuốc,thành phần nhi100% từ thiên nhiên(chứng chỉ Halal).Có tác dụng hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe và dùng được cho trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên.Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch bằng việc tăng cường sự khỏe mạnh tới tế bào bạch cầu,hỗ trợ hoạt động tiêu hóa rất tốt cho trẻ.Hơn thế nữa UMI có hương vị rất thơm ngon. Tôi cũng đã trực tiếp sử dụng sản phẩm khi ho và sốt và có được những kết quả rất tốt. Dưới đây là những thông tin chính về sản phẩm này: Thành phần chính là FUCOIDAN bao gồm Encoded polysaccharides và Acidic sulfate groups có các tính chất chính là: 1. Có tác dụng chống tụ máu 2. Kích thích Protein và các Enzyme thông thường tạo thành sức đề kháng 3.Gắn tín hiệu cho các tế bào đã lão hóa và có thể bị biến đổi để cho tế bào bạch cầu và tế bào phân hủy của cơ thể tiêu diệt được chính xác 4. Có báo cáo nghiên cứu là kích thích tế bào mầm (stem cell) sinh ra từ tủy xương Lợi ích nhận được từ AGELTM UMI: •Chống máu tụ lại thành cục •Chống viêm •Ngăn chặn sự xuất hiện của khối u và sự phát triển của tế bào ung thư •Ngăn chặn sự hình thành mạch máu trong khối u ung thư •Giảm nguy cơ ung thư vú •Chống vi rút và vi khuẩn •Kích thích tế bào đề kháng • Chống dị ứng •Bảo vệ hoạt động của gan •Giảm lượng đường trong máu và giúp làm giảm bệnh tiểu đường •Giảm nguy cơ mắc bệnh tim và giảm huyết áp cao •- Giảm nguy cơ mắc bệnh liên quan đến hệ tuần hoàn •Giúp cải thiện tình trạng viêm khớp