Cho tôi hỏi: Làm thế nào để chữa hóc xương cá?

 |  Xem: 20.133  |  Trả lời: 4
Ngày gửi: 13/08/2010 - 17:57  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (4)

Khi bị hóc xương cá bạn nên uống 1 chút dấm, ăn 1 chút vỏ cam hoặc chanh vì trong đó có 1 lượng axit giúp làm mềm xương cá. nếu trường hợp xương cá lớn thì cách tốt nhất là bạn nên vào bệnh viện để bác sĩ kịp thời giúp bạn lấy cái xương đó ra.

Ngày gửi: 13/08/2010 - 17:58

Những cách chữa hóc xương cá bạn có thể tùy vào tình trạng hóc xương cá mà dùng các cách chữa sau đây:

- Dùng vitamin C làm mềm xương: Nếu bị hóc xương dăm, bạn lấy một viên vitamin C ngậm trong miệng, vài phút sau, xương sẽ mềm ra và hết hóc.

- Uống nước dãi vịt: Lấy một con vịt, dốc đầu vịt xuống. Đựng nước dãi vịt vào bát sạch, uống từ từ cho nhuận họng, xương dăm sẽ tan ra.

- Uống nước giếng: Nếu bị hóc xương, uống dấm vẫn không khỏi, nếu xương mắc ở vị trí không quá nguy hiểm, có thể để đến sáng hôm sau uống 1 bát nước giếng, sẽ hết hóc.

Ngoài ra, người dân còn dùng mẹo sau: nhanh tay đảo đầu đũa cả khuấy lỗ nhỏ chính giữa nồi cơm rồi đậy lại hoặc cho người mắc xương cá nuốt chửng cục cơm. Nếu bị hóc xương cá ở cuống họng, lấy quả trám mài nước uống làm tiêu xương cá.

Nếu miếng hóc là xương nhỏ, bị găm chặt vào thực quản:
Hãy lấy 1 ít rau má rửa sạch, nhai (nhai càng dối càng tốt) và nuốt, chỉ một vài miếng là xương sẽ bị các dây rau má cuốn trôi vào dạ dày ngay.
Nếu miếng hóc là 1 miếng lớn:
Hãy lấy ngay 1 tàu cây dọc mùng (loại hay dùng để nấu canh cá) bảo người bị hóc há miệng và chọc từ từ nhưng phải dứt khoát miếng thức ăn sẽ trôi ngay vào dạ dày.

Ngày gửi: 13/08/2010 - 17:58

Nuốt chửng một nắm cơm to ấy, nhớ là nuốt chửng, đừng có nhai ra rồi mới nuốt nha, xong uống mấy ngụm nước cho xuôi xuôi rồi ta lại tiếp tục chiến đấu

Ngày gửi: 13/08/2010 - 17:59

Gọi cho chú Long nhé" 0985.568.119. Chú ấy có bài thuốc trị hóc xương, chỉ cần uống nước là khỏi và cũng không đau. Mình bị lần trước, chạy sang bảo chú ấy làm hôm sau là đỡ đến chiều thì khỏi cũng nhanh,  trước thử ăn cơm nắm rồi mà cũng không được. haha.Mình thấy nhiều ng lấy chữa ở đó đều khỏi đó

Ngày gửi: 09/11/2012 - 09:09
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Sốt cà chua làm bánh pizza 200g
Liên hệ gian hàng...
Dây đau xương
Liên hệ gian hàng...