Em muốn hỏi các bác cách sử dụng và bảo quản đồ da để sử dụng lâu nhất, giữ cho đồ da bền mà đẹp nhất có thể

Em muốn hỏi các bác cách sử dụng và bảo quản đồ da để sử dụng lâu nhất, giữ cho đồ da bền mà đẹp nhất có thể hehe, nhất là những mùa có độ ẩm cao như mùa này Với đồ bằng da thường thì đi xong bảo quản như thế nào? Nên sử dụng loại xi nào, có thể làm sạch và bảo quản bằng xi nước chuyên dùng để xịt cho ghế da ở xe ô tô có được không? Với đồ bằng da lộn thì làm sạch bằng cồn hay bằng gì? Dùng bàn chải hay bằng vải hay...? Với đồ da không sử dụng nữa thì nên để ở đâu, em thấy để trong tủ giày vẫn mốc như thường, cực ức [X-(] Em chờ tin các bác, thanh củi các bác nhiều [:x]
tellme
Trả lời 16 năm trước
Không nên dùng đồ da khi trời ẩm ướt, trời mưa, hoặc khi bạn có quá nhiều mồ hôi. Những chất này sẽ làm da nhanh bị cứng và nứt. Nếu da bị ẩm ướt, thì không nên dùng máy sấy để sấy vì sẽ khiến da dễ bị khô, nứt, nên để da khô tự nhiên ở nơi thoáng gió. Mỗi mùa, đồ da nên được làm mềm vài lần, đặc biệt ở những vùng có khí hậu nắng, ẩm. Khi dùng chất đánh bóng, cần chú ý màu xi phải phù hợp với màu áo, và cẩn thận kẻo chúng có thể làm hỏng màu da tự nhiên Khi cất giữ lâu ngày không dùng đến, bạn nên cất ở nơi khô, thoáng, mát. Không để đồ da vào túi, hộp quá kín. Nơi cất đồ da bạn nên để thêm một ít hạt hút ẩm. Khi cất giày, bốt, túi da lâu ngày, bạn nên nhồi giấy báo vào bên trong, vừa có tác dụng hút ẩm, vừa giữ nguyên hình dáng giúp chúng không bị gãy, nứt bề mặt.