Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
2 thành viên trả lời
hungson86 Tomapi Trả lời cuối cùng: 05/09/2008
Thành viên tích cực nhất

ngodung90

11 lượt cảm ơn

hoangtin2

10 lượt cảm ơn

chuvu1

10 lượt cảm ơn

congtonthang90

10 lượt cảm ơn

Ý nghĩa của chiếc áo Kimono màu trắng của cô dâu Nhật trong ngày cưới ?

carnation

05/09/2008 - 08:28
Cho em hỏi ý nghĩa của nó
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
3097

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Tomapi

05/09/2008 - 08:34
Trong ngày cưới, các cô dâu Nhật Bản thường mặc Kimono shiromuku màu trắng. Màu trắng của trang phục thể hiện mong muốn hòa nhập với gia đình chồng.
Kimono của cô dâu Nhật toàn màu trắng, ngoại trừ một lớp lót màu đỏ sẫm và những họa tiết cây thông hoặc hoa cúc quanh cổ áo. màu trắng có ý nghĩa báo hiệu một bước ngoặt mới trong cuộc đời cô gái. Người ta nghĩ rằng cô dâu mặc đồ trắng để sẵn sàng được nhuộm theo phong tục và lối sống của gia đình chồng.
Vì vậy, cô dâu mặc kimono trắng là để biểu thị mong muốn hòa nhập với gia đình chồng.

Theo Japanest.com
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

hungson86

05/09/2008 - 08:37
Một cô gái Nhật làm đám cưới theo truyền thống thì sẽ mặc loại Kimono rực rỡ, tráng lệ nhất. Loại Kimono này được gọi là Shiromaku. Đa số mọi người chỉ thuê loại Kimono này bởi nó chỉ được sử dụng trong một ngày, tuy nhiên, giá cho thuê của một chiếc Shiromaku cũng lên tới 5.000 USD.

Nếu bạn để ý kĩ thì bạn có thể thấy ngay rằng chiếc Shiromaku rất dài, dài đến chạm đất. Những chiếc váy cưới trắng truyền thống của phương Tây thường có đuôi váy hay một tấm lụa rất dài, rủ dài ra sau. Còn Shiromaku thì không giống như vậy. Shiromaku dài và tỏa tròn ra. Chính vì vậy, cô dâu phải có sự giúp đỡ của một người đi kèm theo thì mới có thể đi lại trong chiếc Kimono này. Màu trắng này tượng trưng cho sự tinh khiết của cô dâu cả về thể xác lẫn tinh thần
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm