Cách bó hoa cưới

" Hoa đồng nội" với chủ yếu các loại hoa với các mầu sắc rực rỡ.

Bước 1: Chuẩn bị

Chuẩn bị các loại hoa: Hoa Lan tường các mầu: tím, trắng, vàng, Hoa cầm chướng các mầu: Trắng, tím, da cam, Hoa chuỗi ngọc, Đồng tiền trắng, 02 bông sen trắng ( gấp cánh), lá chanh.

Phụ kiện: Kéo, băng dính, Nơ, kim châm
Bước 2:

Quấn bắng dính vào sen trắng
Bước 3:

Xếp hoa xung quanh
Chú ý cho nụ Lan tường cao hơn mặt bằng của hoa, xếp hoa chéo tay, tạo khoảng cách giữa các bông.
Yêu cầu khi xếp hoa, phải cầm bó hoa rất chặt để tạo hình không bị lệch. Xếp chuỗi ngọc xung quanh bó hóa kèm lá chanh bên ngoài cho bó hoa thêm mềi mại.

Khoảng cách tay cầm khoảng 30 cm, cắt bằng chân.
Bước 5:

Quấn nơ từ dưới lên
Bước 6:

Cắm đinh ghim vào bó hoa
Bước 7:

Công đoạn cuối cùng làm nơ kết vào tay cầm hoa cưới.

Hoàn thành bó hoa cưới cầm tay " Đồng Nội"
Hy vọng các bạn sẽ dễ dàng làm được bó hoa cưới này..

Theo Nancy

Còi lười
Trả lời 12 năm trước

Một bó hoa tươi thắm trên tay tượng trưng cho tình yêu nồng nàn của nàng dâu. Vì vậy, các nhà tư vấn cho rằng, nếu khéo tay, cô dâu cũng có thể tự kết hoa cho mình để tăng thêm phần ý nghĩa cho tình yêu ấy.

Nhưng hãy giữ trong tâm trí bạn rằng những bó hoa mà bạn thấy trong những bộ ảnh cưới lộng lẫy hoặc tạp chí là những bó hoa được làm bởi những dịch vụ chuyên nghiệp, những nhà thiết kế hoa cưới chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Vì vậy bạn không việc gì phải nản lòng cả. Chìa khóa của vấn đề đó là giữ cho nhiều nhánh hoa bó lại trong một chỗ.

1. Chọn hoa:

Số lượng:
30-60 cho hoa của cô dâu. 20-40 cho hoa của phù dâu. Nếu bạn thích bó hoa nhỏ hay lớn, có thể tự tăng thêm số lượng.

Cành hoa: hoa đẹp là không có vêt rám và đốm hay giập cánh. Bạn cũng nên chọn hoa có cành thẳng nhé.

Màu sắc: Màu sắc của hoa sao hài hòa với gam màu chung của tiệc. Hoa này cũng sẽ là hoa cài ngực của chú rể. Tuyệt đối tránh các loại hoa với gam màu tối, màu úa…hoặc các kiểu hoa quá lạ mắt, dị thường, không phù hợp với truyền thống.

Ngôn ngữ các loài hoa:

Hoa Ðồng tiền: Niềm tin của em đã đạt được.

Hoa Hướng dương (SunFlower): Niềm tin và hy vọng.

Hoa Lan: Bao giờ em cũng thành thật với anh.

Hoa Lý: Tình yêu thanh cao và trong sạch.

Hoa Loa kèn đỏ (Aneryllis): Sự tự hào.

Hoa Tường vi hồng: Anh yêu em mãi mãi.

Hoa Tường vi vàng: Anh hạnh phúc được yêu em.

Hoa hồng đỏ: Tình yêu say đắm

Hoa hồng viền trắng: Tình yêu kín đáo, sâu sắc, sẵn sàng hy sinh cho người mình yêu

Hoa hồng phấn: Sự trìu mến.

2. Cách bó hoa:

Dụng cụ cần thiết: Một chiếc kéo, một cuộn băng dính, một dải ruy băng, một vài chiếc kim ghim.

Khâu chuẩn bị:

- Sử dụng bàn tay của bạn hoặc kéo để loại bỏ lá gai, và cánh hoa bị hư hỏng hoặc kém hấp dẫn bên ngoài.

- Đổ đầy một chậu hoặc xô nước, giữ thân cây dưới nước, sử dụng máy cắt gốc hoặc dao để cắt thân hoa một góc khoảng 2 inch từ phía dưới.

- Cho phép các hoa ‘uống nước’ trong vài giây, sau đó đặt các các cành hoa trong một thùng nước lạnh cho đến khi bạn đã sẵn sàng để sử dụng chúng.

Lưu ý: Nếu bạn đang làm việc với hoa hồng, bạn có thể ép buộc những bông hoa mở bằng cách đặt các thân cây trong một xô nước nóng, nhưng chỉ làm điều này cho một vài phút trước khi bạn đang đi sử dụng hoa hồng, hoặc bạn có thể làm chúng chết đây. Giữ cho thân dài, trong khi bạn làm việc với chúng và cắt tỉa khi bạn đã hoàn tất việc bó hoa.

Cách bó hoa:

- Tập hợp bốn hoa tại một chiều cao trong một hình vuông để tạo ra trung tâm của hoa. Sử dụng một bàn tay của bạn giữ các gốc hoa, một bàn tay kia dùng băng dính quấn quanh cuống hoa để cố định.

- Sắp xếp những bông hoa xung quanh trung tâm để tạo ra một hình dạng vòm. Làm như vậy liên tục cho đến khi hết chỗ hoa, lưuý chỉnh sao cho bó hoa trònđều cânđối vànhớ dùng băng dínhđểcột chặt cácbông hoa lại với nhau, giữnguyên hình dáng bó hoa một cách chắc chắn.

- Tiếp đến bạn lấy một ruy băng quấn quanh thân để che lớp băng dính đã cố định. Cứ làm theo trình tự cho tới khi bạn thấy thân hoa đã được bó lại thật đẹp.

- Cắt phần đầu sợi ruy băng rồi dùng một chiếc đinh ghim có đầu tròn gắn chặt nó vào cuống hoa.

Cuối cùng, chiêm ngưỡng thành quả của bạn và trang trí với sự sáng tạo của bạn nhé!

Tip: Để quan sát tốt hơn, hãy đứng trước gương khi bó hoa.

Chúc bạn thành công!

Một số tác phẩm khác: