Kinh nguyệt có màu đen như vậy là em bị làm sao?

hi, cho em hoi, em cung co 1 hien tuong nhu vay. nhung cua em ko phai la mau'. va no la mau den, em dang trong thoi ki kinh nguet, nhung no chua co ra
 |  Xem: 2.005  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 06/03/2010 - 15:57  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

pạn đừg wá lo lắg..thôg thườg máu kih có màu sẫm hơn bìh thườg ( ít khi có trườg hơp "màu đen" như pạn nói) là bạn có kih nguyệt trễ hơn thág vừa rồi ( khỏag 1tuần trở lên)
nhưg nếu đi kèm với kái "màu đen" như bạn nói là các trịu chứg đau..huyết trắg ra nhìu và có mùi hôi ở vùg kín..thì bạn nên mau chóg đi bác sĩ khám là an tâm nhất..vì khi đó pạn có thể đag mắc bệh về viêm nhễm đó. mìh bít sao nói zậy hoy
Ngày gửi: 07/03/2010 - 16:06

Thường thì tất cả những yếu tố trên rất có liên quan với nhau để đảm bảo rằng bạn có một có sự rụng trứng thường xuyên để sẵn sàng sinh sản vào những thời điểm nhất định trong từng tháng.

Khi đến ngày nguyệt san, các lớp lót bên trong hay nội mạc tử sẽ rơi ra khỏi tử cung. Đôi khi, máu kinh nguyệt vẫn còn trong tử cung 1-2 ngày trước khi được chuyển ra ngoài. Trong những trường hợp này, bạn sẽ nhận thấy máu nguyệt san có màu tối màu, thậm chí có thể có màu đen hoặc nâu. 

Trong trường hợp không có bất kỳ triệu chứng khác đi kèm thì điều này là hoàn toàn tự nhiên và không phải đáng quan tâm bạn ạ.

Trong trường hợp bạn có một chu kỳ kinh nguyệt không đều, các phần của lớp lót tử cung có thể được đổ ra thất thường và với giai đoạn tiếp theo, nó làm cho máu nguyệt san  xuất hiện màu đen. 


Tuy nhiên, nếu màu máu nguyệt san của bạn màu đen và được đi kèm với những triệu chứng khác như thấy những cơn đau ở xương chậu, cảm thấy  đau đớn trong khi giao hợp, bạn có thể đã mắc phải một tình trạng gọi là bệnh lạc nội mạc tử cung. 

Trong trường hợp này, các tế bào tử cung phát triển bên ngoài tử cung thay vì bên trong. Điều này gây khó chịu cho bạn và chúng thường xả máu nguyệt san tối màu hơn so với trong thời gian kinh nguyệt. 

Nếu bạn gặp triệu chứng này, bạn nên đến thăm khám bác sỹ phụ khoa của bạn ngay lập tức, vì một trong những biến chứng của bệnh lạc nội mạc tử cung nếu không được điều trị kịp thời có thể gây vô sinh cho các phụ nữ. Theo đó bác sĩ có thể thực hiện một chẩn đoán sớm và điều trị cẩn thận cho bạn là điều cần thiết. 


Một lý do khác cho máu kinh nguyệt sẫm màu có thể là bạn đang bị một bệnh nhiễm trùng hoặc một căn bệnh lây truyền qua đường tình dục ghé thăm. Nếu ngoài biểu hiện máu nguyệt san màu đen, bạn có thêm những triệu chứng như âm đạo có mùi hôi, đau bất thường hoặc một cơn sốt nhẹ thì cũng nên đi khám bác sĩ phụ khoa sớm. 

Tuy nhiên, có thể máu nguyệt san của bạn có màu đen còn do nhiều nguyên nhân khác vì thế cách tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ phụ khoa để đảm bảo chắc chắn nguyên nhân cụ thể cũng như việc sẽ áp dụng các biện pháp khắc phục tại nhà như thế nào cho phù hợp với điều kiện cụ thể của bạn.


Nếu bạn có chu kỳ nguyệt san không đều và gây ra máu kinh nguyệt của bạn sậm và tối màu hơn bình thường thì ngoài đi khám bác sĩ, bạn có một áp dụng một vài biện pháp khắc phục nhà bạn để điều trị. 


Một số phụ nữ truyền nhau kinh nghiệm là mùi tây có thể làm tăng lượng kinh nguyệt và khiến nó trở nên đều đặn hàng tháng hơn. Nguyên nhân do mùi tây có chứa apiol - một thành phần của các hormone giới tính nữ. Bạn có thể uống khoảng 75 ml nước mùi tây, cùng với số lượng nước tương tự của củ cải, cà rốt, nước ép dưa leo.

Ngoài ra, đu đủ còn xanh cũng được tin tưởng giúp các cơ bắp co thắt tử cung, bảo đảm lưu lượng kịp thời và một chu kỳ kinh nguyệt đúng kỳ. 

Ngày gửi: 20/08/2012 - 14:19

Bình thường cô nàng nguyệt san của bạn có màu đỏ nhưng nếu một ngày nguyệt san của bạn bỗng dưng chuyển màu từ đỏ sang đen thì rất có thể do một số thủ phạm sau đấy.

Căng thẳng và trầm cảm

Nếu vì một vấn đề nào đó mà bạn bị stress cao độ  hoặc trầm cảm trong một thời gian dài thì nó có thể khiến các lớp lót bên trong tử cung trở nên mỏng hơn. 

Mà bạn biết đấy, lớp lót bên trong tử cung càng mỏng sẽ càng khiến quá trình phát tán những bức tường ở nội mạc tử cung trở nên chậm chễ. Và sự trì hoãn này sẽ làm cho máu dễ bị ôxi hóa và màu nguyệt san có thể dễ dàng bị đổi màu bất thường.

Quá trình đông máu

Quá trình đông máu trong cơ thể thường được đặc trưng bởi một dịch xả hơi nâu hoặc có màu hơi đen. Nhưng ở trường hợp này, một khi cục máu đông đã được thải ra ngoài thì màu sắc nguyệt san sẽ trở lại bình thường trong một vài ngày thui bạn ạ.

Một số loại thuốc

Khi bạn gái đang uống một số loại thuốc nào đó để điều trị  một chứng bệnh nào đó của cơ thể thì nó có thể tác động trực tiếp đến máu kinh nguyệt và khiến chúng bị đổi màu. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang dùng thuốc ngừa thai vì chúng có thể làm thay đổi kích thích tố giới tính.

U nang

Trong một số trường hợp, một số bạn gái bị u nang trong tử cung mà không biết cũng khiến màu sắc nguyệt san bị ảnh hưởng mà trở nên bất thường. Bởi vì khi vỡ u nang, chúng có thể ảnh hưởng đến màu sắc của lượng máu xả nguyệt san.

Nguyệt san màu đen có đáng lo?

Nếu như bạn gái có bất cứ sự thay đổi nào về màu sắc nguyệt san hàng tháng thì cũng nên lưu ý. Bởi vì màu sắc bình thường của nguyệt san sẽ có màu đỏ với dịch đặc và hơi dính.

Hơn nữa, nguyệt san đại diện cho thành tử cung của các XX bị thải ra khỏi cơ thể khi không mang thai. Vì thế sự đổi màu sắc bất thường này trong dòng chảy nguyệt san nên được XX quan tâm.

Mặc dù màu nguyệt san có màu đen hoặc nâu trong thời gian kinh nguyệt thường là hiện tượng khá phổ biến ở một số bạn gái nhưng chúng có thể báo hiệu những dấu hiệu bị rối loạn nghiêm trọng.

Ngày gửi: 10/10/2012 - 14:47
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Chỉ có em
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(15 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo