Mang thai có bị ra chất nhờn ko?

cho e hoi la mang thai co bi ra chat nhon khog va no nhu the nao

 |  Xem: 11.115  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 10/11/2011 - 22:09  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Chuyên gia
Bạn thân mến!
Ra nhiều dịch tiết âm đạo trong thời kỳ mang thai là hiện tượng khá phổ biến. Bình thường, bạn có thể thấy âm đạo tiết ra nhiều huyết trắng (hoặc hơi vàng, còn gọi là khí hư) – đây là chất nhày không mùi hoặc mùi nhẹ mà trước khi mang thai, đôi khi bạn vẫn nhận thấy trong đồ lót của mình. Chỉ có điều, bây giờ dịch tiết ra nhiều hơn. Một phần nguyên nhân là do sự sản xuất estrogen tăng lên trong thai kỳ và lưu lượng máu tới vùng âm đạo cũng lớn hơn. Dịch tiết này được hình thành từ các chất do cổ tử cung và âm đạo tiết ra, các tế bào chết từ thành âm đạo, và hệ vi khuẩn bình thường trong âm đạo.

Khi sắp chuyển dạ, có thể bạn sẽ thấy dịch tiết ra nhiều hơn, mặc dù lúc này trông nó có vẻ hơi khác so với giai đoạn trước. Trong thời điểm rất sớm của thai kỳ, các chất tiết của cổ tử cung đã phủ đầy ống cổ tử cung và hình thành một hàng rào bảo vệ thai nhi tránh bị tiếp xúc với các vi khuẩn có hại - được gọi là nút nhày.

Khi cổ tử cung của bạn bắt đầu mỏng đi và giãn ra, nó có thể giải phóng các chất nhày này, và bạn sẽ nhận thấy dịch tiết lúc này trông giống như lòng trắng trứng hoặc dịch mũi nhày khi bị cảm lạnh. Bạn thậm chí có thể tiết ra chất nhày dưới dạng một khối keo lớn. Vào thời điểm này, dịch tiết có thể dính một chút máu.
 

Dịch tiết âm đạo như thế nào thì nên đi khám?
 
Nếu bạn ra rất nhiều dịch tiết loãng và trong, bạn sẽ rất khó phân biệt được đó chỉ là dịch nhày hay nước ối đang bị rò rỉ. Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào, bạn hãy đi khám ngay để được chẩn đoán chính xác.

Thông báo cho bác sĩ ngay nếu thai nhi chưa được 37 tuần mà bạn nhận thấy lượng dịch tiết tăng lên hoặc thay đổi tính chất dịch tiết (dịch âm đạo trở nên lỏng, nhớt hơn hoặc có máu – ngay cả khi nó chỉ dính một chút máu hồng hoặc máu cũ màu nâu). Đây có thể là một dấu hiệu cảnh báo nguy cơ sinh non.
Bạn cũng nên đi khám nếu nghi ngờ mình bị nhiễm trùng. Nếu bạn ra nhiều dịch tiết không mùi, màu hơi trắng kèm theo khó chịu như ngứa, rát, hoặc âm hộ hơi sưng tấy và đỏ - rất có thể bạn đang bị nhiễm nấm. Trong trường hợp dịch tiết âm đạo của bạn có mùi hôi hoặc nổi bọt hoặc màu vàng, xanh hay xám, có thể bạn đã mắc một loại nhiễm trùng âm đạo hoặc nhiễm trùng qua đường tình dục, ngay cả khi bạn không có triệu chứng kích ứng, ngứa, hoặc rát.

Trong cả hai trường hợp, bạn không nên tự mua thuốc điều trị cho mình. Điều quan trọng trước tiên là cần đi khám để được chẩn đoán chính xác và đảm bảo rằng bạn được điều trị thích hợp.
 
 
Phải làm thế nào khi ra nhiều dịch tiết âm đạo?
 
Không thể ngăn chặn việc tiết dịch âm đạo, bạn chỉ có thể thay quần quần lót nhiều lần trong trường hợp ra nhiều dịch. Không sử dụng băng vệ sinh (tampon) trong thai kỳ.

Để giữ cho bộ phận sinh dục khỏe mạnh, bạn cần giữ vệ sinh sạch sẽ, luôn luôn lau từ trước ra sau, và sử dụng đồ lót bằng vải cotton. Tránh mặc quần bó hoặc làm bằng sợi nylon, tránh lót bằng giấy thơm hay giấy vệ sinh, không dùng thuốc xịt vệ sinh phụ nữ, xà phòng thơm hoặc chất khử mùi ở vùng âm đạo.

Không thụt rửa âm đạo - thụt rửa có thể phá vỡ sự cân bằng bình thường của hệ vi sinh vật âm đạo và tăng nguy cơ bị nhiễm trùng âm đạo. Hơn nữa, các bác sĩ và nữ hộ sinh không khuyến khích thụt rửa trong khi mang thai bởi vì trong một số trường hợp hiếm gặp, nó có thể đưa không khí vào hệ tuần hoàn thông qua âm đạo và gây ra biến chứng nghiêm trọng.
 
Ngày gửi: 10/11/2011 - 22:19
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo