Triệu chứng có thai và có kinh có giống nhau ???

Bạn gái em sắp đến nhày đèn đỏ. trước đó chúng em có quan hệ tình dục an toàn (dùng BCS), tới hôm nay thì cô ấy có dấu hiệu căng ngực, ở núm hơi đau, hôm nay là được 2 ngày và không còn đau nữa. Nhưng vẫn có triệu chứng đau lưng, hiện tượng này trước ngày đèn đỏ tháng nào cũng có. Vậy cho mìh hỏi, trường hợp của bạn gái mình là như thế nào, có thể đã có thai hay đó là dấu hiệu của chu kì???

 |  Xem: 34.036  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 29/03/2012 - 14:59  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Chuyên gia

Chào bạn!

Nếu các bạn có quan hệ an toàn (có dùng bao cao su) thì khả năng có thai là không có, chỉ có thai trong trường hợp rách bao cao hoặc có thai trước khi quan hệ. Những biểu hiện của bạn gái như: căng tức ngực, ngực hơi đau là những biểu hiện của việc sắp đến chu kỳ kinh nguyệt (vì các bạn quan hệ vào gần chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái).

Khi mang thai sẽ có một số dấu hiệu như: mất kinh, mệt mỏi, cương tức ngực, quầng ngực thâm và có nhiều hạt hơn, đi tiểu nhiều hơn...

Thân mến!

Ngày gửi: 29/03/2012 - 15:31

Nếu bạn nghi ngờ, hãy để ý đến những dấu hiệu có thai sau đây:

- Trễ kinh: Khi một người khỏe mạnh, kinh nguyệt tương đối đều, trễ kinh từ 10 ngày trở đi thì phải nghĩ đến dấu hiệu có thai. Ở những người kinh nguyệt không đều, triệu chứng trễ kinh là một triệu chứng không đáng tin cậy. Tuy nhiên, sự trễ kinh có thể xảy ra trong những trường hợp như đang cho con bú, tâm lý lo sợ mang thai, đời sống thay đổi, mắc bệnh mãn tính…
- Thay đổi ở vú: Thường biểu hiện rõ rệt nhất ở người có con so: vú lớn ra, thấy đau ở vú, quầng vú đậm màu dần, hạt Montgomery nổi rõ (khi thai được 6-8 tuần). Những thay đổi này cũng có khi gặp ở một số trường hợp không có thai như: bướu buồng trứng, bướu não, dùng thuốc an thần và cả trường hợp có thai tưởng tượng.
- Nghén: Nôn ói xuất hiện khoảng cuối tháng đầu tiên, kéo dài 6 đến 12 tuần, đi kèm với mệt mỏi, thay đổi tính tình, dễ buồn ngủ hoặc mất ngủ, chán ăn hoặc kém ăn…
- Đổi màu ở niêm mạc và da âm hộ, âm đạo, cổ tử cung: tím sẫm hoặc đỏ tía. Cần phân biệt với các tình trạng bệnh lý khác đưa đến sung huyết các cơ quan trong hố chậu.
- Tăng sắc tố ở da: Dấu hiệu này khi có, khi không, có khi không phải do thai mà do một số loại thuốc.
- Rối loạn tiết niệu: Xảy ra trong tháng đầu do tử cung trong hố chậu đè lên bàng quang, cần phân biệt với nhiễm trùng tiểu.

Phụ nữ có thai khi xuất hiện tất cả các dấu hiệu có thai trên đây.

Tổng đài tư vấn sức khỏe, tư vấn tâm lý: 19008909

Ngày gửi: 11/09/2012 - 15:43
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Khung ảnh MP 40x60 cm, đồng có hoa văn
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(13 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo