Thử 3 que thử nhưng kết quả không giống nhau?

Cho m hỏi tháng trước bạn gái mình có kinh vào ngày 3-11, tụi m có qh và dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp 2 lần. Tháng này bạn gái trễ kinh 8 ngày rooifi. Mấy hôm trước có thử que, que thứ nhất Quick Test  bạn gái m nói gói hút ẩm bị dính và cây que lúc mở bao ra, thử và cho kq là 1 vạch đậm 1 vạch hồng.Que thứ 2 hiệu Easy Test (20k 1 que) thì cho kết quả 1 vạch (làm đúng hướng dẫn), que thứ 3 Quick Test cho kq là 1v đậm còn vạch thứ 2 thì chỉ hồng ở giữa thôi ạ. Cho mình hỏi vậy là sao? Bạn gái mình k có triệu chứng của người mang thai j cả. Vì lí do riêng nên tụi mình không đi khám đc. Mấy hôm nay bạn gái mình bị nóng trong người. Có ai biết giúp mình với mình đang rất lo.

 |  Xem: 2.249  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 11/12/2012 - 18:21  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)


Những lý do khiến kết quả thử thai có thể bị nhầm lẫn
 
Sự không tinh khiết của các mẫu thử: Có lẫn máu trong nước tiểu, hoặc những chất cặn bẩn trong cốc đựng mẫu thử. Những điều này cũng khiến cho kết quả có thể không chính xác.
 
Do thuốc: Một vài loại thuốc chăm sóc sức khỏe bạn đang dùng có thể là nguyên nhân khiến kết quả thử thai không chính xác như: thuốc lợi tiểu, thuốc an thần, kháng co giật và một số loại khác.
 
Những liệu pháp điều trị u bướu, đặc biệt là trong vùng sinh sản cũng có thể khiến kết quả thử thai bị nhầm lẫn.
 
Không theo hướng dẫn: Một vài người có thể không theo hướng dẫn, hoặc không đọc kết quả thử một cách chính xác nên nhầm lẫn việc mang thai hoặc không.
 
Một số trường hợp hiếm hoi là que thử thai cho kết quả không chính xác trong tình huống thời gian sử dụng que thử thai chưa đạt đủ như yêu cầu (tối thiểu là 5 phút), sử dụng không đúng hướng dẫn...
 
Que thử kém chất lượng: Có thể bạn chưa chú ý khi mua que thử nên bạn đã mua phải que thử giả, que thử quá hạn dùng, que thử kém chất lượng hoặc que thử đã bóc ra quá 10 phút trước khi thử, hoặc que thử đã được dùng lại nhiều lần… Tất cả những điều này sẽ khiến kết quả thử thai của bạn không chính xác.
 
Vài gợi ý giúp bạn có được kết quả thử thai đạt độ chính xác cao
 
Có thể chọn hai loại que thử khác nhau: Việc chọn và sử dụng hai loại que thử khác nhau có thể cho bạn kết quả chính xác hơn. Khi chúng cho cùng một kết quả thì độ chính xác bạn có thể tin tưởng. Nếu hai que thử mà không cho cùng một kết quả thì bạn nên nghi ngờ độ chính xác của chúng.
 
Luôn giữ mọi thứ sạch sẽ: Giữ mẫu thử và que thử thai luôn sạch sẽ. Nếu bạn sử dụng một chiếc cốc để đựng mẫu thử thì bạn nên chắc chắn không còn chất bẩn nào trong cốc. Điều này khiến cho kết quả thử thai có thể chính xác hơn.
 
Làm theo hướng dẫn: Hãy làm theo hướng dẫn trong phần hướng dẫn của mỗi que thử. Một vài lần thử cho kết quả khác nhau, nhưng hãy lấy kết quả chính xác nhất của lần thử làm đúng hướng dẫn nhất. Bạn cần mua que thử đảm bảo chất lượng, khi lấy que thử ra khỏi bao phải sử dụng trong vòng 10 phút và mỗi que chỉ sử dụng 1 lần (nếu muốn thử làm nhiều lần bạn cần mua nhiều que thử).Thông thường, khi đã đảm bảo những yếu tố trên và kiểm tra từ 2 - 3 lần vào các buổi sáng khác nhau thì kết quả thử thai là chính xác.
 
Biết được tiền sử sức khỏe của bản thân: Bạn nên biết loại thuốc mà bạn đang dùng, hoặc tình trạng sức khỏe của bạn trong thời điểm thử thai như thế nào.
 
Cuối cùng, tốt hơn hết là hãy tới bác sĩ và để họ cho bạn biết kết quả thực sự nếu bạn có nghi ngờ.
Ngày gửi: 12/12/2012 - 14:47
Lời cảm ơn 2 điểm
Cảm ơn câu trả lời của chieuthuvang.
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo