Xin cho em hỏi về tác dụng phụ của postinor2

Mình sau khi quan hệ với bạn trai có dùng thuốc này và khoảng 6 ngày sau thì bị rong kinh. Mình biết đây là tác dụng phụ của thuốc nhưng ko biết HIỆN TƯỢNG NÀY KÉO DÀI BAO LÂU??

Mình thấy lo quá vì nó cứ ra ( 1 ngày mình thay bvs 3 lần )
Anh chị hay bạn nào biết xin chỉ cho mình với nhé
 |  Xem: 16.401  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 25/09/2008 - 17:24  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Các chi tiết khác về thuốc:
- Tác dụng của thuốc kéo dài khoảng 9-15 hrs, dài ngắn tùy theo cơ thể mỗi người. Nếu bị yếu gan hay yếu thận, tác dụng thuốc kéo dài hơn. (Thuốc Plan B được công nhận bên Hoa Kỳ thì tác dụng kéo dài đến gần 24 hrs).
- Phải mất khoảng 2-2.5 hrs cho người khỏe mạnh bình thường để lọc và thảy hết thuốc ra ngoài nước tiểu và phân.
- Postinor-2 là loại thuốc chứa chất progesterone. Sau khi uống vào, thuốc có tính cách "ngừa thai" qua 3 cách: ngăn chặn trứng rụng, ngăn chặn trứng bám vào thành tử cung để thụ tinh và thay đổi môi trường âm đạo để tinh trùng khó di chuyển đến trứng để thụ tinh. Nói cách khác, thuốc có thể làm rối loạn kinh nguyệt và ảnh hưởng đến tử cung. Tác hại của thuốc không những chỉ làm nôn mửa, nhức đầu, đau bụng ... (chị không bị những triệu chứng này) mà còn làm ra kinh bất thường (irregular vaginal bleeding), như bạn đã từng bị qua. Khi ngừng uống thuốc thì kinh nguyệt sẽ được điều hòa trở lại. Có người trở lại liền trong chu kỳ tới, có người lâu hơn.

- Tuy rằng chưa có thống kê về tác hại của thuốc Postinor-2 nếu dùng thường xuyên và lâu dài, nhưng người ta khuyên rằng không nên lạm dụng thuốc dựa trên 3 tính cách nói trên. Khi còn trẻ, còn sức khỏe thì cơ thể có thể tự điều chỉnh sao một vài chấn động rối loạn. Nhưng nếu cơ thể cứ bị chấn động hoài như thế thì ít nhiều sẽ bị yếu đi. Tuy rằng trên thực tế, chưa có nghiên cứu nào công bố tác hại về khả năng sinh sản của phụ nữ sau khi dùng thuốc Postinor-2 lâu dài, nhưng trên lý thuyết người ta e ngại dùng thuốc này.
Tóm lại, chúng tôi luôn khuyên phụ nữ và mọi người rằng nếu tránh dùng thuốc được càng nhiều thì càng tốt ! Tránh được những insults (= sự xúc phạm, chấn thương) cho cơ thể được càng nhiều thì càng tốt cho sức khỏe của mình.

3. Chi tiết khác về thuốc Postinor-2
Hãng sản xuất thuốc cũng như các báo cáo của những cơ quan y tế cho biết rằng: Nếu dùng thuốc trong vòng 24 hrs thì mức hữu hiệu ngừa thai khoảng 85-95%. Nếu dùng trong vòng 72 hrs trở lại thì mức hữu hiệu giảm xuống còn 60-70%. Và nếu dùng thường xuyên, nhất là hơn 1 lần trong 1 tuần thì mức hữu hiệu chỉ còn 50%, tức là hên xui may rủi thôi, nó không còn khả năng ngừa thai nữa. Vì vậy, bạn không nên dùng thuốc Postinor-2 như chị đã dùng nếu chị muốn tránh thụ thai được như ý.
Có lẽ nói theo Đông y là "khí hư" nhưng dựa trên tính cách hoạt động của thuốc thì thuốc làm chất nhờn ở cửa âm đạo (cervical mucus) dầy đặc, thay đổi pH ở vùng âm đạo để giảm sức di chuyển của tinh trùng. Vì thay đổi môi trường acid/base này nên các con vi trùng, vi khuẩn, nấm, v.v... có thêm cơ hội để xâm nhập vùng âm đạo, gây ra mùi hôi, v.v... Chị vệ sinh cá nhân thường xuyên sạch sẽ như vậy rất tốt, cũng giống như tắm rửa hay đánh răng mỗi ngày mà thôi. Nhưng khi dùng thuốc, thì ảnh hưởng đó từ bên trong mà ra. Bình thường, ở môi trường âm đạo sạch sẽ những con vi khuẩn trên da, quanh vùng âm đạo không gây tác hại gì, không sanh sản nhanh, nhưng khi môi trường thay đổi, chúng sanh sản nhanh hơn và gây hại cho mình.
Tốt nhất lần sau bạn nên dùng các biện pháp tránh thai an toàn ko nên dùng thuốc tránh thai!
Ngày gửi: 26/09/2008 - 08:17
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Thuê xe 8 chỗ Innova đời 2007 phục vụ cưới hỏi
Liên hệ gian hàng...
Cho thuê xe Ford Mondeo V6 phục vụ đám cưới
Liên hệ gian hàng...
Xe 15 chỗ Toyota Hiace (Phục vụ lễ ăn hỏi nội thành)
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo