Cho em hỏi oral sex là gì?Nó hại hay lợi gì không?

 |  Xem: 81.501  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 17/11/2008 - 11:38  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Orale sex chính là quan hệ tình dục qua đường miệng.
Quan hệ tình dục qua đường miệng(Orale sex) là kiểu quan hệ tình dục có sự tiếp xúc giữa miệng và bộ phận sinh dục. Đây là một hành vi tình dục không an toàn bởi nó có nguy cơ lây nhiễm bệnh truyền qua đường tình dục (STIs) trong đó có cả HIV/AIDS (nguy cơ thấp hơn so với QHTD qua đường âm đạo hoặc hậu môn).
Nguy cơ lây nhiễm sẽ xẩy ra khi có sự tiếp xúc với chất lây là tinh dịch, dịch tiết âm đạo hoặc máu từ vết lở, sây sát trên bộ phận sinh dục hoặc trong miệng người bệnh. Hướng lây truyền HIV chủ yếu từ tinh dịch, dịch tiết âm đạo người bệnh qua vết sây xước, vết thương trên môi, miệng người nhận. Vì vậy khi có Orale sex nhất thiết là phải sử dụng bao cao su để tránh nhiễm những bệnh trên.

Nếu đã Orale sex mà không sử dụng bao cao su với các đối tượng có nguy cơ cao hoặc với những đối tượng nghi ngờ mắc bệnh, tốt nhất nên đi khám, tư vấn xét nghiệm máu để kiểm tra xem mình có bị mắc STIs hoặc HIV không tại Bệnh viện, hoặc Trung tâm y tế dự phòng, hoặc các điểm tư vấn- xét nghiệm HIV tự nguyện.

Để tránh các nguy cơ mắc bệnh, khi có hoạt động tình dục, cho dù là kiểu quan hệ tình dục gì đi nữa, thì cần nhớ là: Hãy quan hệ tình dục an toàn. Điều này có nghĩa là:

* Không quan hệ tình dục trước hôn nhân, hoặc nếu có bất kỳ hoạt động tình dục nào cũng phải tránh được sự lây truyền dịch cơ thể từ người này sang người khác, không phân biệt đó là tinh dịch, máu, hay các dịch tiết cơ thể khác.
* Thực hiện tình dục an toàn có nghĩa là: Sử dụng bao cao su hoặc màng ngăn âm đạo (bao cao su nữ) mỗi khi quan hệ tình dục đường miệng, âm đạo hoặc hậu môn.
Ngày gửi: 17/11/2008 - 11:40
Chuyên gia

Làm tình bằng miệng, hay còn gọi là tình dục đường miệng hay khẩu giao, là hình thức quan hệ tình dục có sử dụng miệng (bao gồm môi, răng và lưỡi) tiếp xúc với các cơ quan sinh dục trong quá trình quan hệ tình dục. Các động tác trong khẩu giao có thể là dùng miệng để tiếp xúc với cơ quan sinh dục như dương vật, âm đạo... Thiểm âm (Cunnilingus) là việc làm tình bằng miệng cho một người nữ và duyện dương (fellatio) là việc làm tình bằng miệng cho một người nam. Thiểm giang (Analingus) là việc dùng miệng để kích thích hậu môn. Chú ý: Các động tác dùng miệng để tiếp xúc với các bộ phận khác của cơ thể trong lúc không nhằm mục đích quan hệ tình dục không được coi là khẩu giao. Ví dụ như dùng miệng mút, bú hay hôn hít chân tay hoặc một số bộ phận khác. Người ta có thể khẩu giao như một cách để khởi động trước khi giao hợp hoặc làm trong khi hoặc sau khi sau giao hợp.


Cả người đồng tính và dị tính luyến ái đều có thể làm tình bằng miệng. Đối với dị tính luyến ái, nhiều cặp khẩu giao để ngừa thai hoặc để thay đổi cách làm tình. Khẩu giao không phải là phương pháp hiệu quả để ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) mặc dù đối với một số bệnh, thì cách làm tình này ít lây nhiễm hơn.


Giống như việc cùng thủ dâm và các dạng tình dục không thâm nhập, nhiều người cho rằng khẩu giao không phải là tính giao giống như giao hợp. Do đó đối với nhiều người khẩu giao là cách trải nghiệm cảm giác mà không làm rách màng trinh.

 Các dạng

Khẩu giao tương hỗ (Facesitting) là một cách làm tình đường miệng khi đó người nhận sẽ ngồi trên mặt của người cho và đưa bộ phận sinh dục của mình vào miệng người cho. Hai người có thể thực hiện cùng lúc, cách này còn gọi là khẩu giao kiểu sáu chín (69).

Phun và/hoặc nuốt dâm thuỷ có thể đem lại cảm giác khác biệt. Nhìn nhau trong lúc này cũng có thể đem lại nhiều kích thích và cảm giác hơn bởi vì sự nhận biết được rằng một con người thật đang thực hiện hơn là máy móc hay dụng cụ hỗ trợ.

Một vài trường hợp rất hiếm với xương sống dẻo có thể tự làm tình bằng miệng được.

Gangsuck hoặc blowbang hoặc lineup là khi một phụ nữ thực hiện khẩu giao cho nhiều người nam cùng lúc. Đây đều là những tiếng lóng được dùng trong quần giao (group sex). Khẩu giao đôi khi đi kèm với bukkake và gokkun, nhưng không phải lúc nào cũng như thế.

 Thái độ

Có nhiều thái độ khác nhau đối với việc làm tình đường miệng bao gồm từ ghê tởm cho đến tôn sùng: thời La Mã cổ đại, làm tình bằng miệng cho nam được coi là bị cấm hoàn toàn. Trong khi đó theo Lão giáo ở Trung Hoa, làm tình bằng miệng cho nữ được tôn sùng như một cách về mặt tình thần làm tăng tuổi thọ. Trong văn hóa phương Tây hiện đại, chỉ vài người tôn sùng làm tình bằng miệng tuy nhiên nó đã được thực hiện rộng rãi.

Làm tình bằng miệng từng bị cấm kỵ hoặc không tán thành trong nhiều nền văn hóa và nhiều nơi trên thế giới, ít nhiều trong đạo Cơ đốc, văn hóa Cận Sahara, La Mã cổ đại và Ấn Độ cổ đại hoặc trong nhiều tài liệu hiện nay của đạo Hồi. Lý do được đưa ra là nó không duy trì nòi giống và không sạch sẽ.

Trong các cuộc Thập tự chinh, người ta tin rằng người Mamluk đã ép buộc các tù bình đạo Cơ đốc thực hiện làm tình bằng miệng cho mình. Hành động này cũng là một dạng cưỡng hiếp và được gọi là "Cưỡng hiếp kiểu Ai Cập" (tiếng Anh: Egyptian Rape)

 Nguy cơ lây nhiễm

Chlamydia, human papillomavirus (HPV), bệnh lậu, bệnh mụn giộp (herpes), hepatitis (multiple strains) và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác (STD) - bao gồm HIV - có thể lây truyền qua làm tình bằng miệng[9]. Nguy cơ lây nhiễm của HIV chưa được biết chính xác tuy nhiên rất thấp. Tiếp xúc trực tiếp với dịch cơ thể của người nhiễm HIV dưới bất kỳ hình thức nào đều có một nguy cơ lây nhiễm nào đó. Tuy nhiên nguy cơ lây nhiễm dạng này thường thấp hơn tình dục đường âm đạo hoặc hậu môn rất nhiều.

Nếu người nhận có vết thương hở ở bộ phận sinh dục hoặc nếu người cho có vết thương hở trong hoặc ngoài miệng, hoặc chảy máu đều tăng nguy cơ lây nhiễm. Đánh răng, xỉa răng, đi nha khoa hoặc ăn thức ăn giòn cứng chẳng hạn như trái cây xấy khô trước hoặc sau khi làm tình bằng miệng một thời gian tương đối có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm bởi vì tất cả các thao tác này có thể gây ra những vết rách nhỏ trên niêm mạc miệng. Nhưng vết thương này, mặc dù không nhìn thấy được, cũng tăng nguy cơ lây nhiễm. Nó cũng làm lây nhiễm các vi khuẩn và vi-rút thông thường khác nằm trong vùng bộ phận sinh dục.

 HPV và ung thư vùng miệng

Một nghiên cứu của Đại học Malmö ở Thụy Điển cho thấy làm tình bằng miệng không an toàn với người nhiễm HPV có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư vùng miệng. Nghiên cứu xác định 36% bệnh nhân ung thư có HPV so với 1% bệnh nhân ung thư không có HPV.

Một nghiên cứu khác cho rằng có sự tương quan giữa làm tình bằng miệng và ung thư đầu và cổ. Người ta tin rằng đó là do sự lây nhiễm HPV, một vi-rút có liên quan đến phần lớn các ca ung thư cổ tử cung và được tìm thấy trong các mô ung thư vòm họng trong nhiều nghiên cứu. Nghiên cứu của Tạp chí Y học New England kết luận rằng người nào có một đến năm bạn tình đường miệng trong đời có nguy cơ ung thư vòm họng cao xấp xỉ gấp đôi so với người không thực hiện làm tình bằng miệng còn người có hơn năm bạn tình đường miệng có nguy cơ tăng 250%.

 Phòng ngừa

Nhiều nhà chuyên môn khuyến cáo sử dụng bao cao su hoặc tấm bảo vệ miệng (dental dam) khi cho và nhận làm tình bằng miệng lúc chưa biết tình trạng bệnh của bạn tình. Có thể dùng tấm bảo vệ miệng tạm thời với bao cao su nhưng nên sử dụng tấm bảo vệ miệng thật vì tấm bảo vệ miệng thật lớn hơn và tấm bảo vệ miệng tạm thời có thể bị thủng trong quá trình cắt khi sản xuất.

 Tránh thai

Làm tình bằng miệng không làm có thai. Tinh trùng không thể từ dương vật đi vào tử cung và ống dẫn trứng để thụ tinh với trứng. Ở con người, không có sự liên kết giữa hệ tiêu hóa và đường sinh dục. Tinh trùng nuốt vào sẽ bị axít trong bao tử và các protêin trong ruột non giết và bẻ gãy sau đó được hấp thụ như một dạng thực phẩm không đáng kể.

Mặc dù vậy, làm tình bằng miệng cũng có nguy cơ làm có thai nếu tinh dịch có tiếp xúc trực tiếp với âm đạo. Điều này xảy ra khi tinh dịch dính trên ngón tay hoặc bộ phận khác và dính vào vùng âm đạo cho nên cẩn thận là cần thiết để tránh thai.

Ngày gửi: 30/09/2011 - 15:30
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Thuê xe 8 chỗ Innova đời 2007 phục vụ cưới hỏi
Liên hệ gian hàng...
Cho thuê xe 4 chỗ Toyota VIOS phục vụ đám cưới nội thành Hà Nội
Liên hệ gian hàng...
Xe 24 chỗ Hyundai County Pv lễ ăn hỏi
Liên hệ gian hàng...
Xe 30 chỗ Coater Boeing phục vụ lễ ăn hỏi
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo