Phương pháp phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản sau này không?

Bạn gái tôi bị chậm kinh 4 ngày,khi thử que thử kết quả có thai.Tôi muốn hỏi các bạn liệu biện pháp phá thai bằng thuốc có hiệu quả và có ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản sau này không? Cám ơn các bạnđã giúp đỡ.
 |  Xem: 210.204  |  Trả lời: 13
Ngày gửi: 20/11/2008 - 10:37  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (13)

Trang:  [1]  2   
Mình rất cảm thông với những lo lắng của hai bạn khi có QHTD không an toàn dẫn đến việc bạn gái mang thai ngoài ý muốn. Nếu hai bạn đã thống nhất đi đến quyết định không muốn để lại cái thai thì bạn gái nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế để chấm dứt việc mang thai càng sớm càng tốt, bởi khi tuổi thai càng nhỏ thì càng hạn chế được các biến chứng không may có thể xảy ra.
Bạn thân mến! Để chấm dứt việc thai ngén trong thời gian đầu của thai kỳ (khi người phụ nữ chậm kinh chưa quá 8 tuần). Hiện nay có các kỹ thuật sau: Hút thai, nạo thai, phá thai.
Thời gian có thể hút hoặc nạo thai an toàn nhất là khi chậm kinh từ 2 đến 8 tuần. Thủ thuật hút thực hiện nhẹ nhàng, ít đau đớn và biến chứng. Do vậy, Bạn nên đưa cô ấy tới Khoa sản Bệnh viện đa khoa tỉnh hay Bệnh viện huyện. Tại những nơi này, các cán bộ y tế có kĩ thuật, tay nghề, điều kiện vô trùng đảm bảo sẽ thực hiện được các thủ thuật một cách an toàn hơn.
Trong trường hợp muốn phá thai bằng cách sử dụng thuốc phá thai thì hiện nay trên thị trường có thuốc phá thai Mifepristone (hay còn gọi là RU486) nhưng khi sử dụng loại thuốc này phải theo chỉ định, hướng dẫn và giám sát của bác sĩ chuyên khoa sản. Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc phá thai khi không có sự theo dõi, hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa vì thuốc có những chống chỉ định với những trường hợp như người bị bệnh về tuyến thượng thận, rối loạn đông máu, đang điều trị bằng thuốc corticoid hoặc các thuốc chống rối loạn đông máu, có tiến sử dị ứng với mifepristone hoặc misoprostol.. thì không dùng phương pháp này. Tuổi thai được giới hạn để can thiệp bằng thuốc là 7 tuần (dưới 49 ngày) tính từ ngày đầu của kỳ kinh cuối cùng.
Để áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc bệnh nhân sẽ được bác sĩ hoặc nữ hộ sinh tư vấn về những thuận lợi và không thuận lợi của phương pháp này. Nếu bệnh nhân chấp thuận sẽ được bác sĩ cho uống 1 viên mifepristone 200 mg và được theo dõi mạch, huyết áp, tình trạng toàn thân của bệnh nhân trong vòng 15 phút, sau đó có thể cho bệnh nhân về. Sau 48 giờ bệnh nhân trở lại và bác sĩ chỉ định uống tiếp 400 mcg misoprostol và được theo dõi mạch, huyết áp, tình trạng toàn thân của bệnh nhân trong 4 giờ tại viện.Sau đó cho bệnh nhân uống thêm thuốc giảm đau paracetamol hoặc ibuprofen.
Với phương pháp này sau khi uống thuốc 2 tuần bệnh nhân cần được thăm khám để xác định xem đã sảy thai hoàn toàn chưa. Nếu sảy thai hoàn toàn không rong huyết cần sử dụng ngay các biện pháp tránh thai thích hợp (uống thuốc tránh thai, dùng bao cao su, mũ tử cung, màng ngǎn âm đạo, thuốc tiêm DMPA, hoặc đặt dụng cụ tử cung...). Nếu thai đã sảy, còn ra máu thì tiếp tục theo dõi. Trường hợp thai vẫn tiếp tục phát triển (sảy thai không hoàn toàn) phải can thiệp bằng thủ thuật ( nạo, hút thai). Bởi thế mà phương pháp này cần được tiến hành ở các cơ sở y tế có chuyên khoa sản chứ không được tự ý sử dụng sẽ gây hậu quả không thể lường trước được!Chúc 2 bạn hạnh phúc!
Ngày gửi: 20/11/2008 - 10:39
Bạn thân mến!
Phá thai bằng thuốc là biện pháp phá thai được coi là ít ảnh hưởng đến tinh thần cũng như sức khoẻ sinh sản của bạn gái nhất. Tuy nhiên biện pháp này bạn gái cần có cấu tạo tử cung thẳng, quan trong hơn là thai dưới 10 tuần tuổi. Khi thực hiện cũng nhất thiết phải theo đến cùng chứ không được bỏ dở giữa chừng. Vì như khi bạn sẽ phải uống thuốc 2 lần, lần 2 cách lần 1 khoảng 2 ngày. Sau đó, 2 tuần sau đến bá sỹ khám lại. Trường hợp còn sót thai bạn tiếp tục phải uống lần thuốc tiếp theo nữa. Trong quá trình phá thai bạn cũng sẽ bị ra máu theo đó, thời gian ra máu mấy ngày tuỳ thuộc cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên so với hút thai thì phương pháp này sẽ bị ra lượng máu nhiều hơn.
Tốt nhất bạn nên đưa bạn gái đến các trung tâm y tế khám và siêu âm tuổi thai. Khi đó họ sẽ tư vấn cho các bạn biết phươg pháp nào phù hợp cho cơ thể bạn gái nhất. Bởi dù có uống thuốc hay thực hiện bất kỳ phương pháp phá thai nào, các bạn cũng không thể tự thực hiện vì sẽ có thể gây biến chứng rất lớn.
Chúc bạn mạnh khoẻ, hạnh phúc!
Ngày gửi: 26/01/2010 - 10:30

Với tuổi thai nhỏ hơn 7 tuần tuổi, bạn có thể sử dụng biện pháp phá thai bằng thuốc. Nhưng biện pháp này cũng có 1 số chống chỉ định nên bạn phải được thăm khám và uống thuốc theo sự chỉ dẫn của Bác sĩ có chuyên môn. Phá thai bằng thuốc rất hiệu quả và an toàn, không để lại hậu quả về sau nếu bạn sử dụng tại những phòng khám có chất lượng và uy tín. Mình biết 1 địa chỉ phòng khám Mariestopes International rất an toàn và tin cậy, bạn có thể vào trang website : mariestoppes.org.vn để tìm thêm thông tin và địa chỉ phòng khám gần nhà bạn hoặc gọi đến số 1900571225 để được hỗ trợ.

Ngày gửi: 20/03/2010 - 16:58

Để nuôi đi bạn. có con là hạnh phúc rồi gì nữa:d

Ngày gửi: 17/09/2010 - 19:13
Chuyên gia

Bạn thân mến!

Phá thai bằng phương pháp nội khoa (phá thai bằng thuốc) đã được Hội Kế hoạch hóa gia đình VN áp dụng thử nghiệm trong gần hai năm qua. Đây cũng là phương pháp đã được Bộ Y tế cho phép nghiên cứu thực hiện từ năm 2002.

Phương pháp này đã được áp dụng tại nhiều nước, nhất là các nước tiên tiến, đặc biệt là tại châu Âu, châu Mỹ và cho thấy kết quả an toàn đạt trên 90%...

Trên thế giới hiện có 4 nhóm thuốc phá thai, Việt Nam dùng nhóm mifepristone và misoprostol.

Hoóc môn progesteron do hoàng thể tiết ra trong chu kỳ kinh nguyệt có tác dụng làm dày niêm mạc tử cung để trứng làm tổ và bám chắc vào đó. Nhóm thuốc mifepristone có tác dụng đối kháng với pro-gesteron nên cản trở quá trình này. Nếu dùng sớm khi chưa thụ thai thì nó ngăn cản quá trình thụ thai (được coi là thuốc tránh thai khẩn cấp). Nếu dùng muộn khi đã có thai trong vòng 49 ngày, nó làm bong thai ra khỏi niêm mạc tử cung, được coi là thuốc phá thai. Khi dùng mifepristone quá muộn, thai sẽ không bong ra được.

Còn nhóm thuốc misoprostol làm tăng cường co bóp cơ tử cung để tống thai ra ngoài sau khi mifepristone đã làm bong thai ra khỏi niêm mạc tử cung. Để phá thai, 2 nhóm thuốc trên nhất thiết phải kết hợp với nhau.

1) Chỉ định:

_ Một phụ nữ có thai muốn được phá thai

_ Tuổi thai 49 ngày vô kinh

_ Bệnh nhân phải được thông tin đầy đủ

_ Những trường hợp phá thai ngoại khoa khó khăn hay được dự kiến là khó khăn

_ Một số tình huống đặc biệt

2) Chống chỉ định:

_ Rối loạn đông máu hay đang điều trị kháng đông

_ Thai lạc chỗ đã được xác nhận hay còn nghi ngờ

_ Dụng cụ tử cung còn đang hiện hữu (tháo trước Mifépristone)

_ Thiếu máu nặng

_ Chống chỉ định tầm lý - tâm thần

_ Dị ứng Mifépristone

_ Suy thượng thận mạn

_ Porphyrie

_ Dị ứng Misoprostol hay Prostaglandines khác

Cũng cần lưu ý là, chống chỉ định phá thai nội khoa ở những phụ nữ có vết sẹo cũ ở tử cung; tử cung dị dạng; có tiền sử đã từng dị ứng với bất kỳ loại thuốc trị bệnh nào trước đó. Và cũng cần lưu ý, các thai phụ không được tự mua thuốc để uống phá thai. Loại thuốc này phải được bác sĩ (đã qua đào tạo kiến thức về phá thai nội khoa) chỉ định"

Vì thuốc có những chống chỉ định với những trường hợp như người bị bệnh về tuyến thượng thận, rối loạn đông máu, đang điều trị bằng thuốc corticoid hoặc các thuốc chống rối loạn đông máu, có tiến sử dị ứng với mifepristone hoặc misoprostol, đang cho con bú... thì không dùng phương pháp này. Tuổi thai được giới hạn để can thiệp bằng thuốc là 7 tuần (dưới 49 ngày) tính từ ngày đầu của kỳ kinh cuối cùng.

Trường hợp của bạn gái bạn cần được các bác sĩ sản khoa tư vấn và chỉ định phương pháp phá thai an toàn sau quá trình thăm khám trực tiếp.

Chúc bạn sức khoẻ!

Ngày gửi: 29/08/2011 - 19:12

Bạn nên cân nhắc thật kỹ về việc giữ thai lúc này. Bởi vì chuyện phá thai (dù là bằng phương pháp gì) cũng ít nhiều ảnh hưởng đến khả năng sinh nở sau này của bạn.
 
Một số trường hợp, do tùy tiện mua và dùng thuốc phá thai nên đã dẫn tới hậu quả nặng nề là băng huyết, nhiễm trùng tử cung (phải cắt bỏ tử cung hoàn toàn). Một số trường hợp khác do phá thai bằng thuốc ở những cơ sở tư nhân không đảm bảo chất lượng cũng dẫn tới hậu quả như sót thai, sót nhau thai khiến rong kinh, mất máu và nguy cơ nhiễm trùng tử cung cao...

Trường hợp phải bỏ thai, bạn nên tới các bệnh viện lớn có uy tín nhờ bác sĩ tư vấn. Nên trao đổi với bác sĩ thật kỹ về tiền sử phá thai của bạn và mối lo về khả năng mang thai lại sau này. Bác sĩ sẽ hướng dẫn trực dựa trên tình hình sức khỏe trực tiếp của bạn.

Ngày gửi: 07/08/2012 - 09:14

Nạo phá thai đều cần đi khám bác sĩ trc khi quyết định làm bất cứ điều gì, ko đc tự ý mua thuốc về phá thai bạn nhé!

Ngày gửi: 10/01/2013 - 17:29

Sau khi nạo phá thai chị em cẩn thận bị băng huyết, nhiễm trùng nhé! Với lại nạo phá thai tử cung bị tổn thương nên hậu phá thai chị em càng phải chú ý vệ sinh ạ!

Ngày gửi: 11/01/2013 - 11:24

Dù có phá thai bằng thuốc đi chăng nữa thì vẫn ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của bạn nữ. Dù phá thai bằng phương pháp gì các bạn cũng cần đi khám rồi nghe bác sĩ tư vấn trước khi quyết định biện pháp phù hợp.     

Sau khi nạo phá thai sức đề kháng của chị em kém hơn nên khả năng bị viêm nhiễm & mắc các bệnh phụ khoa cao lắm! Gần như 90% chị em sau khi nạo phá thai có nguy cơ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Vì thế sau khi nạo thai, chị em nên kiêng cữ, uống thuốc bác sĩ kê & tốt nhất nên mua Nữ Vương New uống sớm sẽ ngăn được bệnh & khôi phục lại sức khỏe hệ sinh dục sau khi nạo hút. 
Nữ Vương New này bào chế từ thảo dược có tác dụng tái tạo tổn thương do viêm, cân bằng pH âm đạo, khôi phục lại cơ chế tự bảo vệ của hệ sinh dục nữ khiến vi khuẩn có hại khó có thể phát triển. Chị em có thể uống sản phẩm này lâu dài để tăng cường sức đề kháng, giúp vùng kín luôn khỏe mạnh và sạch sẽ... khi hệ sinh dục khỏe mạnh, chị em sẽ dễ thụ thai hơn. Chẳng riêng gì chị em nạo phá thai, chị em muốn hệ sinh dục khỏe mạnh, ngừa viêm nhiễm phụ khoa cũng nên uống Nữ Vương New, chứ để viêm nhiễm sau này phải đi đặt thuốc, đi đốt điện thì khổ sở lắm :(

Ngày gửi: 17/01/2013 - 10:06
Mình bán thuốc phá thai dưới 7 tuần, bạn nào có nhu cầu liên hệ với mình : 0986.987.733
Ngày gửi: 01/02/2013 - 16:22
Trang:  [1]  2   
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Tinh dầu xông hương Bergamot - Cam tây Pháp
Liên hệ gian hàng...
Tinh dầu xông hương Apple - Táo Pháp
Liên hệ gian hàng...
Tinh dầu xông hương Black Rose - Hồng đen Pháp
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(5 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo