Có phải quan hệ tình dục khi cô ấy có kinh hoặc mới hết được vài ngày thì có thai được đúng không ạ?

Có phải quan hệ tình dục khi cô ấy có kinh hoặc mới có dược vài ngày mới có thể có thai dươc đúng ko a,hay là lúc náo cũng có thể a.
Trả lời 15 năm trước
Hỏi đáp vatgia.com cảm ơn Bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với những thắc mắc của bạn, chúng xin trao đổi với bạn như sau : Quan hệ tình dục khi có kinh không an toàn bởi sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm đường sinh dục, vì trong giai đoạn này cổ tử cung mở, nên vi khuẩn dễ đi thẳng từ ngoài vào trong tử cung. Hơn nữa trong khi có kinh thì lớp màng trong đường sinh dục (âm đạo) bị phù nề nên rất dễ bị tổn thương. Các cọ sát trong khi quan hệ làm tổn thương lớp màng này và tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh lây truyền qua đường tình dục ngay cả với HIV/AIDS. Quan hệ trong giai đoạn này có sác xuất (tỷ lệ thấp) mang thai trong thời kỳ này (nếu QHTD vào những ngày cuối kinh). Qua câu hỏi, chúng tôi biết rằng, bạn đang rất băn khoăn không biết quan hệ tình dục vào ngày nào thì tránh được thai? Với phương pháp tính vòng kinh, quan hệ vào những ngày nào thì tránh được thai, đó là câu hỏi không có câu trả lời chính xác. Để tính được thời kì an toàn (thời kì mà nếu giao hợp thì có khả năng thụ thai thấp) còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố như: Chu kì kinh nguyệt của bạn gái là bao nhiêu ngày? Có đều không? Bởi thời điểm rụng trứng của người phụ nữ thường có những dao động, kinh nguyệt của người phụ nữ cũng có những dao động thông thường và những dao động bất thường khoảng 1 tuần hoặc nửa tháng do những căng thẳng về thần kinh, ốm đau, sử dụng một số thuốc nên khi tính có thể không chính xác. Có rất nhiều phương pháp tính như đếm ngày, cảm nhận sự rụng trứng, theo dõi nhiệt độ cơ thể, theo dõi chất dịch cổ tử cung...nhưng đều rất phức tạp. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách tính đơn giản nhất. Để thực hiện cách tính này, bạn gái cần theo dõi chu kì kinh nguyệt của mình từ 6 – 8 chu kì.(lưu ý: Chu kì kinh nguyệt được tính từ ngày bắt đầu có hành kinh đến ngày cuối cùng trước đợt hành kinh tiếp theo). Chỉ khi chu kì kinh nguyệt của bạn gái chênh nhau không quá 2 ngày thì mới có thể áp dụng cách tính này. Ví dụ bạn gái theo dõi chu kì kinh của mình và thấy: * Chu kì thứ nhất dài 29 ngày. * Chu kì thứ hai dài 30 ngày. * Chu kì thứ 3 dài 31 ngày. * Đến hết chu kì thứ 8, bạn gái thấy các chu kì dao động rất ít chỉ từ 29 – 31 ngày, như vậy chỉ chênh nhau 2 ngày. Vậy, có thể tính theo công thức: Lấy ngắn trừ 20, dài trừ 10. Có nghĩa là lấy: 29 – 20 = 9. Lấy 31 – 10 = 21. Vậy thời kì không an toàn là từ ngày thứ 9 đến ngày thứ 21 của chu kì. Có nghĩa là trong khoảng thời gian đó nếu bạn gái có quan hệ tình dục thì sẽ có khả năng thụ thai cao. Cho nên, vào khoảng thời gian này, tốt nhất bạn gái không nên có quan hệ tình dục, nếu có quan hệ tình dục thì cần phải sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn như: Thuốc tránh thai, bao cao su (nam, nữ). Còn những ngày ngoài khoảng thời gian đó là những ngày “an toàn”. Nói là ngày an toàn, nhưng không phải là an toàn tuyệt đối, về lý thuyết thì như vậy nhưng trong thực tế thì chẳng có ngày nào là an toàn cả. An toàn nhất vẫn là sử dụng các biện pháp tránh thai như: Bao cao su; Thuốc uống tránh thai... Để tránh mang thai ngoài ý muốn và tránh gặp phải những lo lắng như trên, tốt nhất hai bạn không nên có quan hệ tình dục trước hôn nhân. Hoặc nếu có thì nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả bạn nhé! Hy vọng rằng, qua những trao đổi trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về những vấn đề mà bạn quan tâm. Thân ái!
nguyễn hoàn
Trả lời 13 năm trước

Trong những ngày có chu kỳ kinh mà các bạn không nên quan hệ vì các bạn quan hệ trong thời gian này dễ bị viêm nhiễm đường sinh duc, sau khi chu kỳ sach hẳn các bạn quan hẹ bình thường.