Quan hệ khi đã đủ tuổi vị thành niên có bị coi là sai không?

Bạn nữ 17 tuổi, TPHCM: Cho em hỏi, nếu một bạn nữ với một bạn nam quan hệ tình dục nhiều lần với nhau mà đã đủ tuổi vị thành niên, vậy có bị coi là sai không? Và, muốn phòng tránh thai như thế nào?
 |  Xem: 13.315  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 18/12/2008 - 08:55  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Xin trao đổi cùng bạn băn khoăn liên quan đến độ tuổi quan hệ tình dục và cách thức phòng tránh thai! Đủ độ tuổi vị thành niên mà bạn nói đến trong thư cụ thể là từ bao nhiêu tuổi trở lên vậy bạn? Hiện nay, từ 19 tuổi trở lên được coi là đã hết tuổi vị thành niên, bạn ạ. Bên cạnh đó việc quan hệ tình dục nhiều lần giữa hai người nam và nữ bạn đề cập đến trong thư là do sự tự nguyện, đồng thuận của cả hai bên hay có sự ép buộc, cưỡng bức? Theo suy nghĩ của bạn, việc đánh giá “đúng-sai” dựa trên tiêu chí nào, về mặt pháp luật, đạo đức hay nhận thức của từng người? Bạn ạ, đối với những người từ đủ 16 tuổi trở lên, hiện nay pháp luật nước ta chỉ nghiêm cấm hành vi quan hệ tình dục nếu không có sự đồng thuận, tự nguyện từ những người trong cuộc hoặc có sự ép buộc, lợi dụng, cưỡng ép mà thôi. Còn đối với những trẻ vị thành niên chưa đủ 16 tuổi thì dù có sự tự nguyện, đồng thuận thì việc quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên vẫn là bất hợp pháp, khi đó luật Hình sự có thể kết thành tội danh Dâm ô với trẻ em hay Giao cấu với trẻ em. Vì vậy, trong trường hợp bạn đề cập đến trong thư, một ban nam và một bạn nữ đã đủ tuổi vị thành niên có quan hệ tình dục nhiều lần với nhau, nếu không có các yếu tố ép buộc, lợi dụng, thì về mặt pháp luật hoàn toàn không có gì là sai trái cả. Còn đối với mỗi người việc đánh giá đúng sai cho mỗi hành vi sẽ thật khác nhau: nhiều người vẫn xét việc quan hệ tình dục trước hôn nhân là hành vi thật khó chấp nhận. Song, nhiều người khác lại coi việc quan hệ tình dục trước hôn nhân là bình thường khi những người trong cuộc sẵn sàng, đồng thuận, lường được cả những nguy cơ có thể xảy ra và có phương án ứng phó: nguy cơ về mang thai, nguy cơ về mối quan hệ của hai người có thể không bền vững… Còn ý kiến của bạn về việc này là như thế nào? Về việc tránh thai, đối với các bạn vị thành niên và thanh niên, có hai biện pháp tránh thai được coi là phù hợp và an toàn, hiệu quả cao hơn cả là bao cao su và thuốc tránh thai hàng ngày. Hai biện pháp tránh thai này bạn có thể xem ở phần kiến thức về sức khoẻ sinh sản, mục tránh thai bạn nhé! Chúc bạn sức khoẻ và an toàn!
Ngày gửi: 18/12/2008 - 09:02
Trên cơ sở pháp lý thì không sai nhưng trên cơ sở đạp đức xã hội thì còn nhiều vấn đề lắm bạn à
Ngày gửi: 19/12/2008 - 17:07

ĐÚng là nếu đủ tuổi vị thành niên thìvề mặt pháp luật không có gì sai khi được sự đồng thuận cả 2 nhưng nếu nói về phong tục tập quán thì nhiều người không chấp nhận, nhất là ở VN, VN chúng ta vẫn cóa những văn hóa luôn coi trọng việc trinh tiết trong sáng, có nghĩa là khi kết hon mới có quan hệ tình dục, đây chỉ là ý kiến cá nhân của tôi, còn về ý kiến người khác như thế nào thì chúng ta cùng nghe và cùng suy ngẫm.

Ngày gửi: 16/05/2010 - 14:30
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Cho thuê trang thiết bị làm tiệc buffet
Liên hệ gian hàng...
Cho thuê xe 4 chỗ Toyota VIOS phục vụ đám cưới nội thành Hà Nội
Liên hệ gian hàng...
Cho thuê xe ôtô Mercedes 240E phục vụ đám cưới nội thành Hà Nội
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo