Quan hệ trước và sau khi có kinh nguyệt mấy ngày thì không có thai vậy?

Minh` wan hệ trước va` sau kinh nguyệt mấy ngày để ko có thai vậy?Chứ e nghe nói uống thuốc ngừa thai có hại về sau lắm.thank nhiu` nhiu`!
styles
Trả lời 15 năm trước
Bạn đang muốn tìm hiểu về ngày an toàn trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái. Chúng tôi phần nào hiểu được băn khoăn đó của bạn. Bạn và bạn gái đã thảo luận về việc lựa chọn biện pháp tránh thai chưa? Điều gì khiến hai bạn không muốn sử dụng bao cao su và thuốc tránh thai hàng ngày? Hai bạn dự tính chỉ tránh thai cho một lần tới hay sẽ tránh thai thường xuyên? Hiện nay, chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái bạn như thế nào? Các chu kỳ có đều đặn không bạn? Việc dự định tránh thai và lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp trước khi bước vào quan hệ tình dục như bạn đã nghĩ đến là rất tốt. Không phải đôi bạn nào cũng làm được điều đó. Bạn có thể thấy nếu chỉ để tránh thai cho một lần quan hệ tình dục thì hai bạn có khá nhiều lựa chọn như bao cao su, thuốc diệt tinh trùng, phim tránh thai, thuốc tránh thai khẩn cấp… Còn nếu cần tránh thai thường xuyên thì có thêm các biện pháp khác như thuốc tránh thai hàng ngày, thuốc tiêm tránh thai, …Mỗi biện pháp này có ưu điểm và hạn chế riêng, bạn có thể tìm đọc thông tin cụ thể tại đường link sau đây: "[url=http://tamsubantre.org/?pr=skssxem&id=126&cid=24]http://tamsubantre.org/?pr=skssxem&id=126&cid=24[/url]" Còn đối với các biện pháp tránh thai tự nhiên như tính ngày kinh hay xuất tinh ngoài âm đạo không được khuyến khích sử dụng, bởi hiệu quả tránh thai thấp, nhiều rủi ro và đôi khi không chủ động, bạn ạ. Đặc biệt tính ngày kinh chỉ được áp dụng đối với các bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, không chênh nhau quá 2 ngày. Và trong chu kỳ kinh, thời điểm được coi là an toàn nhất là khoảng hai ngày trước khi bạn gái có kinh nguyệt. Còn lại, có thể dự tính thời điểm an toàn tương đối dựa theo công thức sau đây: Bạn theo dõi từ 6-8 chu kỳ kinh nguyệt của mình gần đây để biết được số ngày của chu kỳ kinh dài nhất là bao nhiêu và số ngày của chu kỳ kinh ngắn nhất là bao nhiêu. Số ngày của chu kỳ kinh được tính từ ngày đầu tiên có kinh của chu kỳ này đến ngày đầu tiên có kinh của chu kỳ kế tiếp. Nếu chúng không chênh nhau quá 2 ngày thì mới được áp dụng cách tính này, bạn nhé. Bạn lấy số ngày của chu kỳ ngắn nhất trừ đi 20, được ngày không an toàn đầu tiên.Lấy số ngày của chu kỳ dài nhất trừ đi 10, được ngày không an toàn cuối cùng. Ví dụ, bạn theo dõi kinh nguyệt của bạn gái mình và thấy: • Chu kỳ thứ nhất dài 29 ngày • Chu kỳ thứ hai dài 30 ngày • Đến chu kỳ thứ tám, bạn thấy các chu kỳ dao động rất ít, chỉ từ 29 đến 31 ngày. • Bạn sẽ tính như sau: lấy 29 trừ đi 20 được 9; 31 trừ đi 10 được 21. Vậy thời kỳ không an toàn là từ ngày thứ 9 đến ngày thứ 21 trong mỗi chu kỳ. Có nghĩa là từ ngày thứ 9 đến ngày thứ 21 của chu kỳ, bạn không nên có quan hệ tình dục, hoặc nếu có thì nên sử dụng bao cao su, thuốc diệt tinh trùng, phim tránh thai... Tuy nhiên cách tính này chỉ mang tính chất tương đối và chỉ có hiệu quả khoảng 65% nên vẫn có tới 35% khả năng mang thai khi áp dụng phương pháp này. Thực tế ngày rụng trứng của bạn gái có thể thay đổi, trong trường hợp hai bạn không thường xuyên quan hệ tình dục, khi hưng phấn của bạn gái quá cao cũng có thể gây rụng trứng đột ngột. Bạn có thể thảo luận tiếp với chúng tôi về việc lựa chọn biện pháp tránh thai nhé. Chúc hai bạn hạnh phúc!
Nguyễn Thanh Thái
Trả lời 13 năm trước

- Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 27 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 13.

- Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 14.

- Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 30 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 16.

- Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 35 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 21 v.v...

thanhtam
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Cách tính vòng kinh của người phụ nữ để tránh thai được áp dụng cho những người có chu kỳ kinh đều và ổn định bạn nhé. Tức là như sau trước kỳ kinh 7 ngày và sau kỳ kinh 7 ngày được gọi là những ngày quan hệ an toàn bạn nhé.Nhưng bạn ạ biện pháp này chỉ hiệu quả khoảng 60-65% thôi bạn nhé! Để biết rõ hơn về tình dục an toàn và các biện pháp tránh thai bạn hãy gọi 1900599974 để được hướng dẫn trực tiếp nhé!

Chúc bạn sống khỏe!

thu
Trả lời 11 năm trước

theo lí thuyết thì sau khi hết kinh nguyệt từ 10 ngày trở về là an toàn,10 ngày tiếp theo là vùng nguy hiểm và 10 ngày cuối là an toàn.Thế nhưng thực tế cho thấy tinh trùng có thể sống trong âm đạo được từ 48 giờ đến tối đa 72 giờ vì vậy nếu quan hệ từ ngày thứ 9-10 trở đi có thể vẫn có thai bình thường đó bạn ạ.Nếu bạn muốn tránh thai thì nên dùng biện pháp khác an toàn hơn.Chúc bạn vui.

Trần Hồng
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn!

Trên thực tế thì dù quan hệ vào thời gian nào cũng đều có khả năng mang thai, tuy nhiên khả năng này là ít hay nhiều mà thôi.

Biện pháp tính ngày an toàn chỉ áp dụng cho những bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt đều (các chu kỳ chênh nhau khoảng 2, 3 ngày) và biện pháp này chỉ có tác dụng tránh thai khoảng 70% mà thôi.

Nếu bạn gái bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều thì quan hệ vào thời kỳ an toàn (7 ngày trước khi có kinh và khoảng 7 ngày sau khi hết kinh) ít có khả năng mang thai.

Tuy nhiên, để an toàn các bạn nên dùng một pháp tránh thai khác có hiệu quả cao hơn như bao cao su.

Thân mến!

Pham ngoc mai
Trả lời 11 năm trước

Các biện pháp tránh thai tự nhiên là các biện pháp không dùng một dụng cụ nào, chứ cách thực hiện cũng không phải là tự nhiên. Các phương pháp này ít hiệu quả. Cũng chính do kém bảo đảm mà ảnh hưởng đến tâm lý người sử dụng, gây lo lắng và không thoải mái khi sinh hoạt tình dục.

Kiêng giao hợp âm đạo

Giao hợp âm đạo là hành động tình dục có dương vật ở trong âm đạo. Kiêng giao hợp có nghĩa là không làm điều đó.

Hiệu quả của phương pháp này phụ thuộc vào cách thực hiện. Nếu hai bạn không sinh hoạt tình dục thì hoàn toàn không có khả năng thụ thai. Nhưng cũng có thể hai bạn có sự vuốt ve, âu yếm, tạo cho nhau khoái cảm tình dục, chỉ tránh không cho dương vật vào trong âm đạo. Như thế gọi là sinh hoạt tình dục không giao hợp âm đạo. Nếu khoái cảm của bạn nam dẫn đến xuất tinh, hai bạn phải cẩn thận không để tinh dịch xuất ra ở gần cửa mình bạn nữ vì chỉ cần một chút tinh dịch rớt vào bên trong âm đạo cũng có khả năng gây thụ thai. Ngoài ra, tinh trùng cũng có thể tồn tại một lượng nhỏ trong chất dịch tiết ra ở dương vật trước khi xuất tinh, do đó cũng không nên để chất dịch đó rơi ở cửa mình của bạn nữ.

Nếu có ý định sinh hoạt tình dục không giao hợp, hai bạn phải cảnh giác với mình, đừng để quá đà thành giao hợp.

Xuất tinh ngoài âm đạo

Đó là khi đang giao hợp, sắp đến lúc xuất tinh, người nam rút dương vật ra khỏi âm đạo, xuất tinh ra ngoài.

Phương pháp này hiệu quả thấp, chỉ khoảng 60-70%, vì ngay trong dịch tiết ra từ dương vật do hưng phấn tình dục (trước khi xuất tinh) cũng có thể có tinh trùng, đó là chưa kể trước khi phóng tinh, một hai giọt tinh dịch có thể rơi ra rồi mà người nam không biết, có thể gây thụ thai. Hơn nữa, việc xuất tinh ra ngoài khó thực hiện được đều đặn, vì nhiều khi người nam không dừng lại kịp, xuất tinh từ lúc chưa kịp rút dương vật ra.

Ngoài vấn đề hiệu quả thấp, biện pháp này còn có nhược điểm rất lớn là hai người luôn ở trong tâm trạng căng thẳng dè chừng thời điểm xuất tinh để rút ra kịp thời, không thật sự thoải mái trong giao hợp. Bên cạnh đó rút dương vật ra làm giảm khoái cảm của người nam khi gần đến đỉnh điểm, đồng thời dễ gây hẫng hụt ở người nữ.

Tính vòng kinh

Tính vòng kinh là theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ, tính ra thời kỳ mà nếu giao hợp thì có khả năng thụ thai cao (thời kỳ không an toàn), để kiêng giao hợp hoặc dùng một biện pháp bổ trợ (như bao cao su) trong thời ký đó.

Phương pháp này hiệu quả thấp vì kinh nguyệt phụ nữ có những dao động thông thường (vài ba ngày) và dao động bất thường (một tuần, nửa tháng do căng thẳng về tinh thần hoặc ốm đau), nên tính có thể không chính xác. Vả lại, có những chu kỳ không có trứng rụng, sau đó trứng có thể rụng bất cứ lúc nào, không nhất thiết trong khoảng thời gian tính được. Đó là chưa kể thời gian không an toàn tính ra khá dài nên khó kiềm chế.

Cách tính:

Có nhiều phương pháp tính: đếm ngày, cảm nhận sự rụng trứng, theo dõi nhiệt độ cơ thể, theo dõi chất dịch cổ tử cung... nhưng đều phức tạp. Chúng tôi xin trình bày một cách đơn giản nhất: bạn theo dõi từ 6-8 chu kỳ kinh nguyệt (Lưu ý: Chu kỳ được tính từ ngày bắt đầu hành kinh đến ngày cuối cùng trước đợt hành kinh tiếp theo). Chỉ khi các chu kỳ không chênh nhau quá hai ngày, bạn mới có thể áp dụng được biện pháp này:

Ngắn trừ 20, dài trừ 10

Lấy số ngày của chu kỳ ngắn nhất trừ đi 20, được ngày không an toàn đầu tiên.

Lấy số ngày của chu kỳ dài nhất trừ đi 10, được ngày không an toàn cuối cùng

Ví dụ, bạn theo dõi kinh nguyệt của mình và thấy:

• Chu kỳ thứ nhất dài 29 ngày

• Chu kỳ thứ hai dài 30 ngày

• Đến chu kỳ thứ tám, bạn thấy các chu kỳ dao động rất ít, chỉ từ 29 đến 31 ngày.

• Bạn sẽ tính như sau: lấy 29 trừ đi 20 được 9; 31 trừ đi 10 được 21.

Vậy thời kỳ không an toàn là từ ngày thứ 9 đến ngày thứ 21 trong mỗi chu kỳ. Có nghĩa là từ ngày 9 đến ngày 21 của chu kỳ, Lan không nên có quan hệ tình dục, hoặc nếu có thì nên sử dụng bao cao su.

Cho con bú vô kinh

Nếu bạn mới sinh con chưa được 6 tháng, chưa có kinh trở lại và đang cho con bú hoàn toàn thì có thể nhờ đó mà tránh thai. Đủ các điều kiện này, hiệu quả tránh thai khá cao, khoảng 98%. Lý do là việc cho con bú trong thời gian này tác động đến việc sản xuất các hoóc môn của người mẹ, ức chế sự rụng trứng.

Tuy nhiên, biện pháp này thuộc loại “kém hiệu quả” vì chỉ cần một trong ba điều kiện thay đổi, có nghĩa là con bạn đã được hơn 6 tháng, hoặc đã hành kinh trở lại, hoặc cho con bú không hoàn toàn thì tác dụng tránh thai không còn nữa. Bạn phải sử dụng một biện pháp tránh thai khác.

Bạn cần biết cho con bú hoàn toàn là chỉ cho bé bú mẹ, cho bú mẹ, cho bú liên tục, bất cứ lúc nào bé muốn bú, không cho bé ăn uống gì thêm.

Tìm từ đồng nghĩa