Hiện tượng có thai?

sau khi quan hệ không bao cao su với bạn trai dc 3 tuần, e thấy núm vú căng lên, k biết có phải dấu hiệu có thai k ạ? E cũng sắp đến kỳ kinh nghiệt nên k rõ lắm. giúp e với!!!
 |  Xem: 66.169  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 20/04/2009 - 13:08  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Nói ko rõ ko tư vấn đc có ji add nick chat khanhblue_hb nói rõ thêm có triệu trứng ji khác ko thì mới biết đc ví dụ chu ki kinh nguyệt
Ngày gửi: 24/05/2009 - 10:09

Chào bạn!
Do cơ địa của mỗi người khác nhau, và tùy vào thời gian mang thai bao lâu, có những người đã có các dấu hiệu mang thai, nhưng khi làm xét nghiệm bằng que thì vẫn chưa có gì.

Đây là một số dấu hiệu để nhận ra là có thai.


Khoảng một tuần là thời gian trứng được thụ tinh di chuyển vào tử cung. Quá trình phát triển của phôi thai có thể gây ra một số triệu chứng hành thai sau ở thai phụ. Lúc này, lượng hormone bắt đầu thay đổi và cơ thể người mẹ phản ứng lại sự thay đổi lượng hormone này.


1/ Xuất huyết nhẹ ở âm đạo: khi bạn mang thai, có thể xảy ra hiện tượng xuất huyết nhẹ ở âm đạo khi trứng thụ tinh bắt đầu làm tổ ở tử cung vào trước kỳ kinh nguyệt của bạn. Huyết âm đạo khi mang thai do trứng làm tổ trong tử cung có màu hồng hoặc nâu và không nhiều, khác với lượng máu kinh nguyệt thường bắt đầu ít, nhiều dần và ít đi vào cuối kỳ.


2/ Thường xuyên đi tiểu – đây là một trong những dấu hiệu mang thai ban đầu. Nhiều phụ nữ gặp phải triệu chứng này thậm chí trước khi mất kinh, thường là trong khoảng 7-12 ngày sau khi thân nhiệt tăng do rụng trứng. Những thay đổi về lượng hormone, nhất là hormone hCG (gây hưng phấn tình dục), là nguyên nhân của việc đi tiểu thường xuyên.


3/ Thân nhiệt tăng cao – đây là hiện tượng bình thường: thân nhiệt tăng trong giai đoạn rụng trứng. Và căn bản thân nhiệt sẽ ở mức cao cho đến khi việc rụng trứng kết thúc và vẫn ở mức cao vào thời gian kinh nguyệt (mặc dù bạn sẽ không hành kinh).


4/ Mất kinh nguyệt
– đây là một trong các dấu hiệu chắc chắn của việc mang thai. Nhưng mất kinh cũng có thể do một số nguyên nhân khác gây ra như đau ốm, bệnh tật, stress, mất cân bằng hormone và dị ứng thực phẩm hoặc do tác dụng hoặc tác dụng phụ của một số thuốc đang sử dụng. Nếu như kinh nguyệt của bạn thường đều đặn thì mất kinh chính là một dấu hiệu đáng tin cậy.


5/ Vú to ra và quầng vú sẫm màu:
Đây thường được coi là gợi ý đầu tiên về sự có thai; vú nhạy cảm hơn, dễ đau khi đụng chạm, 2 tuần sau khi thụ tinh, vú và núm vú bắt đầu to ra, quầng vú cũng sẫm màu hơn.


6/ Mỏi mệt: Hầu hết phụ nữ mới có thai đều mỏi mệt. Trong mấy tuần đầu, cơ thể tạo ra nhiều máu hơn để đem chất dinh dưỡng đến cho thai. Vì thế tim phải làm việc nhiều hơn để thích ứng với sự tăng cung lượng máu. Cơ thể cũng thay đổi cách sử dụng nước, carbohydrate và mỡ. Phối hợp những biến đổi sâu sắc nói trên có thể góp phần gây ra cảm giác mệt.


7/ Nôn về sáng: Chỉ những trạng thái khó chịu như buồn nôn hay nôn xảy ra với nhiều phụ nữ trong 12-14 tuần đầu tiên. Bệnh có xu hướng nặng lên về buổi sáng, nhưng một số phụ nữ cảm thấy buồn nôn suốt ngày, nhất là khi chưa ăn gì, dạ dày còn rỗng.


8/ Tăng cân: Mặc dù có thể tăng cân 10-12 kg trong suốt kỳ thai nghén nhưng trong quý 1, cân nặng chỉ tăng khoảng 1 kg.


9/ Cổ tử cung bắt đầu mềm, một dấu hiệu để chẩn đoán có thai.


Hy vọng là thông tin mình đưa giúp được bạn rỏ ràng và cụ thể.

Ngày gửi: 21/09/2010 - 10:20

Ở thời điểm này bạn có thể mua que thử thai về thử hoặc đi xét nghiệm máu để biết mình có thai hay không. Nhưng theo những gì bạn nói( 3 tuần trước....giờ bạn sắp  đến ngày có kinh) thì có thể thấy bạn quan hệ tình dục với bạn trai vài ngày sau chu kỳ của lần trước do vậy khả năng có thai của bạn cũng thấp. Cân bằng sinh hoạt để chu kỳ kinh không bị rối loạn và có thể dùng que thử để biết chính xác hơn.

Chúc bạn mạnh khỏe!


Ngày gửi: 21/09/2010 - 10:56
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đồng hồ treo tường VD ghép
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(22 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo