Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
10 thành viên trả lời
trangvi thanhbg120 UVB311 khanhminhjsc ogashop doibedau ann_ngo ngoyenmai89 BaoNgocNgoc thanhmai188 Trả lời cuối cùng: 29/12/2008
Thành viên tích cực nhất

Vũ Thu Thủy

2 lượt cảm ơn

monpion0111

2 lượt cảm ơn

nguyễn bảo Hân

1 lượt cảm ơn

Huong93

1 lượt cảm ơn

Tú Trần

1 lượt cảm ơn

Bệnh vảy nến có chữa khỏi được không?nếu được thì chữa ở đâu? giới thiệu cho tôi 1 số thuốc trị vảy nến!

Trần Văn Huân 29/12/2008 - 11:02

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
21772
Trả lời (12)

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Nguyen Thi Huyen Trang

29/12/2008 - 13:28
Vẩy Nến (Psoriasis) là một bệnh ngoài da mãn tính, hay tái phát. Đặc điểm của bệnh là có những vẩy khô mầu bạc hồng, rất ngứa, tụ gọn với nhau. Vẩy lớn nhỏ khác nhau thường có trên khuỷu tay, cánh tay trước, đầu gối, chân, da đầu và các bộ phận khác trong cơ thể.

Nguyên nhân

Nguyên nhân gây ra bệnh chưa được biết rõ. Một giải thích cho rằng hệ miễn dịch của cơ thể phát ra một tín hiệu khiến tế bào da tăng trưởng quá nhanh mà sinh ra bệnh. Cũng có giải thích bệnh do gene di truyền và nhiều người rong một gia đình có thể cùng bị bệnh.

Một số yếu tố có thể làm bệnh phát ra là: xúc động tâm lý mạnh; chấn thương liên tục trên da; nhiễm độc da và tác dụng của một vài dược phẩm. Bệnh có bất cứ ở tuổi nào nhưng thường là từ 2 tuổi tới 40 tuổi. Người da trắng thường mắc bệnh hơn người da mầu.

Triệu chứng

Bệnh thường xuất hiện từ từ. Đặc biệt của bệnh là xuất hiện một thời gian rồi thuyên giảm, sau đó tái phát, nhất là khi có chấn thương da, cháy nắng, viêm, dị ứng thuốc.

Vẩy bệnh thường có trên da đầu, sau vành tai, khuỷu tay, đầu gối, hông, vùng cơ quan sinh dục. Móng tay, lông mày, rốn, hậu môn cũng thường bị bệnh. Đôi khi bệnh lan khắp cơ thể.

Vết da đặc biệt nhất thường có cạnh rất rõ rệt, rất ngứa, hình bầu dục hoặc tròn với mầu hồng phủ trên với các vẩy mầu bạc, dầy, đục. Khi vết thương lành, nó không để lại sẹo và ở trên đầu, tóc vẫn mọc như thường. Trong 60% các trường hợp, móng tay móng chân cũng bị bệnh: móng chẻ, mất mầu dầy cộm nom như bị bệnh nấm.

Định bệnh

Bệnh chẩn đoán dễ dàng nhờ hình thù, mầu sắc của vẩy trên da cũng như sau khi làm sinh thiết tế bào da.

Tiên lượng

Vẩy nến là bệnh không lây lan. Ngoại trừ khi bệnh xâm nhập xương khớp hoặc nhiễm độc, chứ bệnh vẩy nến thường không gây ra ảnh hưởng xấu cho sức khỏe tổng quát. Nếu có chỉ một chút ảnh hưởng tâm lý, buồn phiền vì da chẳng giống ai.

Bệnh nhẹ khi chỉ có dưới 2% da bị ảnh hưởng; trung bình khi có từ 3 đến 10% da bệnh và nặng khi trên 10% da có vẩy Tế bào ở các vẩy tăng sinh rất mau, chưa kịp rụng đã ra lớp khác nên các vầy chùm đè lên nhau. Bệnh gây khó chịu nhất khi xuất hiện ở da đầu, bìu dái, bàn tay, bàn chân và móng tay.

Điều trị
Trị liệu hiệu quả nhất là dùng thuốc bôi có Corticosteroid, Gudron, tia cực tím hoặc tắm nắng với thể vẩy nến khu trú.

Đối với bệnh vẩy nến toàn thân ta cần dung hòa trị liệu hệ thống, đặc biệt là Methotrexat. Ngoài ra, một hình thức hóa trị liệu mới là dùng Methosalen uống kết hợp với một nguồn ánh sáng từ ngoài có cường độ cao và bước sóng dài, người ta gọi là PUVA trị liệu.

Theo tôi bạn nên khám chuyên khoa da liễu để chẩn đoán chắc chắn và các bác sỹ kê đơn thuốc điều trị cho bạn.

Chúc bạn mau khỏi bệnh.

BSQY: Nguyễn Dư Tuy.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Đời bể dâu

18/10/2012 - 17:53

Xin cảm ơn anh Thành Trung nhờ những thông tin anh cung cấp tôi đã thoát khỏi căn bệnh vẩy nến.Xin chúc anh và gia đình có nhiều sức khỏe và hạnh phúc.Về phần tôi để tỏ lòng cảm ơn những người như anh tôi muốn thành lập một diễn đàn của những người đã chữa khỏi bệnh vẩy nến để mọi người có thêm thông tin trong điều trị và quan trọng hơn là ngăn ngừa bệnh tái phát tôi định đặt tên là diendanchuakhoivaynen.blogspot.com xin anh và mọi người cho ý kiến nhé.Chúc quý vị có nhiều nghị lực để chiến đấu thoát khỏi căn bệnh này.

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Nguyễn Văn Thanh

20/11/2012 - 22:51

Tôi có 1 câu chuyện về bệnh vảy nến mà tôi vô cùng ấn tượng. bạn có thể tham khảo xem

Tôi có biết e chú trong Hà Tĩnh chú ấy bị bệnh vảy nến mấy chục năm nay rồi và dã dùng rất nhiều loại thuốc cũng không trị hết được. lúc nói chuyện với chú ấy chú ây đã thấy rất chán nản và chẳng muốn chữa trị gì nữa cả, vảy nến đã gần như khắp người chú ấy nếu ko nhìn thấy thì cũng không thể tưởng tượng được khủng khiếp như thế nào.

Nhưng tình cờ chú ấy được người bà con ngời HN chia sẻ cho chú ấy 1 liệu pháp để giúp cho chú ấy có sức khỏe tốt hơn và chống chọi với bệnh tật và làm tăng chất lượng cuộc sông lên thôi. chú ấy cũng chia sẽ rằng chú ấy có bệnh thì vái tứ phương thôi và mình được khỏe hơn thì càng tốt. nhưng thật bất ngờ là 6 tháng sau gặp lại chú ấy tôi đã không còn nhận ra nữa. Chú ấy như lột xác hoàn toàn, các vẩy nến đã mất đi khoảng 60% và chú ấy bảo cả đời chú không còn gì hạnh phúc hơn khi thấy sức khỏe mình thay đổi nhiều đến vậy.

Đây là câu chuyện mà tôi đã chứng kiến tận mắt, tôi kể ra đây để bạn có thể tham khảo, nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn về liệu pháp này thì tôi có thể giúp bạn gặp người đã chia sẻ với chú ấy liệu pháp gì đó, hi vọng có thể giúp được bạn cải thiện bệnh vẩy nến. bạn có thể liên lạc với tôi qua điện thoại: 0986665333 Tôi tên Thanh

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Lê Huy Khôi check gia

20/11/2012 - 22:30

không có thuốc nào chữa khỏi hản được, không có thuốc nào thay thế được con người, con người sinh ra bênh con người phải giải quyết bệnh đó và con người tự điều chỉnh có thể khỏi được, một vài công nghệ mới có thể sửa chữa được những khiếm khuyết của con người ví dụ như công nghệ tế bào gốc, hi vọng ngày nào đó công nghệ này giúp được chúng ta, thuốc và các phương pháp còn lại như UVB quang trị liệu chỉ giúp giảm phần nào những khó chịu và giảm số lần tài phát cho bệnh nhân, chỉ có khoa học mới giúp ta thực hiện được những mong muốn tốt đẹp đôi khi khoa học xuất phát từ điều giản dị quanh chung ta. Điều này là sự thưc khi mẹ tôi chữa ung thư sau lần đó thì bệnh vảy nến hay dạng bệnh viêm da gì đó cũng mất đi, điều này cũng chưa hiểu được nhưng đó là sự thực.

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Kery

27/03/2013 - 12:22

KHó chữa lắm bạn à, chủ yếu làm giãm sự ảnh hưởng của nó thôi chứ ko hết hẳn dc đâu

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Thắng

11/04/2014 - 15:53

Bệnh vẩy nến có thể chữa khỏi hoàn toàn bằng đông y.

Bạn tham khảo và liên hệ nhé:http://chuabenhvaynen.com/

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Ngo Yen Mai

21/07/2014 - 19:04

Có thể làm giảm tối mức tối đa mức độ bệnh nha bạn.

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Susu Kids

21/07/2014 - 22:16

Bạn hãy gọi cho sdt. bạn sẽ được chia sẻ và giúp bạn cắt thuốc nam uống triệt tận gốc, 0914.,909.,173

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

ngô mai

26/07/2014 - 08:33

Trích dẫn:
Từ bài viết của ngoyenmai89

Có thể làm giảm tối mức tối đa mức độ bệnh nha bạn.


Chữa như thế nào vậy bạn?
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Bùi Xuân Mậu

06/08/2014 - 17:39

Chữa bệnh vảy nến với I ốt

Bệnh vẩy nến có thể điều trị tại nhà của bạn ngay lúc này với sản phẩm được gọi là cồn iốt

http://oga-shop.blogspot.com/2014/08/chua-benh-vay-nen-voi-i-ot.html

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm