Có ai bit khái niệm về lượng biến & tần số trong môn lý thuyết thống kê ko ạ?

Có ai bit khái niệm về lượng biến & tần số trong môn lý thuyết thống kê ko ạ? làm ơn trả lời giúp e với. mai e thi rùi,huhu...
trần tị ánh dương
Trả lời 11 năm trước

bạn có thể hiểu rằng lượng biến chính là số lần xuất hiện của biến trong một tổ

ví dụ : ta phân tổ số máy mà mỗi công nhân phụ trách :

10 máy: thì lượng biến là 15 công nhân

20 máy thì lượng biến là 20 công nhân

nhìn vào trên ta hiểu là cứ 1 công nhân sẽ quản lý 10 máy , và số lần xuất hiện như vậy thống kê lại ta sẽ có được lượng biến ở đấy là 15 công nhân.

* tần sô là số đơn vị xuất hiện ở từng tổ nói lên quy mô của từng tổ

tần số tích lũy là tổng tần số của các tổ

có gi các bạn đóng góp thêm cho phong phú nak!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!shunshine....