Khi vừa bị thương xong, có cách gì để ngăn chặn không cho sẹo hình thành?

[:)]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Điều đầu tiên bạn cần làm là giữ vết thương thật sạch sẽ và khô thoáng. Sau khi vết thương đã khô bề mặt, bạn có thể bôi trực tiếp nước ép nghệ tươi lên vết thương nhằm kích thích quá trình tái tạo da mới. Khi bị thương nên tránh ăn cơm nếp, thịt gà, đồ cay nóng… khiến vết thương mưng mủ, lâu lành. Trứng có thể làm vết thương loang lổ như lang ben. Rau muống tăng sinh tế bào gây lồi. Hải sản dễ kích ứng gây ngứa ngáy, khó chịu.... Tuy nhiên, áp dụng tất cả những nguyên tắc nêu trên là điều rất khó và thậm chí khi áp dụng rồi sẹo vẫn có thể hình thành. Giải pháp tốt nhất và hiện đại nhất trong trường hợp này là chiếu tia laser công xuất thấp (Low Level Laser) ngay sau khi bị thương - giúp giảm thiếu rủi ro hình thành sẹo ngay cả với những người có cơ địa lồi. Tia laser công xuất thấp sẽ giúp giảm đau đớn, sưng tấy và không nhiễm trùng, đồng thời kích thích tái tạo da mới, giúp vết thương mau lành, ngăn chặn sẹo ngay từ khi mới hình thành.
Bùi Hà
Trả lời 14 năm trước
Nếu bạn bị thương, bạn có nước ép Nôni và kem lá Nôni. bạn lấy nước ép Nôni rửa qua vết thương sau dó bôi kem lá Nôni lên. Sẽ không để lại sẹo. đây là cách mà tôi mới được biết và dã được kiểm nghệm trên người bị bòng trên 50%, bỏng gần 40độ. Hiệu quả nhanh lắm đấy. Ai cần quan tâm, gọi cho tôi theo số 0983. 156. 566