Trung Quốc đang âm mưu đánh chiếm Việt Nam đúng ko nhỉ?

 |  Xem: 39.550  |  Trả lời: 8
Ngày gửi: 02/08/2009 - 16:53  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (7)

. Bài này mang tính chất rất vô căn cứ nếu không muốn nói là phản động. Mình nghĩ bạn nên nghiên cứu một chút về lịch sử chiến tranh thế giới 1 và 2 và quan hệ Việt Nam - Trung Quốc từ trước đến giờ và các cam kết đã ký sau CTTT2 hãy nhận xét.

Mời bạn ghé thăm: WinPro Group
Ngày gửi: 02/08/2009 - 17:39
các bạn chú ý,bài viết này có điểm đúng và ko đúng. Để đánh một quốc gia ko đơn giản như thế,ít nhất cũng phải có lí do,các bạn hiểu chứ?mà chúng ta chắc chắn sẽ ko cho bất cứ kẻ thù nào cơ hội đó.
Điểm đúng đó là bài viết nhắc nhở chúng ta phải luôn cảnh giác,nên nhìn 1 sự việc chính trị quốc tế theo một cái nhìn đa chiều, và muốn hiểu đúng vấn đề phải bỏ công tìm hiểu.
trên đây chỉ là ý kiến chủ quan sơ sài của tôi.các bạn tiếp tục đóng góp nhé
Ngày gửi: 02/08/2009 - 18:22
Trích dẫn:
Từ bài viết của kataro92
. Bài này mang tính chất rất vô căn cứ nếu không muốn nói là phản động. Mình nghĩ bạn nên nghiên cứu một chút về lịch sử chiến tranh thế giới 1 và 2 và quan hệ Việt Nam - Trung Quốc từ trước đến giờ và các cam kết đã ký sau CTTT2 hãy nhận xét.


Mình đã đọc quá bài báo đăng trên trang mạng, mình xin không đưa ra nhận định nào về bài báo đó! www.bauxitevietnam.info.

Bạn vội vã dùng hai chữ phản động để gán ghép cho bài báo, và còn dùng dẫn chứng thế chiến thứ I và II, vậy xin cho tôi hỏi:
- Quan điểm của bạn là gì? mà dẫn chứng thế chiến thứ I và II, chẳng có sự liên quan nào ở đây cả.
- Và nữa, theo bạn phản động là gì?

Chống lại dân tộc là phản động hay chống lại suy thoái, hư nhược là phản động?

Sự xâm lăng ngày nay không còn diễn ra trên vùng biên giới như ngày trước đâu bạn. Nó êm thắm và nhẹ nhàng thôi! Truyền bá tư tưởng văn hóa, đồng hóa (có nghĩa nếu một đứa con sinh ra mang hai dòng máu của hai quốc gia thì nó mất đi tính dân tộc rồi, nó sẽ chống "bố" nó hay chống "mẹ" nó?), lũng đoạn kinh tế (bằng các thủ thuật về môi trường, về an ninh, về hành chính,..). Nói tóm lại, cuộc xâm lăng ngày nay đã có nhiều công cụ hơn trước rồi, nếu nói chiến tranh là chống lại loài người thì những cách thức trên rất nhẹ nhàng và không gây những tổn thất.

Trong phạm vi toàn cầu, qui luật phát triển đặt con người và xã hội vào cuộc đua và những phân tranh (có những cái bộc lộ, nhưng cũng có cái ẩn dấu). Thứ nữa, theo cách hiểu của triết học, con người và xã hội cũng là một phạm trù, do vậy bản thân nó sẽ tự vận động, nó có tính phát triển và đòi hỏi sự phát triển. Với một quốc gia, đó là áp lực rất lớn, nó đòi hỏi một nguồn nguyên khí, tài nguyên đủ để làm nguyên tố tác động, thúc đẩy cho các chính sách phát triển quốc gia trong tầm nhìn dài hạn chứ chưa nói nếu quốc gia đó có nhiều tham vọng hơn nữa (như về vũ trụ, đại dương,..) thì nguồn lực đòi hỏi càng mạnh và nhiều hơn nữa. Trong cái thế đó, việc mở rộng và khai hoang là công tác có thật để tìm kiếm các nguồn lực phục vụ cho sự nghiệp phát triển quốc gia.

Bạn là người thật nóng tính và ngông cuồng, nếu không thận trọng, bạn chẳng khác nào những cái ổ gà mà người khác né tránh để đi qua mà thôi!

Toan05d
Ngày gửi: 03/08/2009 - 08:49
mình cũng là người việt nam mình rất tự hào dân tộc, dân tộc mình đã qua mấy ngìn năm giữ nước và chống giặc ngoại xam, trong đó có TQ từ thời ông cố của thằng TQ đã nhiều lần đánh chiếm nước ta, và đô hộ dan tộc ta cả ngàn năm. theo mình được biết chiến tranh thế giới thứ 2 chấm giức, tất cả các nước trên thế lo xây dựng đất nước trong khi đó nước ta mới giải phóng đất nước còn nghèo, theo minh được biết thì quân khơmedo đánh miền nam VN là do TQ suối dục và được TQ viện trợ khi đánh đủi được quân khomedo , TQ mượn danh nghĩa qua dạy việt nam 1 bài học, táo tợn hơn chúng vượt biên giới đánh chiếm 1 số vùng ở miền bắc đó là chận đánh 1984-1989 chúng ta đã huy sinh nhiều chiến sĩ mà ko giữ được nên mất 1 số đất thuộc về tay TQ, các bạn có thể thấy rỏ khi nhìn đường biên giới của chúng ta với TQ nó đã lấn sâu vào đất của chúng ta,đó là chứng tỏa TQ lúc nào cũng coi VN là thù địch ngoài mặt nói vay chứ rất hiểm đọc, quần đảo trường sa - hoàng xa của chúng ta mà nó thiên ngan đem tàu ra đánh chiếm, nhìn cảnh tượng từng chiến sĩ của ta đã huy sinh lòng tôi rơi nước mắt, đó cũng đủ chứng minh TQ luôn giờm ngó việt nam.TQ lá thằng hiểm đọc , chính vì lẻ đó chúng ta nên cảnh giác, và TQ đang khiêu khích chúng ta. mong các nhà lãnh đạo việt nam nên cảnh giác và quan tâm hơn về quốc phòng đề phòng khi TQ đánh,chúng ta có thể đánh trả để bảo vể tổ quốc,
Ngày gửi: 28/11/2009 - 21:16

bon TQ lA` bon nham hiem? nhat tren the gioi.cho du co xay ra hay ko thi chung ta van phai luon luon de` phong anh em a

Ngày gửi: 19/06/2010 - 10:19

đúng đấy bạn ngày xưa ra thát bản dốc phải đi thêm mấy mươi cây số mới tới biên giới trung quốc con ngày nay bên này dốc là của ta bên kia dốc là của thằng trung quốc . mới thấy sự xâm lấn của nó mạnh như thế nào . từ cỏ chí kim có khi nào thàng trung quốc xem trọng ta đâu 1000 năm đô hộ giặt tàu , gần nhất là chiến tranh biên giới việt trung năm là ngững bài học rõ nhất . vậy bạn có thử nghi vì sao trung quốc muôn đánh chiém thi thực hiện được không có nhiều nghiên nhân

tìm lực quóc phòng của ta nói chung quá củ kỹ  nếu đém sử dụng trong thế chiến thứ 2 còn dùng tạm chứ ngày nay nó quá lôi thơi

* đất nước ta nhân tài không thiêu nhưng không tận dụng  làm mất đi di sản lớn và làm nghèo dất  nước

*các cơ sở nghiên cưu khoa học của chúng ta các bạn ghe thăm thử giông cái gì nói không ngoa nó vừa tồi tàn vừa cũ kỹ còn không bằng trang trai nuôi gà

* tiền nghiên cứu kho học nhà nước ta còn quá thấp với lại số tiền đấy đến được đúng nơi có còn mấy phần trăm

*nói chung nước ta phải có vũ khí do ta sáng chế nhưng tiên tiến  là niềm tự hào của dân tộc ta có thể giờ không chế tạo được nhưng có thể tuyển dội ngũ suất sắc cho đi đào tạo theo nhiều dạng như áp dụng khổ nhục kế tìm nhập vào các nước tiên tiến học hỏi kinh nghiệm

Ngày gửi: 12/01/2011 - 08:45

minh la nguoi viet nam dau bi bat nat. hoang xa thuoc quyen so huu cua viet nam tai sao co the de cho trung quoc lay di duoc. neu lan nay chung lay di duoc thi cung dong nghia voi mai nay chung con co the lay ca nhung vung dat khac nua

 

Ngày gửi: 06/06/2011 - 09:57
Trả lời