Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
3 thành viên trả lời
rain thaihotboy binhvt123456 Trả lời cuối cùng: 26/06/2009
Thành viên tích cực nhất

dungcuthethaohc

4 lượt cảm ơn

maytaptheduc

2 lượt cảm ơn

tamnguyen_ht

2 lượt cảm ơn

maytapbung

1 lượt cảm ơn

  • Hot
  • Giảm giá
  • Mới

      Toán khó lớp 9 đây !!! Help

      ddd 25/06/2009 - 18:09

      Chứng minh rằng nếu tích 1 nghiệm của phương trình x^2+ax+1=0 với 1 nghiệm nào đó của phương trình x^2+bx+1=0 là 1 nghiệm của phương trình x^2+abx+1=0 thì :
      4/(ab)^2 - 1/a^2 - 1/b^2 = 2
      1 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
      8557
      Trả lời (3)

      Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

      rain

      26/06/2009 - 15:22
      Em nên nhờ bạn nào đó giỏi toán làm cho, đưa lên hỏi cái này ai cũng bận sao có thời gian ngồi giải cho em được
      . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

      Báo vi phạm

      kieu quoc thai

      11/12/2009 - 21:25
      ta co : ax=-(x^2+1)
      bx=-(x^2+1)
      abx=-(x^2+1)
      =>ax=bx=abx
      neu x<>0 thi a=b=ab
      => a=b=1 => 4/(ab)^2 -1/a^2-1/b^2=2
      neu x=0 thi a=b=-1
      thi 4/(ab)^2 -1/a^2-1/b^2=2
      vay 4/(ab)^2 -1/a^2-1/b^2=2
      1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

      Báo vi phạm

      Văn Bình

      07/07/2015 - 07:31

      Mấy bạn có thể giải cho mình một bài toán khó được không?
      Cho a>0, b>0. Chứng minh rằng a^3+b^3/2 => (a+b/2)^3

      . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

      Báo vi phạm