Www.muaban24.vn có phải lừa đảo không ạ?

Em thấy thông tin lừa đảo: http://******/offline-chat/3864757

Vậy thực hư thế nào? Tại sao pháp luật lại vẫn để cho nó hoành hành thế? Và nó toàn lừa đảo sinh viên, học sinh thôi. Vậy tại sao không bị trừng trị ạ?

 

 |  Xem: 31.686  |  Trả lời: 50
Ngày gửi: 27/12/2011 - 13:53  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (49)

Trang:  [1]  2  3  4  5   


Trích dẫn:
Từ bài viết của nhattrung2011

các bạn có nhớ cái vụ vòng đeo tay titan ko? lừa đảo đấy!! thế tại sao lại đc đăng QC trên TiVi vậy?


Có 1 lời khuyên dành cho bạn rằng bạn nên học luật và nên tìm hiểu luật trước khi làm 1 điều gì đó mang tính liên quan pháp lý để hiểu hơn 1 vấn đề và phát ngôn ra. Và muốn hiểu cụ thể 1 vấn đề bạn phải lao vào đó và tìm hiểu, chứ ko nên mang cái "tôi" cá nhân của bạn vào. Học cả đời còn chưa hết sao có thể khẳng định bất cứ 1 vấn đề.

Có 1 cái hay là tại sao lại Trang web muaban24h.vn bán hàng đa cấp trá hình?  

sao dấu ? nó lại có ở đó, sao không khẳng định đi tại vì theo luật cạnh tranh, nếu khẳng định công ty khác xấu mà không có cơ sở pháp lý sẽ vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng uy tín của 1 công ty,mất tiền và đi tù đấy

Và mình cũng xin chúc mừng bạn, vì bạn sẽ chẳng bao giờ biết được cuộc sống của 1 người có tư duy mở, mqh tốt và vững về tài chính là ntn. Chúc mừng

Ngày gửi: 10/01/2012 - 23:55
Lời cảm ơn 5 điểm
Cảm ơn câu trả lời của dinhhunggl169.

các bạn có nhớ cái vụ vòng đeo tay titan ko? lừa đảo đấy!! thế tại sao lại đc đăng QC trên TiVi vậy?

Công ty này cũng thế mà thôi! cứ mất tiền thì báo nào chả viết đc! còn đăng lên VTV1 nữa chứ. híc híc. thật ko thể hiểu nổi. Tôi dám khẳng định rằng muaban24.vn là mua vị trí để ăn hoa hồng. Đó chính là lôi kéo ng khác vào để ăn hoa hồng. Kinh doanh ở đây là KD trên mạng người. còn sp trong đó chỉ là cái che đậy đi bản chất bất chính đó thôi. tôi đã xem TK của 1 TV VIP trong cty đó chi tuyển ng vào mà thu nhập những 80trieu cơ đấy, còn hoa hông bán hàng ak? 0 đồng! ko bán gì hết.tất cả chỉ là tuyển người va tuyển người. khi tôi nhìn thấy Tk đó tôi đã rất bàng hoàng. tôi ko tin lại vẫn còn có cty bất chính như thế. lấy danh nghĩa thương mại trực tuyến, nhưng ẩn dưới cái tên đó chính là Đa cấp trá hình. Vi phạm đến một số điều cấm trong luật BHĐC. Còn gì tệ hơn buôn thuốc phiện ko?

Ngày gửi: 10/01/2012 - 23:46
Lời cảm ơn 5 điểm
Cảm ơn câu trả lời của nhattrung2011.

Thêm nạn nhân sập bẫy lừ

a tinh vi của muaban24.vn

Thứ năm 01/12/2011 13:17
(GDVN) - Biết bị lừa, chị Tươi (Hải Phòng) cố gắng đòi lại số tiền 20 triệu đồng đã nộp trước đó cho web muaban24.vn nhưng hoài công.
  Phản ánh tới đường dây nóng báo điện tử Giáo Dục Việt Nam, chị Nguyễn Thị Tươi (*) - ngụ ở quận Lê Chân, Hải Phòng vẫn chưa hết ấm ức: “Tôi đã quá tin người để rồi mu mờ, lú lẫn. Không chỉ riêng tôi mà có rất nhiều người đã bị trang web muaban24.vn lừa. Tôi mong các cơ quan ban ngành vào cuộc để làm rõ vấn đề này, để những người như tôi không bị khổ vì vừa mất tiền vừa mất lòng tin”.

  Quy trình lừa tinh vi của web muaban24.vn

  Là một người thợ may, quanh năm gắn bó với chiếc máy khâu, chị Tươi hiểu hơn ai hết để kiếm được đồng tiền khó khăn đến thế nào. Gia đình chị lại phải nuôi con học Đại học ở Hà Nội, cuộc sống theo đó càng chật vật, vất vả hơn.

  Trong một lần trò chuyện với một cô thợ may khác, sau khi nghe cô này khoe chỉ bằng cách bán hàng qua mạng, làm 3 ngày cô ấy kiếm được 4,5 triệu đồng một cách dễ dàng, chị Tươi thật sự bị thuyết phục và bày tỏ ý muốn tham gia.

  “Tôi được cô thợ may dẫn tới gặp vị giám đốc tên Q. ở Công ty CP Đào tạo mua bán trực tuyến 24 chi nhánh Hải Phòng (82 Phương Lưu 1, phường Đông Hải 1, quận Hải An, TP.Hải phòng). Qua nói chuyện, ông Q cho biết, để tham gia vào việc kinh doanh này, chị Tươi phải đóng một khoản tiền với lời cam kết của ông T "đóng càng nhiều thu nhập sau này sẽ càng cao, nếu như chị giới thiệu được nhiều người vào thì doanh thu chị kiếm được khoảng 100 triệu đồng/tháng”.

  xem chi tiết tại:

  http://giaoduc.net.vn/NTD-thong-thai/Them-nan-nhan-sap-bay-lua-tinh-vi-cua-muaban24vn/79657.gd

  Ngày gửi: 09/01/2012 - 01:00
  Lời cảm ơn 5 điểm
  Cảm ơn câu trả lời của nhattrung2011.

  Chiều nay tôi mới đi nghe chém gió ở muaban24.vn về. Đây là công ty đa cấp lừa đảo với thủ đoạn cực kì tinh vi.

  A. Và câu hỏi đặt ra sao nó lại có giấy phép kinh doanh và được đăng trên các báo uy tín như Pháp luật hay Quân đội nhân dân?

  - Có tiền mua gì cũng được.

  - Có sự chống lưng của một số vị lãnh đạo. Bởi họ còn đến tận nơi giảng dạy cơ mà. Nhưng họ chỉ giảng về Thuơng mại điện tử. Còn đa cấp thì ko rõ họ biết ko.

  - Họ đăng kí bán hàng TMDT chứ ko đăng kí với cơ quan chức năng: http://baolaodongthudo.com.vn/NewsDetail.aspx?Cat=86d9f4a7-dd4d-41e4-b410-e78f68b50eea&ID=be3b4cfa-5ea4-4280-82f7-d2354bf83ebb

  B. Do cũng sơ qua bản chất của nó, tôi đã đặt những câu hỏi:

  1. "Nói là muaban24.vn chỉ là phát triển cộng đồng lấy tiền của dịch vụ quảng cáo, tại sao lại yêu cầu những thành viên không có sản phẩm gì cũng vào tạo gian hàng và lấy tiền của họ, và mỗi người tạo ra 3-9 gian hàng ảo đấy, ko có giá trị thực gì cả".

  => Bọn nó 3 đứa cuống quýt kêu "kích cầu". Nghe mà buồn cười. Thật là vớ vẩn.

  2. "Tôi xin khẳng định đây là mô hình đa cấp".

  => Bọn nó cãi lại là ko phải đa cấp. Tôi nói thế "có nhiều cấp, cấp trên hưởng lợi từ cấp dưới ko gọi là đa cấp là gì". Bọn nó bảo để cho tôi gặp cấp trên giải thích. Tôi xin lỗi ko gặp vì tranh cãi thế chỉ mất time. Nó phải bảo vệ quyền lợi của nó chứ. Kể cả biết rằng nó đang nói láo. Vì lợi ích mà.(Thực tế đây là cây đa cấp nhị phân, nó có những lợi ích cho thành viên hơn là cây đa cấp truyền thống).

  3. Họ giới thiệu mục đích của cty là để phát triển cộng động, ko thu phí, và giá SP giảm là do bán trực tiếp từ người bán tới tay người tiêu dùng ko qua trung gian. Tôi hỏi là "Nếu mục đích công ty là xây dựng cộng đồng, Vậy thì những người ko có nhu cầu bán hàng, sao ko để họ chỉ đăng kí thành viên với số tiền vừa phải và họ vẫn nhận được giá ưu đãi sp. Còn người bán hàng thì phải lập gian hàng với phí cao hơn".

  => Họ im một hồi (do câu này khó) rồi trả lời "Thế thì lấy đâu ra thưởng cho người giới thiệu. Em thế thì chẳng bao giờ có thể kinh doanh giỏi được". => Quá chuối

  Tôi là web developer đã làm nhiều site TMDT, kể cả làm cho bán hàng đa cấp. Nhưng xem qua site của muaban24.vn thì thấy nó ko chú trọng phát triển gian hàng, cái đó chỉ để che mắt thiên hạ. Cái nó cần là tiền anh em đóng vào cho nó ngồi nó xơi.

  Trên đây là những trải nghiệm của tôi. Rất mong mọi người CẢNH GIÁC. Và ai đã chót bị rồi thì đừng đi lừa người khác để làm giàu cho LŨ KHỐN KIẾP đó.

  Mong cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc để tránh thêm nhiều người bị lừa nữa.

   

  ==========================================

  Thời trang giành cho bạn trẻ: http://thoitrangbantre.com

   

   

  Ngày gửi: 19/03/2012 - 23:43
  Lời cảm ơn 5 điểm
  Cảm ơn câu trả lời của robocon20062007.

  hic that. dang' buo`n va` chia buon` voi' cac ban. sinh vien khao khat' lam`` giau` ! hien nay con so' minh duoc biet' da~ tang len 100 ngan` gian hang` rui` ! chi* kho* cho cac' ban. sau nay` mat' het' niem tin tu` nhung so' tien` vay muon. cua* ban. be` va ng than!

  Ngày gửi: 25/04/2012 - 14:52
  Lời cảm ơn 5 điểm
  Cảm ơn câu trả lời của mrleettc.

  Sáng nay tôi vừa được một người bạn mời đến sàn thương mại điện tử mua bán 24 h chi nhánh Thanh Xuân . Họ nói hay lắm nhưng may là tôi đã biết cái này từ lâu và tôi cũng đã bán hàng online nên tôi biết 1 số trang thương mại uy tín nên họ nói gì tôi cứ gật đầu để đấy, bảo hiều rùi thì thui mà chưa hiểu thì họ lại đưa đến người khác tư vấn, và  tôi bảo hiểu rồi thì họ bảo nhanh chóng tham gia đây là cơ hội tốt . Theo tôi nghĩ để bỏ ra số tiền 5,2 triệu đồng thì đối với người đi làm rồi thì không phải là lớn. Nhưng điều tôi quan tâm là mình đã bỏ tiền ra mua một gian hàng thì mình có quyền bán hàng nhưng lẽ ra họ phải phối hợp với mình tìm nguồn hàng hay cách phát triển thì trường để bán được hàng trên đó  nhưng ngược lại họ tư vấn cho mình kêu gọi người khác và hưởng hoa hồng từ đó chẳng khác gì đa cấp thằng nọ ăn tiền của thằng kia. Thiết nghĩ thế này thì thương mại điện tử Việt Nam sẽ đi tới đâu theo cái kiểu ăn gẫu của nhau thế này. Họ đào tạo mình ra ăn rồi chỉ nói như này để lừa người khác nên họ nói rất hay kiếm tiền trăm rất dễ. Mình cũng đã là nạn nhân của thiên ngọc minh uy .Bạn nào có hoàn cảnh giống mình có chia sẻ thì gửi qua mail cho mình shopnhatha@yahoo.com

  Ngày gửi: 15/04/2012 - 12:43
  Lời cảm ơn 5 điểm
  Cảm ơn câu trả lời của nguyenanhkhoa.

  Mà mềnh còn nghe nói người thành lập ra mb24 là 1 thành viên của thiên ngọc minh uy   bỏ tiền ra mua gian hàng mà chẳng cần kinh doanh buôn bán gì, lừa đảo người khác cùng tham gia để được 1,5tr. Mà cái bọn hội viên ở đấy nói mình thu nhập thế này thế kia, kiểu tự hào là lừa được nhiều người để lấy hoa hồng í mà. Hội viên ở đấy rất nhiều sinh viên. Hôm ở đấy e còn được nghe ông trưởng phòng kể với 2 người khác là đài truyền hình nào bất ngờ đến trụ sở công ty làm phóng sự  phỏng vấn gì đây làm toàn thể lãnh đạo công ty bất ngờ   Có khi là quay phóng sự điển hình về kinh doanh đa cấp trá hình cũng nên 

  Ngày gửi: 08/05/2012 - 19:18
  Lời cảm ơn 5 điểm
  Cảm ơn câu trả lời của tomomi56.

   

  Trích dẫn:cái này thì chuẩn k0 cần chỉnh nhé , còn 1 câu ? mà ai cũng thắc mắc là tại sao  đứa nào  vào đấy rồi cũng yêu vs hết mjh bảo vệ  cty vl  thì hồi sau sẽ rõ
  Từ bài viết của tomomi56

  Em được 1 chị hàng xóm giới thiệu đến công ty chị í đang làm để xin vị trí lễ tân. Em đến thì được biết đấy là CTCP Đào tạo mua bán trực tuyến mb24 ạ. E cũng bán hàng onl nên cũng biết kha khá web bán hàng trực tuyến, nhưng công ty và trang web của công ty này thì lần đầu nghe tên. E được chị hàng xóm đưa lên phòng giám đốc để phỏng vấn. Được thằng giám đốc phủ đầu ngay là đến đây xin làm nhân viên công ty thì phải có tình yêu đối với công ty thì mới có thể làm được lâu dài. Cụ thể ở đây e phải tham gia vào dự án của công ty, tưcs là e phải mua ít nhất 1 gian hàng với giá 5,2tr/gian hàng để thể hiện tình yêu đối với công ty  chưa bao giờ thấy 1 công ty nào ép người đến thế. Em mới bảo là bh e là sv, tài chính chưa có nhiều, e muốn là làm ở đây trước xong sẽ tìm hiểu rõ hơn rồi tham gia sau thì nó bảo nó k tin  rồi bảo 1 đứa hội viên ở đấy đưa e sang 1 phòng khác để chia sẻ về dự án mà theo nó nói dự án đấy là " tuyệt vời". E mới bực mình vì hôm đấy nó hẹn từ 9h30 sáng mà mãi đến hết h ăn trưa mới tiếp e nên về thằng nhà luôn.

  Còn nữa, thằng giám đốc do công việc nên tiếp cùng 1 lúc vài người. E vào sau nên ngồi nghe nó tiếp 1 bạn nữ trước. Vì bạn í không có đủ 5,2tr để mua 1 gian hàng giữ vị trí nên vị giám đốc tài năng của mb24 đã bày cách cho bạn í đi vay tiền người khác. Nó bảo là không ai đủ tin tưởng cho e vay khoảng 4 tr đâu( bạn này mới có 1tr, phải vay thêm 4tr) nên e phải chia nhỏ ra nhiều người sẽ dễ vay hơn. Cụ thể là Sau đó ngồi tại công ty gọi điện cho những người đó với giọng gấp gáp và khẩn thiết để vay tiền. Nhưng nếu người ta có hỏi thì đừng nói là vay để làm gì  

  Có lẽ chừng này thôi thì chưa đủ nói hết về mb24. Nhưng cũng đủ để mọi người biết đấy chỉ cố chèo kéo bạn đưa tiền cho chúng nó rồi bạn sẽ lại đi chèo kéo người khác đến để kiếm lại được số tiền bạn bỏ ra thôi. 

   

  Ngày gửi: 10/05/2012 - 17:15
  Lời cảm ơn 5 điểm
  Cảm ơn câu trả lời của noname1102.

  Trích dẫn: lời khuyên  có ích nhé
  Từ bài viết của robocon20062007

  Chiều nay tôi mới đi nghe chém gió ở muaban24.vn về. Đây là công ty đa cấp lừa đảo với thủ đoạn cực kì tinh vi. ( câu này chuẩn 100^

  A. Và câu hỏi đặt ra sao nó lại có giấy phép kinh doanh và được đăng trên các báo uy tín như Pháp luật hay Quân đội nhân dân?

  - Có tiền mua gì cũng được.

  - Có sự chống lưng của một số vị lãnh đạo. Bởi họ còn đến tận nơi giảng dạy cơ mà. Nhưng họ chỉ giảng về Thuơng mại điện tử. Còn đa cấp thì ko rõ họ biết ko.

  - Họ đăng kí bán hàng TMDT chứ ko đăng kí với cơ quan chức năng: http://baolaodongthudo.com.vn/NewsDetail.aspx?Cat=86d9f4a7-dd4d-41e4-b410-e78f68b50eea&ID=be3b4cfa-5ea4-4280-82f7-d2354bf83ebb

  B. Do cũng sơ qua bản chất của nó, tôi đã đặt những câu hỏi:

  1. "Nói là muaban24.vn chỉ là phát triển cộng đồng lấy tiền của dịch vụ quảng cáo, tại sao lại yêu cầu những thành viên không có sản phẩm gì cũng vào tạo gian hàng và lấy tiền của họ, và mỗi người tạo ra 3-9 gian hàng ảo đấy, ko có giá trị thực gì cả".

  => Bọn nó 3 đứa cuống quýt kêu "kích cầu". Nghe mà buồn cười. Thật là vớ vẩn.

  2. "Tôi xin khẳng định đây là mô hình đa cấp".

  => Bọn nó cãi lại là ko phải đa cấp. Tôi nói thế "có nhiều cấp, cấp trên hưởng lợi từ cấp dưới ko gọi là đa cấp là gì". Bọn nó bảo để cho tôi gặp cấp trên giải thích. Tôi xin lỗi ko gặp vì tranh cãi thế chỉ mất time. Nó phải bảo vệ quyền lợi của nó chứ. Kể cả biết rằng nó đang nói láo. Vì lợi ích mà.(Thực tế đây là cây đa cấp nhị phân, nó có những lợi ích cho thành viên hơn là cây đa cấp truyền thống).

  3. Họ giới thiệu mục đích của cty là để phát triển cộng động, ko thu phí, và giá SP giảm là do bán trực tiếp từ người bán tới tay người tiêu dùng ko qua trung gian. Tôi hỏi là "Nếu mục đích công ty là xây dựng cộng đồng, Vậy thì những người ko có nhu cầu bán hàng, sao ko để họ chỉ đăng kí thành viên với số tiền vừa phải và họ vẫn nhận được giá ưu đãi sp. Còn người bán hàng thì phải lập gian hàng với phí cao hơn".

  => Họ im một hồi (do câu này khó) rồi trả lời "Thế thì lấy đâu ra thưởng cho người giới thiệu. Em thế thì chẳng bao giờ có thể kinh doanh giỏi được". => Quá chuối

  Tôi là web developer đã làm nhiều site TMDT, kể cả làm cho bán hàng đa cấp. Nhưng xem qua site của muaban24.vn thì thấy nó ko chú trọng phát triển gian hàng, cái đó chỉ để che mắt thiên hạ. Cái nó cần là tiền anh em đóng vào cho nó ngồi nó xơi.

  Trên đây là những trải nghiệm của tôi. Rất mong mọi người CẢNH GIÁC. Và ai đã chót bị rồi thì đừng đi lừa người khác để làm giàu cho LŨ KHỐN KIẾP đó.

  Mong cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc để tránh thêm nhiều người bị lừa nữa.

   

  ==========================================

  Thời trang giành cho bạn trẻ: http://thoitrangbantre.com

   

   

  Ngày gửi: 10/05/2012 - 17:29
  Lời cảm ơn 5 điểm
  Cảm ơn câu trả lời của noname1102.

  muaban24 là cty đào tạo mua bán trực tuyến mà, nghe tên là biết cty này chỉ dạy người khác mua, bán qua mạng. Còn thực chất hoạt động có thể khác. Các giảng viên ở đây trình độ đa dạng lắm. Mà họ kiếm đc n tiền nên cũng khác ng bt.

  Ngày gửi: 30/04/2012 - 14:59
  Lời cảm ơn 5 điểm
  Cảm ơn câu trả lời của htc2688.
  Trang:  [1]  2  3  4  5   
  Trả lời

  Đang được quan tâm nhất

  Đang được quan tâm nhất

  Những thành viên tích cực trong tháng
  (1 lượt cảm ơn)
  (2 lượt cảm ơn)
  (1 lượt cảm ơn)
  (1 lượt cảm ơn)
  (1 lượt cảm ơn)
  (1 lượt cảm ơn)