Gian hàng bán Rao vặt Hỏi đáp Thêm
Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập

Amway - Mô hình bán hàng đa cấp: lừa đảo kĩ thuật cao?

hieubiet

14/08/2010 - 11:03

Liệu có nên làm công việc này ko?

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

lethanhdanhvnn

03/03/2015 - 05:07

Qua một thời gian theo dõi, tìm hiểu thì thấy mô hình Kinh doanh đa cấp (KDĐC) rất phức tạp (mình ko phải là người học cao hiểu rộng, uyên thâm gì cả chỉ nóinên cảm nhận, suy nghĩ của mình trong quá trình tìm hiểu, có gì ko phải ae chia sẻ, cùng thảo luận nhé).
DANH SÁCH CÔNG TY KDTM ĐANG HOẠT ĐỘNG TẠI VIỆT NAM (có công ty dạng lừa đảo, đang chuẩn bị lừa đảo và đang lừa đảo, ace nào quan tâm tự tìm hiểu nhé)

Amway
Apollo
Avon
bHIP
Điền Thảo Đường
FNC
Herbalife
Hưng Thời Đại
Kim Đô
Liên Kết Tri Thức (K-Link)
Liên Kết Triển Vọng (Best World Lifestyle)
Lô Hội (Forever Living Products)
Merro
Monavie
Nuskin
Sophie Martin
Tahitian Noni
Tầm Nhìn Việt Nam (Vision)
Tân Đại Trạch
Tân Hy Vọng
Thế Giới Toàn Mỹ (Synergy Worldwide)
Thiên Ngọc Minh Uy
Thiên Sư (Tiens)
Thường Xuân (Oriflame)
Việt AM
Vietlink
Vinalink
Vĩnh Nhật Quang
Yahgo

Mô hình kinh doanh đa cấp: nhị phân, hình bầu dục, hình tháp, bậc thang ly khai,....

-> Mình thấy ai làm trong hệ thống KDĐC đều được người tuyến trên gieo cái tư tưởng là làm giàu nhanh chóng (2 đến 5 năm), có nhà cao cửa rộng, xe hơi đời mới full option, du lịch nước này nước kia,.... rồi họ chỉ ra những cấp như PLATINUM, DIAMOND ăn mặc chỉnh chu, bảnh toỏng như Mã Giám Sinh, nói năng thì như thần như thánh, nhiều khi hơn ấy chứ.. (các bạn có thể search & xem clip trên youtube)

Vậy mình hỏi các bạn trong hệ thống KDĐC của 1 cty ABC nào đó có bao nhiêu người tham gia vào hệ thống KDĐC? và những người đạt đến đẳng cấp thần thánh hay PLATINUM, DIAMOND thì có bao nhiêu người?
Link thông tin Amway cũng như các tính hoa hồng,....http://www.amway2u.com/c1/amw_corp.jsp?cat1=1009&rfnbr=1026&
http://www.gioithieu.crador3s.com/p/amway.html
Mình nghĩ xác suất để được người như thần như thánh PLATINUM, DIAMOND hay cao hơn nữa thì gần với việc chơi xổ số lô 5 con, 4 con, 3 con, 2 con, 1 con, 0 tương ứng với từng cấp F(n),F(xx) (với những người này thường thì là người tiên phong ở 1 thị trường nào đó như đi đầu ở Việt Nam, đi đầu trong khu vực phía Bắc, phía Nam, ..)
đó là đối với người có kiến thức sâu rộng,may mắn, thường là những người đứng đầu của đỉnh của hình chóp
Trong sinh học giống như thế hệ đầu tiên ấy, .... F1,F2,F3,F4,..... F(n)

F(0) <- F(1) <- F(2) <- ... F(n)
Nếu bạn đang ở vị trí F(n) thì lúc đó thị trường ở Việt Nam bão hòa, nhưng mấy ông nội đứng đầu trong Amway biết trước sẽ có ngày đó, nên họ sẽ có chiến lược kinh doanh tối ưu nhất sao thu được lợi nhiều nhất trước khi chuyển qua một quốc gia mới. Chắc chắn quốc gia này là những nước nghèo (đang phát triển hoặc sắp phát triển)
Nếu muốn đc như những người mà tuyến trên nói thì hãy tìm cho mình 1 thị trường nước ngoài đang phát triển, họ chưa s.dụng mộ hình KDĐC rồi viết thư đến thẳng chủ tịch Amway chẳng hạn, xin mở thị trường ABC ở 1 nước nào đó thì may ra... còn ko thì ko có cơ hội đâu

Vậy bạn đang ở đâu trên 1 sơ đồ? Nếu bạn muốn có doanh thu? thì bạn phải làm việc? ví dụ bạn đang ở F(10) thì bạn sẽ cày cho những tuyến trên được hưởng F9, F8, F7,... F0

Để bạn kinh doanh đạt chỉ tiêu & tăng cấp (Level up) thì bạn phải cố gắng? có 2 giả thuyết đặt ra, 1 là bạn đã từng kinh doanh, 2 là chưa biết tí gì về kinh doanh? làm sao để bán được hàng đủ chỉ tiêu 1 cấp nào đó? bạn phải đi học? đi hội thảo? nếu ai học cũng kinh doanh được, ai đi hội thảo cũng kinh doanh tốt thì ai cũng giàu hết rồi. (kiến thức & thực tế tưởng chừng như là bạn chung nhưng đôi khi xa lạ chẳng quen biết gì)

Nếu biết kinh doanh hoặc kinh doanh tốt thì ko nói làm gì? nhưng bước đầu chắc chắn phải tốn tiền mua sản phẩm của Amway, vì có sản phẩm, có tài liệu, có hướng dẫn chút ít mới kinh doanh được? ko có sản phẩm ngồi nói miệng nó chửi cho ấy chứ, thế là mất một mớ tiền cho Amway, nếu các bạn nghĩ 1 chút thì sẽ thấy mấy người tuyến trên rất nhiệt tình với tuyến dưới, luôn chỉ dẫn tận tình, chu đáo, có thể là training bất kể giờ giấc, tưởng chừng như rất nhân văn nhưng trên thực tế thì ko như bạn nghĩ đâu với họ bạn là miếng mồi béo bở để họ được ăn % mà hay nói các khác bạn sẽ là công cụ cho họ (kinh doanh đa cấp hay bất cứ ngành nghề kinh doanh nào là không ai cho không cái gì)

Các bạn có tự hỏi là sao hội thảo hoài ko biết? nghĩ gần thì tưởng là phía công ty tốt lắm nhưng nghĩ xa xa chút sẽ có 1 chút thắc mắc? các bạn có tự hỏi như thế ko? Giả sử, mình mới vô KDĐC nên mình không biết họ hội thảo với mục đích gì nhưng những người tuyến trên lúc nào cũng lôi kéo, rủ rê bằng tất cả nghệ thuật họ có như ru ngủ, rót mật vào tại,... thế là đồng ý đi, khi đi tưởng chừng họ đại thọ nhưng không hề, nào là tiền xe, tiền ăn uống,..... mất mớ tiền.
Mình chưa được thực tế đi xem hội thảo chỉ xem qua clip trên youtube,...

Theo cá nhân mình khi đi hội thao thị những người đầu tuyền có những ý như sau: traning kiến thức, một số kỹ năng như thuyết trình, giáo huấn, giao vào đầu các bạn tự tưởng những người mới vô hoặc đã được 1 thời gian tự tưởng làm giàu, những lời hay,... cuộc sống chỉ có màu hồng, nói toạc ra là tâng bốc, giả tạo là chính (còn giàu có thì các bạn mơ thế thôi, chứ 99% nó ko xảy ra với các bạn đâu, vì các bạn chỉ là Fx... phía chân của hình thang.)

Hội thảo ngon ơ, hội thảo thành công xong các bạn tưởng đã khai thông được nguồn sáng, khai thông được tri thức? khai thông được cách làm giàu? tu tưởng lúc đó rất hoành tá tràng? và nhìn cuộc sống tươi đẹp làm sao? thầm nghĩ trong đầu cám ơn mấy ông nội Amway nhiều lắm, đôi khi còn thần tượng hay thần thánh luôn í chứBiểu tượng cảm xúc kikitâm lý chung là thế mà.

Bây giờ, có chút ít kiến thức, chút ít đồ nghề thì tập tành kinh doanh. Ma trước khi kinh doanh phải có ai đó làm thí nghiệm? lúc này chẳng biết thí nghiệm ai khác ngoài chính người thân trong gia đình và bạn bè? ok ? họ nể vì tình bạn bè thì ngồi xem, ai có thể thì mua ủng hộ một vài món, mà giá thì không hề rẻ (giá như thế đối với người công nhân ở Việt Nam là khá chát) giá cả chính xác các bạn có thể tham khảo hay tìm kiếm nhé! mua combo 1 bộ sp tính tiền triệu đến chục triệu chứ không phải chơi)

Mình thì không phải là nhà hóa học cao siêu gì, nhưng nhìn qua 1 số sp Amway thí nghiệm thì nó chỉ là mấy phản ứng hóa học bình thường, chứ có phải lớp học lớp 1 nhà cháy cô giáo chết đâu mà ko biết mấy cái đó nhưng cũng phải đành ngồi im cho họ làm thí nghiệm)
Ví dụ: thí nghiệm bỏ ít di Povidon iod (PVP - I) "là phức hợp của iod với polyvinylpyrrolidon (povidon), chứa 9 đến 12% iod, dễ tan trong nước và trong cồn"
vào trong lọ nước nhỏ rồi ngoáy đều sau đó, bỏ viên nén Vitamin C vô rồi ngoáy đều, làm cho nước trong veo (acid ascorbic "VitaminC" tác dụng với iod làm mất màu?), làm một ví dụ để minh họa cho tính bảo vệ cớ thể khỏi các chất độc như khói thuốc, dầu nhớt, nói chung là các chất độc có hại, lúc đó mình tình ra ngoài lấy ít nước cống vô cho làm xem có được không? hay đại loại như tàn thuốc bón cục khuấy vô nước xem nó có trắng ko?

Mỗi người cơ địa khác nhau nhưng không phải uống Vitamin C hằng ngày là tốt? uống nhiêu vô tổ chỉ sạn thận, vì con người bình thường hấp thụ Vitamin C với lượng vừa phải tùy vào cơ địa mỗi người, uống nhiều ko hấp thụ sẽ được đào thải, người khỏe thì đào thải tốt, người cơ địa ko tốt thì y như ràng sạn thận nếu dùng thường xuyên, ko đúng liều lượngBiểu tượng cảm xúc kiki

Rồi nào là nước rửa chén kiêm nước rừa hoa quả, nước tầy rửa,.... nói chung là nhiều thứ lắm mình ko biết chính xác là nó thật sự tốt như quảng cáo nhưng mình dám khẳng định nó không phải là thuốc tiên, mấy ông nội đó nổ còn hơn bom, nào tuyệt vời không nào? có câu nhai đi nhau lại từ tuyến trên đến tuyến dưới, giống như học vẹt vậy đó. Người tung người hứng

Tôi xin đính chính lại, mỹ phẩm, sản phẩm chức năng thì nhiều vô kể, giá cả phải chăng rất nhiều, cũng không có ai chứng minh cụ thể và rõ ràng là sản phẩm kem đánh răng của Amway tốt hơn colgate hay VitaminC hay nước rửa chén,.... tốt hơn & hoàn mỹ hơn 1 số hãng khác. Nếu ai có thì cho mình cái clip so sánh từ các nhà khoa học uy tín giữa sản phẩm Amway với 1 sp khác.

Nhưng chắn chắn 1 điều là giá thì thôi rồi, có thể là giá trên trời, các bạn kế toán định giá giúp với. Đối với kế toán thì định giá 1 sản phẩm từ những định lượng, nguyên liệu chắc ko khó? nếu là 1 sp thông thường, hình như Amway ko có in ngày sản xuất, thành phần, chỉ định hay chống chỉ định,.... trên sản phẩm Amway? không biết mấy ông quản lý thị trường làm ăn cái kiểu gì nhỉ?

Nếu tính khấu hao, GTGT, nguyên vật liệu,... có giá cao như thế ko? mà mắc thì thôi rồi, mà mắc cũng đúng, cả 1 hệ thống ăn ko biết bao nhiêu % thằng ku F (n-100) cho đến ông F(1), F(2) thì hỏi thử,....

giờ mình nói cách kinh doanh của mấy người mới vô KDĐC, khi mà bạn bè người thân đã lần lượt ủng hộ mình rồi thì không dám chắc họ sẽ ủng hộ nữa? đơn giản vì nhà nào đâu phải cũng có điều kiện mà mua những sp giá như thế đâu, mà cũng đâu phải là mặt hàng yếu phẩm như gạo, muối, nước mắm, xăng dầu đâu,...
Khi người thân và bạn bè ko mua ủng hộ thì phải đến hàng xóm, người thân quen của bạn bè, người mới quen,.... nói túm lại là biết được ai thì mời chào người đó,.... nhưng họ mua thì ít mà có cái nhìn ko mấy thiện cảm thì nhiều vì làm phiền, làm mất thời gian của họ,.....
Giả sử trong 1 vài tháng đầu bán đủ chỉ tiêu, được % hoa hồng, được những tuyến trên khen ngợi, quang lựu đạn, B52, tùm lum các kiểu,....... tưởng là giàu có sắp đến được với mình rồi, đang hy vọng và mơ ước tràn trề về cuộc sống hằng mơ ước.....
Sau một thời gian (ở đây mình nói ra 2 loại người kinh doanh: 1 biết cách kinh doanh khoa học và 1 người kinh doanh theo kiểm bát nháo)
-> Người kinh doanh khoa học(biết kinh doanh hợp lý nhưng loại người này chỉ chiếm 5->10%, loại người này kinh doanh cái gì mà ko được, ko chỉ với Amway mà bất kể ngành nghề mà họ thích): chắc cũng có mốt số khách hàng (nhưng để nói có cuộc sống giàu sang hằng mơ ước vẫn là ẩn số)
-> Người ko biết kinh doanh chiếm 90 -> 95%: khi gia đình, bạn bè, người thân hoặc người ít thân ko ủng hộ & ít lôi kéo được người vô hệ thống của mình thì phải làm sao đây? đã theo lao rồi? bỏ không ít tiền của vào Amway? đành phải bấm bụng bỏ tiền túi của mình mua S.phẩm để đạt chỉ tiêu doanh số và hy vọng lần sau sẽ bán được và lôi kéo được người vào hệ thống của mình.... rồi 1 thời gian sau lại tiếp như thế, cứ đi vào cái vòng luẩn quẩn, đến lúc hết tiền hay thiếu hụt tiền thì mượn người này, người kia, .... rồi lại tiếp tục đi lại cái vỏng luẩn quẩn,... rồi đến 1 lúc thốt lên rằng "mất khả năng tham gia Amway" lúc đó tiền mất, tật mạng, mang thêm 1 cục nợ, bị người thân, gia đình gièm pha, tham thì thâm,.....

Cái gì cũng có cái khó của nó, ko dễ mà ăn tiền của thiên hạ, nghị làm cái này ngồi mát ăn bát vàng?...

Người nào cũng có thể làm giàu, lương tháng vài chục triệu, trong khi đó ko biết gì về kinh doanh, cách tiếp thị, khả năng thuyết trình,... kiến thức phổ thông còn tàm nham, nói ngọng, nói lắp,.... thế mà nhiều người cứ ảo tưởng rồi mộng mơ cái đâu đâu trên trời.

Ước mơ là tốt nhưng để thực hiện ước mơ thì nó là khoảng cách vô cùng xa (hãy thực tế 1 chút)

còn nhiều vấn đề mình ko nói ra, vì viết dài quá, thôi để khi nào viết tiếp.

Mình chỉ đúc kết 1 câu: Kinh doanh đa cấp về bản chất thì tốt nhưng còn rất nhiều bất cập (chỉ người hiểu và thật sự hiểu mới có thể thành công, còn gà mờ amater thì -> 0)

KDĐC là 1 mô hình theo cảm nhận của mình sẽ không tồn tại khi thị trường bão hòa, nó lấy tiền của người cấp thấp chi trả cho người tuyền trên,.... vì hàng hóa bán ít mà lôi kéo người thì nhiều nên sẽ có rất nhiều người thất bại (những người thất bại bỏ ra tiền để nuôi người tuyến trên) giống như kiểu hút máu ấy và lợi nhuận nhất chính là cái thằng cha Amway đã nghĩ ra những chiêu trò này, tiền thì cứ ngày ngày chảy vào túi họ và nó lấy tiền của những người thất bại để tôn vinh những người thành công (số người thành công ít lắm, số này % rất nhỏ trong tổng số người tham gia Amway)

Các bạn đang ở nhánh nào? đang ở thế hệ F mấy? nếu có ý nghĩ kinh doanh thì nên loại bỏ ngay hoặc mới vô làm thì cũng nên từ bỏ.

Còn các đồng chí nào chém thì cứ chém! nhưng khi chém nhớ nói giúp là tên gì? địa chỉ, CMND, số phone, công tác được bao lâu? cấp bậc trong Amway? 1 tháng lương là bao nhiêu? đã từng đi du lịch gì gì đó, xe đẳng cấp full option,.... bằng khen,....

Chúc anh em có cái nhìn đúng về bản chất của vấn đề.

Báo vi phạm

phongcachsangtao

05/09/2013 - 01:39

Theo mình, hình thức bán hàng trực tiếp nhiều cấp độ (đa cấp) không xấu.

Hiểu một cách đơn giản như sau :

Một công ty kinh doanh đa cấp chính thống không chỉ bán sản phẩm do mình sản xuất mà còn có thể phân phối thêm nhiều sản phẩm chất lượng cao của các nhà sản xuất đã, đang và sẽ bán trên thị trường theo cách bán hàng truyền thống để chứng minh sự công bằng, tính minh bạch và tăng thêm uy tín cho mình.

Hình thức bán hàng đa cấp chính thống là chia sẻ và giúp đỡ :

Hình thức kinh doanh truyền thống cũng phải thông qua nhiều cấp độ khác nhau và chỉ dành cho những người có điều kiện kinh tế tốt hơn.

Giá thành từ nhà sản xuất 50k (nguyên vật liệu, máy móc, nhân viên)
Tổng đại lý +5k (doanh số cao nhất)
Đại lý +10k (doanh số đứng thứ 2)
Bán lẻ +15k (doanh số đứng thứ 3)
Quảng cáo +20k (thuê các kênh truyền thông tin sản phẩm đến người tiêu dùng)
Người tiêu dùng mua sản phẩm với giá 100k

Hình thức kinh doanh đa cấp chính thống không phân biệt, đối xử mà luôn khích lệ tinh thần những con người kém may mắn trở nên năng động và thông thái hơn.

Người không có mã số thẻ kinh doanh phải mua với giá thị trường là 100k
Người có mã số thẻ tham gia hệ thống BHĐC được mua hàng với giá rẻ hơn 15%, có thể mua giúp hoặc bán lại cho người chưa có mã số thẻ để hưởng 15%?
Khi có đủ số lượng khách hàng đã tin tưởng về chất lượng sản phẩm muốn nhờ mình làm thẻ để tự mua hàng với giá rẻ hơn 15% ( hoặc đủ doanh số theo quy định của công ty) thì mình được hưởng chế độ dành cho Đại Lý?
Khi những người nhờ mình mở thẻ trước kia muốn mở thẻ cho những người mới (đủ số lượng, doanh số theo quy định của công ty) thì đương nhiên là mình được hưởng chế độ của Tổng Đại Lý?

Để thành công trong lĩnh vực bán hàng đa cấp không đơn giản và nhất là trong thời điểm hiện nay có nhiều công ty biến tướng, lừa đảo khiến cho tâm lý chung của người tiêu dùng nghĩ xấu, phỉ báng và đề phòng việc bán hàng đa cấp. Nhưng đây cũng chính là cơ hội cho những ai thấu hiểu về ngành nghề, đi trước mọi người để thành công vì thị trường lúc này là rất rộng lớn và công ty bán hàng đa cấp chính thống sẽ không bao giờ thất bại dễ dàng?

Chúc các bạn hiểu đúng, lựa chọn đúng, luôn vui khỏe, thành công, hạnh phúc và thịnh vượng!

Trân trọng

Đinh Văn Quang
0947889589

Báo vi phạm

phongcachsangtao

04/09/2013 - 02:43

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian tham khảo thông tin của mình!

Xin cung cấp một số đường dẫn để bạn hiểu rõ hơn về Bán Hàng Đa Cấp.

Bạn nào còn thắc mắc thì liên hệ 0947889589 để được hỗ trợ.

Nếu bạn nào chưa tham khảo hết thì không nên bình luận, vì càng bình luận thì càng phơi bày những yếu kém, khuyết điểm của mình mà thôi. Cả thế giới sẽ âm thầm cười vào những yếu kém, khuyết điểm của bạn?

Hãy là người thông thái để cả thế giới phải nể phục người Việt Nam?

Chúc các bạn luôn vui khỏe, thành công, hạnh phúc và thịnh vượng!

Trân trọng

Phân biệt 2 mô hình kinh doanh đa cấp đúng và tháp ảo đây:

http://vi.wikipedia.org/wiki/Kinh_doanh_đa_cấp

10 công ty đứng hàng đầu thế giới về kinh doanh theo mạng- bán hàng trực tiếp:

http://en.wikipedia.org/wiki/Direct_selling

mức độ uy tín cua công ty trên toàn cầu:

http://www.nexera.com/top25/

mức độ uy tín ở Việt Nam

http://www.youtube.com/watch?v=W6_Vxk32DSc

Mức độ uy tín của sản phẩm 2 dòng nutrilite và artistry

nutrilite tai tro Olympic Bac kinh 2008: http://english.cri.cn/8046/2011/06/23/2321s644509.htm

artistry tai tro cuoc thi hoa hau My tư nam 2009-2012:

http://www.youtube.com/watch?v=FSaijyl0IK4

http://www.youtube.com/watch?v=K0LnPFP6UJw

http://www.youtube.com/watch?v=E9cgVOFVEoU

Báo vi phạm

moi vong viec luon co hai mat cua no. dung nen xem 1 chieu. hay la nguoi thong minh de nhan ra muc dich cuoi cung. ko phai la tien nhieu ma la ta dang lam viec va dang song voi ai.

su doc quyen se la co hoi kinh doanh ma Amway muon huong den (tuong tu microsof..) chu ko phai doanh so ban hang.

Hay la nguoi viet nam thong minh. dem san pham "viet" den tan tay nguoi tieu dung "viet". do la muc tieu nguoi "viet"

Báo vi phạm

tliem77

03/06/2013 - 11:39

Chào các bạn,

Mình thấy chiến trận kinh doanh Amway-bán hàng đa cấp có vẻ căng thẳng quá; cả bên bên bênh và phản đều giữ lập trường của mình, mình chỉ cung cấp vài thông tin để mọi người tự đánh giá lấy thôi:

- Amway là tập đoàn của Hoa Kỳ được thành lập từ năm 1959 tại Michigan, tại Việt Nam Am way bắt đầu hoạt động kinh doanh từ 8-2008, hình thức kinh doanh là bán hàng trực tiếp, tức là bạn có thể mua hàng trực tiếp từ nhà máy mà không cần qua các khâu đại lý trung gian với điều kiện bạn phải mở thẻ thành viên và trở thành nhà phân phối Amway (NPP (chi phí hợp lý) hoặc mua qua NPP với mức giá cao hơn 15%, hai mức giá này là nhất quán và được Amway công bố rõ ràng. Các bạn muốn thử sản phẩm Am way có thể mua qua nhà phân phối, các bạn muốn tiêu dùng tiết kiệm (15%) thì bạn mở thẻ thành viên, khi bạn có thẻ thành viên ngoài việc tiêu dùng bạn cũng có thể xúc tiến công việc kinh doanh này, bạn hoàn toàn tự do trong lựa chọn của mình, không ai ép bạn phải mua gì mọi thứ bạn hoàn toàn được tự do lựa chọn, tuy nhiên nếu bạn đi theo hướng kinh doanh bạn phải có chiến lược kinh doanh của riêng mình. Nếu bạn thực hiện vai trò là NPP cho một công ty nào đó (bánh kẹo, sữa, thực phẩm...) thì trong nhà bạn có tích trữ tồn kho các sản phảm đó không? và đương nhiên mức tồn kho như thế nào là do chiến lược kinh doanh của bạn; còn nếu chỉ đơn thuần là tiêu dùng bạn mua cho nhiều hàng mà làm gì (Am way không bắt bạn phải mua).

- Tại Việt Nam dùng cụm từ 'bán hàng đa cấp' chuyển tải từ cụm từ MLM-multi level markketting (dịch sát nghĩa phải là tiếp thị đa tầng chứ không phải là bán hàng đa cấp) cụm từ 'bán hàng đa cấp' dễ tạo ra sự hiểu lầm người tiêu dùng phải trả chi phí cho nhiều tầng nấc trung gian! nhưng trên thực tế bán hàng trực tiếp có nghĩa là người tiêu dùng được mua hàng hóa trực tiếp từ nhà sản xuất mà không phải qua các khâu trung gian (đại lý khu vực, tổng đại lý, bán buôn, bán lẻ thậm chí cả chi phí quảng cáo mà chắc chắn giá cả sản phẩm sẽ phải cộng thêm các chi phí này), chưa kể hàng giả hàng nhái dễ dàng thâm nhập qua các khâu trung gian này, chúng ta thường dễ dãi với cụm từ 'quảng cáo mà', ý nói sự thổi phồng quá đáng của quảng cáo, nhưng trong MLM không có chi phí này mà việc quảng cáo sản phẩm do các NPP đảm nhiệm qua việc sử dụng và trải nghiệm sản phẩm và chia sẻ cảm nhận với người khác khi thực hiện công việc kinh doanh của mình (trong MLM có một bộ quy tắc ứng sử yêu cầu NPP chỉ nói đúng, đầy đủ về sản phẩm, không được thổi phồng, nói quá sự thật về nó, nên nếu NPP nào làm bậy thì bản thân người đó làm sai, và về nguyên tắc nếu có bằng chứng những NPP này sẽ bị phạt thậm chí bị cắt mã số)

Đơn giản nếu bạn vào một shop nào đó mà mua một sản phẩm Lancom với giá chừng 100k, bạn đừng mơ đó là hàng thật, nhưng bạn vẫn tự an ủi mình rằng mình đang dùng hàng hiệu, đó là vấn đề của kinh doanh truyền thống. Dòng mỹ phẩm Artistry của Amway là một trong năm mỹ phẩm hàng đầu thế giới và phân phối qua MLM, nếu ai đã dùng qua Lancom, Chanel, Escelauder các bạn sẽ thấy giá cả sẽ rất hợp lý, phải chăng và lại không phải lo lắng hàng giả hàng nhái, kém chất lượng

Về chất lượng, chúng ta đang bị yếu tố thị hiếu chi phối nhiều: phải thơm (toàn mùi hóa tổng hơp), phải đặc (có những thứ cho vào để cho chúng đặc) nhưng cái cốt lõi là hoạt chất chính thì không đáp ứng được: nước rửa chén ngoài thị trường với khâu cuối cùng là chất làm đặc bổ sung vào (thông thường là HEC-Hydro Ethylen Cellulo, chỉ mỗi mục đích cho sản phẩm thật đâm đặc, ai đã từng làm nước rửa chén thì dư biết), hương liệu, màu tổng hợp là những thứ chẳng lấy gì làm an toàn và chẳng có công dụng gì trong khâu tẩy rửa để rồi những thứ đó chỉ tích tụ sau quá trình sử dụng làm ngẹt cống rãng và gây ô nhiễm môi trường (ai đã từng thông cống, móc lên được những thứ ấy thì tự suy luận ra), chưa kể một lượng nhỏ tồn dư trên vật dụng đi vào cơ thể chúng ta lâu ngày mà sinh bệnh.

Tôi có rất ít sự so sánh tương đồng về sản phẩm cùng loại để các bạn nhận xét, nhưng một lần bản thân tôi bị thuyết phục vì yếu tố giá cả mà MLM mang lại, đó là bình đựng nước: trong khi siêu thị bán 105,5k/sản phẩm thì giá của MLM là 78k/sản phẩm, điều này cho thấy MLM không bán hàng linh tinh, chất lượng phải đúng mực, giá cả phải good

Hình ảnh minh họa trên cho chúng có một cái nhìn khác đi về bán hàng truyền thống (qua nhiều cấp đại lý-đúng nghĩa là đa cấp) và bán hàng trực tiếp MLM

Chúng ta là khách hàng, là người tiêu dùng chúng ta có quyền quyết định những thứ mình mua, vấn đề là chúng ta có đủ hiểu biết để lựa chọn những sản phẩm tốt phù hợp với mình

Tôi không giám nói tất cả sản phẩm MLM đều rẻ, nhưng rất nhiều sản phẩm có giá cả phù hợp, thậm chí là rẻ, chúng ta nên sáng suốt lựa chọn những sản phẩm phù hợp với chúng ta.

Còn để có một nhận xét nào đó về hình thức kinh doanh này, hay công ty nào kinh doanh trong lãnh vực này hãy là người trong cuộc, đừng ngó ngoài cửa nhòm vào để mà nói vì như thế các bạn chỉ thấy bề nổi của vấn đề mà chưa hiều gì bản chất của nó đâu, giống như người đi học lóm võ công tưởng là học được cuối cùng mới thấy được vấn đề: chiêu thức dường như đúng, nhưng thực ra chẳng đúng gì vì ngoài nó còn có cả những bí kíp về khí công chẳng thể học lóm được. Và như bản chất người Việt chúng ta: nghe một nửa, hiểu 1/3 và nói lại gấp đôi thì hậu quả như thế nào các bạn tự biết.

Vậy nên: hãy là người tiêu dùng thông minh hay một người kinh doanh tài giỏi là do quyết định và ý chí của bạn chứ không phải bất cư ai tác động đến bạn, và vấn đề là không có cái gì trên trời rơi xuống nếu bạn không thực sự nỗ lực, chăm chỉ và siêng năng.

Một thông tin vui cho những ai quan tâm và muốn phát triển MLM với Amway: ngoài việc bán hàng trực tiếp, định hướng tương lai của Amway là mở hệ thống chuỗi siêu thị, ai đã từng đi Thái Lan, thì tự biết quy mô siêu thị Amway là như thế nào, và những gì mình có thể mua được từ hệ thống siêu thị này để thấy được tiêm năng của kinh doanh này ra sao.

Báo vi phạm

shopbaocaosu3s

19/05/2013 - 22:09

mình đọc xong topic này hoa hết cả mắt

Báo vi phạm

tatduythanh

19/05/2013 - 21:58

Báo vi phạm

mrgalfield

11/04/2013 - 14:02

Mình vừa có 1 bài viết để làm rõ hơn về vấn đề này trên web trẻ thơ và hervietnam, bài viết mình không muốn post lên đây để đỡ bị trùng lặp làm cho mọi người khó chịu. các bạn có thể xem bài viết của mình ở trên đường link này nhé (bài của mrgalfield nhé):

http://www.hervietnam.com/Dien-dan/threads/9956-su-ve-ban-hang-kieu-amway-2

http://www.webtretho.com/forum/f235/cai-nhin-day-du-ve-ban-hang-da-cap-amway-1349618/index7.html

Chúc các bạn tự tìm đc câu trả lời chính xác!

Báo vi phạm

mrgalfield

11/04/2013 - 12:58

Mình vừa có 1 bài viết để làm rõ hơn về vấn đề này trên web trẻ thơ và hervietnam, mình không muốn post lên đây để đỡ bị trùng lặp làm cho mọi người khó chịu. các bạn có thể xem bài viết của mình ở trên đường link này nhé (bài của mrgalfield nhé):

http://www.hervietnam.com/Dien-dan/threads/9956-su-ve-ban-hang-kieu-amway-2

http://www.webtretho.com/forum/f235/cai-nhin-day-du-ve-ban-hang-da-cap-amway-1349618/index7.html

Chúc các bạn tự tìm đc câu trả lời chính xác!

Báo vi phạm

NewPro

10/03/2013 - 11:00

Thật ra bán hàng đa cấp không xấu nhưng chính những người tham gia vào đó đã tâng bốc sản phẩm lên khiến nó trở nên xấu.

Thứ 1: Nếu không tâng bốc sản phẩm, công ty, quyền lợi, hoa hồng thì KHÔNG có một ai mua sản phẩm vì lúc đó họ mua họ cảm thấy chả có lợi gì cả "cũng như mua bên ngoài thôi, thôi mua ở đâu chả thế, tốt nhất ra ngoài vừa được xem, thử"--> Do đó, những người tham gia vào các công ty đa cấp phải "thổi" sản phẩm và nhiều quyền lợi mới dụ dỗ được người khác mua hàng.

Thứ 2: Đến lúc vào một thời gian không phát triển được mạng lưới nên hình thành áp lực phải kiếm tiền, dụ dỗ người khác tham gia để lấy lại số tiền mình đã bỏ ra mua sản phẩm --> Do đó lại quay sang nói công ty lừa đảo

Tóm lại : công ty đa cấp không lừa đảo mà chỉ có những người tham gia vào đó lừa đảo nên cần đề cao cảnh giác, phải cẩn thận.

Báo vi phạm