Amway - Mô hình bán hàng đa cấp: lừa đảo kĩ thuật cao?

Liệu có nên làm công việc này ko?

 |  Xem: 134.362  |  Trả lời: 80
Ngày gửi: 14/08/2010 - 11:03  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (80)

Trang:  [1]  2  3  4  5  6  ..    

Hiện nay có rất nhiều công ty thực hiện mô hình bán hàng đa cấp nhưng phải nói thực là tất cả đều là lừa đảo mà đối tượng hầu hết đều là người VN ko hiểu biết và tham lợi. Bây giờ tôi thấy Amway đang nổi lên rất có quy mô, tổ chức và có cả ảnh chụp nhà máy sản xuất! Các bạn hãy cẩn thận, lừa đảo đó. Mô hình bán hàng đa cấp của Amway chia người bán hàng thành nhiều cấp độ: Bạc, Vàng, Kim Cương, Bạch Kim… có cả thẻ nhân viên Amway … nghe rất quy mô hoành tráng nhưng vẫn không thoát khỏi bản chất lừa đảo của bán hàng đa cấp.
Tôi xin phân tích mô hình bán hàng đa cấp theo sơ đồ sau:Cấp 0: A
Cấp 1: A11 A12 A13 A14 A15
… … … … …
Cấp n: An1 An2 … … … …

Giả sử A xây dựng được mạng lưới bán hàng như trên.A có 5 người cấp dưới là A11, A12, A13, A14, A15 (cấp 1) và mỗi người đều có 5 người cấp dưới trực thuộc khác. Cứ như vậy cho dến cấp n có 5ⁿ . Vậy anh A có tất cả : 5[5ⁿ-1]:4 người cấp dưới.
Các anh cấp dưới mối người bán được 10 sản phẩm mỗi tháng, lãi thì các anh cấp dưới hưởng vậy anh cấp trên ăn gì? Các bạn chắc biết cơ chế thưởng theo sản phẩm chứ? Giả sử bán được 1000 sản phảm thưởng 1 triệu, 10.000 sản phẩm thưởng 15 triệu,… Họ ăn là ăn số tiền thưởng này theo quy tắc cộng dồn sản phẩm cho người cấp trên. Mà bạn chú ý : cơ chế thương theo sản phẩm không theo cơ chế cộng. Ví dụ: anh ta có 10 người bán được 1.000 sản phẩm cộng lại anh ta được thưởng 20 triệu, anh ta thưởng cho mỗi người 1 triệu còn lại 5 triệu anh ta không làm gì cũng được hưởng.
Tôi lấy ví dụ n=10. Vậy anh A có 12.207.030 người cấp dưới. Mỗi người bán được 10 sản phẩm vậy mạng lưới của anh A bán được 122.070.300 sản phẩm. Nhiều quá ta! Sau khi chia cho các anh cấp dưới theo tiêu chuẩn cộng dồn anh nào bán được 1000 sản phẩm thưởng 1 triệu,… còn lại là anh ta hưởng hết. Tôi ngại tính toán lắm nhưng chắc cũng nhiều.
Trên đây chỉ là cơ chế thưởng theo sản phẩm để làm ví dụ thôi. Còn nhiều dạng biến tướng của mô hình đa cấp với nhiều cơ chế tinh vi khác nhau như: thưởng % theo tổng giá trị sản phẩm bán được…Nếu Amway không có cái này mới là phi lý vì Amway bán được rất nhiều sản phẩm thế mà không thưởng à? Ví dụ 1% tổng giá trị sản phẩm nếu bán được từ 100 triệu trở lên, 2% với 500 triệu, 5% với từ 1 tỷ trở lên…. trong 1 tháng ( 1 quý, 1 năm hoặc không quy định thời gian).
Đấy là tôi chưa nói đến chất lượng và giá thành của sản phẩm, theo tôi được biết từ cậu em đi làm cái bán hàng cho Amway: nước rửa bát, kem đánh răng đều có giá hơn 100.000đ , keo vuốt tóc thì 129.000đ. Anh bạn của tôi mua 1 lọ keo vuốt tóc về dùng thử, dùng được 2 lần thì ném đi vì “chả thơm tí nào”,” thua xa loại 30.000đ”. Đồ dùng thông thường mà cái nào cũng vài trăm nghìn mà còn quảng cáo 1 chai nước rửa bát có thể “pha làm 15 chai thông thường” (thuốc tẩy chắc) mà giá “chỉ gấp 10 lần thôi” (sặc, đắt thế) dùng thì không bằng Sunlight… Tôi tính với chỉ riêng mạng lưới của anh A mỗi người bán 10 sản phẩm mỗi sản phẩm với giá 100.000 (giá thấp nhất của sản phẩm Amway cũng hơn 100.000) thì tổng giá trị sản phẩm mạng lưới anh A bán được cũng hơn 10.000 tỷ.(không ít chứ hả?)
Không những thế, Amway còn bắt nhân viên (gọi thế cho oai thôi nhân viên mà không có lương thưởng thì gọi gì là nhân viên, gọi là “cu li” đúng hơn) mỗi tháng phải mua một số lượng sản phẩm nhất định, cụ thể bao nhiêu tôi không biết nhưng thấy thằng em nó bảo mấy triệu (choáng). Như vậy bọn bên trên có thu nhập ổn định rồi! Trừ đi số tiền phải mua sản phẩm của riêng bọn nó thì vẫn thu được rất nhiều. Đã thế bọn Amway còn đi dạy bọn này bán cho người quen, họ hàng (gọi là khách hàng nóng). Bọn Amway này bố láo bán cho họ hàng người quen để họ chửi cho à! Hàng vừa đắt, chất lượng không ra gì! Làm thế chỉ làm cho mình mang tiếng oan là lừa đảo, mất uy tín lắm!
Amway thể hiện tinh thần “chuyên nghiệp” đến mức: không tuyển sinh viên! Ọe! Không tuyển sinh viên thì tuyển ai! Đội ngũ sinh viên mới là những người tiếp thị đông đảo và năng nổ nhất! Mà có gì chứng minh chúng nó không phải sinh viên! Thằng em tôi nó cũng là sinh viên đó thôi!
Amway còn dùng chức vị để dụ con mồi. Nó nói các công ty khác cần phải hơn chục năm mới được làm Tổng giám đốc, còn ở Amway thì chỉ cần vài năm là được. Láo toét! Tôi thấy có phải là nhân viên chính thức đâu mà đòi mơ. Dù cho là không phải nhân viên chính thức, coi là nhân viên thử việc thì quy mô công ty ở 1 nước đã phải tương đương cỡ … Tập đoàn siêu cấp xuyên quốc gia thậm chí còn hơn (riêng mạng lưới của anh A tôi ví dụ đã có 12.207.031 người kể cả anh A). Cho nên mọi người chỉ là khách hàng, kiêm “cu li” (không còn là Thượng đế, đến quyền lựa chọn, từ chối mua sản phẩm còn không có). Nếu đúng như Amway nói Tổng giám đốc của công ty này phải là 1 tên bán hàng lừa đảo siêu hạng đi lên từ việc lừa đảo mọi người. Nói thế chắc bạn cũng có thể hiểu với 1 Tổng giám đốc như thế thì bản chất công ty Amway cũng là lừa đảo mà thôi.
Suýt quên! Bọn nó nói Amway đứng thứ 2 ở Thái Lan, rồi thứ mấy ở Châu Âu,… Nói láo đó! Chả thấy có chứng chỉ, bằng khen, giấy chứng nhận gì cả, nếu có bọn nó đã khoe hết ra rồi! Cái thứ hạng đó chắc là bọn nó tự đánh giá.
Tôi đề nghị mấy tay trong của Amway không phát biểu linh tinh, nhất là mấy tay bán hàng cấp Bạch Kim ấy! Mô hình bán hàng đa cấp Amway đã bị kiện ở Trung Quốc! Người Việt Nam mà lại giúp bọn nước ngoài lừa đảo người Việt Nam à? Những kiểu lừa đảo nhỏ tôi không nói nhưng kiểu lừa đảo có quy mô và hệ thống lớn như thế này mà nhiều người Việt Nam vẫn tham gia vào để lừa đồng bào mình thì không biết họ nghĩ gì! Làm những việc thất đức sẽ bị báo ứng đó! Bọn nó còn “chia sẻ kinh nghiệm”, khuyên mọi người phải chịu khó vất vả thời gian đầu (vì lấy hàng về có bán được đâu tháng nào chả lỗ vài triệu, mà có bán được hàng thì tiền lãi bù không nổi tiền xăng xe, trà thuốc) để những người bị lừa cố gắng không từ bỏ sớm, lúc phát hiện ra thì đã muộn. Mô hình này không tìm được chỗ đứng ở các nước phát triển vì chế tài chặt chẽ của họ nên đang lần mò sang các nước đang phát triển. Đề nghị mọi người bổ sung cho bài viết hoàn chỉnh hơn và phổ biến bài viết này đến mọi người. (cứ việc thêm thắt thoải mái nhưng đề nghị vẫn giữ nguyên tinh thần bài viết).

Ngày gửi: 14/08/2010 - 11:07

Theo thông tin mà tôi biết được thì doanh thu của amway tại Mỹ đã điêu đứng.
-->amway chuyển sang thị trường Trung Quốc.Đã bị cấm kinh doanh và sau những nỗ lực điều đình họ được cấp phép trở lại nhưng không được bán đa cấp mà phải bán trực tiếp.
*Vương Quốc Anh cũng đangđiều tra về amway.
*Chính phủ chưa chắc đã đứng ra bảo vệ người dân khi họ đã được hậu thuẫn về kinh tế trong các chiến dịch tranh cử của các Đảng phái.
*Bạn nên cẩn thận,nếu "chia sẻ" cho người thân rồi họ không phát triển mạng lưới được thì sẽ cho rằng bạn là kẻ lừa đảo.
*Những chuyến du lịch xa hoa và hoa hồng ngất trời ấy làm tôi không biết tin nó từ đâu có được.
*Tại Việt Nam thì hình thức kinh doanh đa cấp thường bị biến tướng thành trò khác.

Ngày gửi: 14/08/2010 - 11:08

Đó là một kiểu kinh doanh truyền tiêu, mà ai đã lọt bẫy một lần sẽ khó lòng thoát ra được. Ban đầu, họ là nạn nhân, nhưng khi gia nhập mạng lưới đa cấp, họ lại trở thành kẻ tòng phạm, vì tiếp tục dụ dỗ nhiều người khác vào mạng lưới để hưởng hoa hồng. Cứ thế, “chuỗi dây chuyền lừa nhau” ngày càng dài vô tận.

Siêu lợi nhuận

Bán hàng đa cấp xuất hiện lần đầu tiên ở TP.Hồ Chí Minh năm 1998, do một nhóm người từ Đài Loan sang liên doanh với Công ty Incomex. Sản phẩm mà họ rao bán đơn giản chỉ là chiếc nệm mút bình thường, nhưng qua các buổi tập huấn bán hàng, chiếc nệm này được biết đến như một sản phẩm thần kỳ, có tác dụng chữa “bách bệnh”. Vì thế, giá trị của món hàng được đẩy lên đến vài chục triệu đồng/tấm.

Tháng 12-2000, Công ty Sinh Lợi xuất hiện, rao tuyển nhân viên rầm rộ, với những lời hứa hẹn hoa mỹ: “Làm chức càng cao sẽ được cấp nhà, xe và sẽ có trong tay 5 tỉ đồng chỉ sau 1 năm làm hội viên”. Sinh Lợi ra quân với dòng sản phẩm “đa dạng” hơn như hàng  điện tử do các tổ hợp nhỏ ở TP.HCM sản xuất, được “lên đời” bởi nhãn mác ngoại mang cái tên chẳng ai biết tới: Peehuang, rồi rao bán với giá ngất trời. Chẳng hạn, mặt hàng đầu đĩa Peehuang giá 2 triệu đồng, bán ra 4,5 triệu đồng (tổng cộng, Sinh Lợi đã bán được 957 cái, thu về hơn 4 tỉ đồng); một chiếc áo ngực giá 3 USD, qua tay Sinh Lợi lên đến 1,5 triệu đồng/cái; đèn pin Trung Quốc mua giá 0,5 USD, bán 60.000 đồng; máy may mini Trung Quốc mua 2 USD, bán 420.000 đồng; máy tạo khí ozon Đài Loan mua 80 USD, bán 3 triệu đồng...

Thấy Sinh Lợi ngon ăn, nhiều công ty khác cũng nhảy vào kinh doanh đa cấp như: Lô Hội, NONI, Vision, Tân Hy Vọng, Tân Thành Phát, Thường Xuân, Lợi Ích, Phan Hưng Long, Toplife, Khang Hồng Thịnh, Vivalife, Harvet, AMWAY, Khải Việt,  Trùng Thảo Vương, Thế giới Hoàn Mỹ, Sáng Thế Kỷ Mới, Questnet (bán hàng đa cấp trên mạng)… Mỗi nơi bán một loại hàng hóa, nhưng cùng một chiêu thức “dùng người dụ người” bỏ ra một số tiền nhất định để mua sản phẩm, rồi sau đó chỉ cần ngồi mát hưởng hoa hồng từ những người bị dụ.

Vì sao không quản nổi bán hàng đa cấp?

Thứ nhất, tất cả phân phối viên khi đã bước vào kinh doanh đa cấp đều hiểu rằng mình đang bị lừa, nhưng vì lợi nhuận nên họ nhắm mắt làm ngơ, trở thành kẻ tiếp tay, dụ thêm nhiều người khác, thậm chí cả người thân và bạn bè vào mạng lưới để được hưởng hoa hồng nhiều hơn. Cứ như thế, chuỗi lừa nhau âm thầm hoạt động và kéo dài đến vô tận.

Thứ hai, cơ quan chức năng vẫn còn nhiều lúng túng trong cách quản lý hoạt động này. Kinh doanh đa cấp vào Việt Nam từ năm 1998, nhưng mãi đến năm 2005, Chính phủ mới ban hành Nghị định 110 thừa nhận tính hợp pháp. Đến nay, đã có 8 đơn vị được cấp phép. Tuy nhiên, theo ông Trần Vinh Nhung - Phó Giám đốc Sở Thương mại TP.HCM, thừa nhận: Nhiều đơn vị tổ chức bán hàng đa cấp, chưa được cấp phép, nhưng hoạt động lén lút, nên cũng không dễ phát hiện. Đối với những đơn vị có phép, cơ quan chức năng cũng vấp phải nhiều khó khăn vì khó phân biệt giữa “vô tình” hay “cố ý” vi phạm. Chẳng hạn, dạng vi phạm “ép buộc khách hàng phải mua sản phẩm, mới được trở thành phân phối viên”, rồi công ty “đổ thừa” do mạng lưới phân phối viên tự ép nhau, chứ không phải do chủ trương của công ty. Chưa kể, Sở Thương mại không có thẩm quyền chế tài với các công ty đa cấp vi phạm.

Thêm nữa, “vì mạng lưới đa cấp lôi kéo hàng chục ngàn người tham gia, nên khi “đụng vào” tức là đụng đến những con người cụ thể. Vì vậy, khi đoàn kiểm tra đến là họ phản ứng ngay. Chưa kể những người trực tiếp đi kiểm tra luôn đứng trước những băn khoăn, nếu xử lý những sai phạm của công ty này rồi, số phận những con người kia sẽ ra sao?” -  ông Nguyễn Trí Vị, Đội trưởng Đội 4A Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết.

Nhưng việc gì phải đến đã đến, ngày 23-6-2006, Sinh Lợi - con bạch tuộc to nhất trong các con bạch tuộc đã bị Đoàn Thanh tra của Sở Thương mại TP.HCM tạm giữ giấy đăng ký tổ chức bán hàng đa cấp, do có nhiều hành vi gian dối trong kinh doanh và đã chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra. Tương tự, Trường Ngoại ngữ SITC, với chiêu bài dụ học viên kiểu đa cấp, sau 2 năm quảng cáo rầm rộ ở Việt Nam đã “bốc hơi” không để lại dấu vết.

Người dân nhẹ dạ, ham tiền nên bị lừa. Nhưng, đáng trách hơn là các cơ quan chức năng còn quá chậm chạp, buông lỏng, lúng túng trong việc quản lý, gây ra tình trạng “dở khóc, dở cười” cho biết bao nhiêu người, vì họ vừa là nạn nhân, vừa là thủ phạm tiếp tay cho các hoạt động kinh doanh lừa đảo

 

Ngày gửi: 14/08/2010 - 11:10

KHông cần biết bạn bán hay làm gì mà có chữ "lừa đảo" thì ko nên, gây nguy hiểm cho bản thân, ko trung thực với khách hàng

Ngày gửi: 22/10/2010 - 23:53

Có tự do báo chí, có tự do ngôn luận thế nên ai nói thế nào thì nói, bản thân tôi thấy bán hàng đa cấp là cách bán hàng cực kỳ văn minh và hoàn toàn hợp pháp. trước ây ở Việt Nam đã xuất hiện một số công ty đa cấp bất chính đã khiến mất niềm tin của một số nguơi dân và anh bạn ở trên cũng là ví dụ như vậy.

Nói như anh là vơ tất cả vào 1 loại mà không phân biệt đúng sai, ở bất cứ môi trường kinh doanh nào cũng có phần tử tốt và phần tử không tốt.

Amway là công ty xuyên quốc gia đã có lịch sử phát triển trên 50 năm và chưa từng thất bại ở một thị trường nào, điều đó chứng tỏ thực tế về chất lượng sản phẩm, giá cả, chế độ cho người tham gia hợp lý ra sao? chính sự bùng nổ mạnh mẽ ở Việt Nam đã khiến amway nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường với tốc độ chóng mặt, xin chúc mừng amway Việt Nam

những câu viết lời nói của anh chứng tỏ anh chưa có hiểu biết rõ về amway, tại sao lại có cơ chế trả thưởng như vậy, có công bằng văn minh hay không? tự do ngôn luận cũng không thể bắc chõ nghe hơi nghe người này nghe người kia mà đưa tin đồn lệch lạc như vậy. nói phảỉ suy nghĩ kỹ anh nhé!

Theo tâm lý đám đông thì mọi việc khi qua 1 lỗ tai bị lệch lạc khi truyền tới 10 cái tai khác và nó lại nhân bản như vậy thì nó đã thành như thế nào? tôi lấy ví dụ: vụ đồn đại sập cầu Long Biên và Thăng Long trong dịp đại lễ ngàn năm Thăng Long-Hà Nội, hay gần đây nhất là vụi giẫm đạp làm chết gần 400 người trên cây cầu Kim Cuơng ở Campuchiat thì thực tế cầu đã sập hay chưa?, tấm lý này có những điều gây tác hại vô cùng nguy hiểm. quay lại vấn đề amway, trước sự phất triển mạnh mẽ của amway vì amway kinh doanh theo mô hình đa cấp chính thống của mình đã khiến một số kẻ ghen gét đố kị hay những kẻ thiếu hiểu biết như anh làm tổn hại, nhưng anh yên tâm tin lành thì luôn đồn xa. dù anh nói sai bét thì amway vẫn luôn phát triển thật tốt và tôi cũng khuyên anh nên tham gia amway mà kiếm tiền phất triển bản thân, mang những điều tốt đẹp cho mọi người, đưng lãng phí thời gian vô ích ngồi nói linh tinh ở trên này nữa

Tôi chúc anh và khán giả trên mạng luôn sức khỏe, sáng suốt thành công. chúc các bạn luôn tìm đọc cho mình những trang tài liệu chính thống bổ ích cho bản thân mỗi chúng ta.

Ngày gửi: 09/12/2010 - 15:24

Câu hỏi của bạn rất hay, nhưng lại đưa ra nhìn nhận lệch lạc.

THứ nhất: Kinh doanh đa cấp không phải là xấu. Nó không hề lừa đảo.

Thứ 2: bạn nên tìm hiểu kỹ, kinh doanh đa cấp bắt đầu từ đâu, và hiện tại đang phát triển như thế nào.

THứ 3: một mô hình kinh doanh đa cấp không thể làm nói lên tất cả. đừng chụp mũ.

- Đơn giản nhé, kinh doanh đa cấp (multilevel marketing - MLM) một dạng kinh doanh nhiều tầng.

nó chiếm một vị trí quan trọng trong số các phương pháp bán hàng hiện đại. Nó là  Mode của những năm 80, song trong thực tế ý nghĩa của nó lớn hơn gấp nhiều lần. Trong  những năm 90 doanh thu của các côn ti MLM lên tới hơn 100 tỉ đô la/năm

Nhưng, tại VN - những con người như bạn nói rằng - MLM là dạng lừa đảo. Vậy hỏi sao VN mình ko phát triển được về kinh tế.

Nếu bạn không học chuyên ngành kinh tế cũng nên tìm đọc thêm sách.

Cuốn sách 10 bài học trên chiếc khăn ăn (giá 27.000 VNĐ - không quá đắt nhỉ) sẽ giúp bạn hiểu hơn về MLM

Quay trở lại với Amway...

Tôi đã tìm hiểu rất nhiều về MLM. Thực sự ở VN có nhiều dạng lừa đảo, nhưng tại sao họ lừa đảo được?- đó là do người VN không tìm hiểu kĩ về MLM trước khi đồng ý làm.

Tôi, những công ty tôi tìm hiểu đầu tiên (khoảng 3 công ty) đều là lừa đảo. Nhưng tôi đặt ra cho mình một câu hỏi : " Tại sao, các nước phát triển MLM mang về cho họ thu nhập mà công ty VN nào cũng chỉ dám mơ ước. Vậy mà tại VN, đó lại được coi là lừa đảo?"

Tôi đi tìm hiểu tiếp, và nhận thấy: MLM không phải là lừa đảo. và tôi không bị lừa, bởi tôi có đầu tư thời gian để tìm hiểu, bởi tôi đầu tư trí óc vào để phân tích và suy nghĩ...

Có thể các trường hợp mà bạn chụp mũ kêu làng là lừa đảo:

1- bạn gặp đúng công ty lừa đảo và vội qui chụp là tất cả mọi công ty kih doanh dưới hình thức MLM đều là lừa đảo

2- bạn gặp amway hoặc một công ty kinh doanh hình thức MLM nào đó, nhưng bạn không làm việc một cách nghiêm túc, bạn không bỏ công sức cho nó... 1 tháng, 2 tháng - không nhìn thấy kết quả (có làm việc nghiêm túc đâu mà thấy kết quả) --> bạn chụp cho nó cái mũ lừa đảo.

Vâng. Tôi không muốn đi sâu vào phân tích amway nói riêng hay các công ty kinh doanh dạng MLM nói chung.

Tôi chỉ muốn nói với bạn một câu rằng. Nếu có kết luận điều gì? phải có chứng cứ xác thực. và nên nhìn vào những thành tựu mà họ đạt được. Hãy đi - tìm hiểu- tư nhìn - tự nghe - tự xác nhận - >> rồi đưa ra kết luận.

Tôi là sinh viên kỹ thuật, chứ không phải kinh tế. Nhưng tôi có đầu tư tìm hiểu. Mong bạn bỏ thời gian tìm hiểu, hãy nhìn nhận bằng con mắt khách quan hơn.

Thân!

(hiện nay tôi chưa tham gia công ty MLM nào cả, vì hiện tại tôi chưa sẵn sàng dành sự nghiêm túc cũng như đầu tư thời gian vào công việc này. Nhưng tôi mong, bạn có sự nhìn nhận đúng đắn về MLM để đất nước ta có thể phát triển kinh tế tốt hơn.)

Ngày gửi: 17/12/2010 - 11:22

Theo mình thì hình thức này người tham gia hoàn toàn tự nguyện.

Nếu mình cảm thấy xấu thì không tham gia.

Nếu họ cảm thấy tốt thì họ tham gia.

 


Mời bạn ghé thăm: Công Ty TNHH Techmodule Việt
Ngày gửi: 24/03/2011 - 22:50

mình đã từng được mời tham gia 1 lần sinh hoạt của THIÊN NGỌC MINH UY cả ở SG( chợ Phú Lâm quận 6) lẫn HN (Gần trường ĐH Thương Mại)  ( trước đây mình học ở SG bây giờ làm ở HN)

để mời mình tham gia đầu tiên là 1 cô tự giới thiệu là giáo viên của 1 trường cấp 3 HN quê ở Phú Thọ , bây giờ làm thêm ở 1 công ty lương tháng 7 triệu ( khi mình có ý tìm hiểu thêm về cô này là địa chỉ công ty thì cô này ậm ở , loanh quanh) sau đó cô ta liên tục gọi điện thoại cho mình bất kể giờ nào, nếu mình không nge máy thì nhắn tin ( thời gian này mình mới ra Hn nên chưa kiếm được việc làm) sau đó cô ta tâm sự chuyện gia đình và kêu buồn muốn rù mình đi chơi , có hẹn mình gặp vào sáng chủ nhật sẽ dẫn mình đến một nơi VUI LẮM ( cô ta nói mỗi khi buồn  chị đến đây sinh hoạt là chẳng còn buồn phiền gì nữa, đây là môi trường lành mạnh toàn những người GIỎI thành đạt)

Gặp cô ta vào sáng CN nhìn cung cách ăn mặc của chị ta mình thấy là lạ( người SG đi làm và đi chơi ăn mặc khác nhau) chị ta mặc quần đen sơ mi trắng, bạn chị ta thì mặc VESTON đen, ( trước khi đi cô ta g ọi cho mình và nói nhớ đi 1 mình nhưng mình đã rủ thêm cậu bạn đi chung)

đầu tiên cô ta đưa cho mình 2 thẻ VIP và nói là 2 người thì khó vào lắm "chị phải lấy uy tín của chị để cho 2 em vào đó" bước chân vào THIÊN NGỌC MINH UY tôi đọc được tên công ty là biết đó là gì rồi nên im lặng....tôi được yêu cầu tắt điện thoại,rồi mọi người chen chúc nhau như đi xem hội tôi đã thoáng nghĩ "Những người Giỏi và Thành đạt thì không cư sử thế này" tôi bị cô ta lôi đi sềnh sệch mà ko cần biết bạn tôi đang lạc ở đâu, có 2 ghế  trống cô ta lôi vội tôi vào trong khi người khác cũng đang vội vàng chạy tới phía ghế trống .......tôi nhìn quanh không thấy bạn tôi đâu nên lôi điện thoai ra gọi thì được cô ta yêu cầu tắt điện thoại....được biết bạn tôi đang ở lầu dưới tôi đừng dậy thì bị lôi lại , tôi cố len ra thì ở ngoài chen chúc vào và rồi tôi được cậu bảo vệ đẩy cái rầm 1 cái về phía trước may cho tôi là tôi ôm phải 4 bạn nữ sau đó có mấy bạn nam nên 5 chúng tôi chỉ dúi dụi chứ không bị hạ cánh...

* Tìm hiểu sản phẩm của THIÊN NGỌC MINH UY chúng tôi mới biết giá niêm yết trên c ác sản phẩm cao gấp 3 lần so với giá của sản phẩm tương đương trên thị trường ( như vậy tôi đã có câu trả lời cho KINH PHÍ CỦA CÁC CHUYẾN DU LỊCH VÀ ĂN UỐNG XA XỈ CỦA CÁC CÔNG TY NÀY)

* Những người đã là thành viên ai cũng đeo thẻ được in bằng giấy in thường và mực màu TRƯỞNG PHÒNG hoặc PHÓ PHÒNG họ luôn tự giới thiệu là có bằng ĐH này nọ thực tế họ có thể là bà bán nước ở vỉa hè,cô đồng nát, công nhân,.....giới tri thức đếm trên đầu ngón tay ( chủ yếu là các bạn SV nhẹ dạ ...Lỡ ....nên cố Gỡ...lại nói đến chuyện chiếc thể VIP cô ta nói chị phải để lại CMND của chị để 2 em được vào,nhưng thực chất khi tôi và bạn ra về có đến phòng lễ tân để trả thẻ (tôi trả thẻ và đi ngay ) được gọi lại và nói em quên chưa lấy tiền ....thì ra mỗi chiếc thẻ VIP cô ta phải mua mất 10k 1 chiếc và khi trả lại sẽ được hoàn lại tiền

**=> Tôi đã có câu trả lời cho các bạn về tính LỪA ĐẢO hay NGHỆ THUẬT KINH DOANH tùy theo đánh giá của mỗi người

hãy chung tay cảnh giác để bảo vệ mình và bảo vệ những người xung quanh

TRÂN TRỌNG VÀ HỢP TÁC

VIETCUONGJSC.COM


Ngày gửi: 28/03/2011 - 08:38

trước tiên bạn nên tìm hiểu về công ty AmWay đã rồi hãy kết luận nó là lừa đảo hay không.có nhiều cách làm khác nhau để nói lên AW có phải là lừa đảo hay ko.ko biết nhóm của các bạn làm theo phương pháp nào.nhưng nhóm mình làm theo N21.chắc các bạn đã nghe qua về nhóm N21 này chứ,nếu như chưa thỳ hãy tìm hiễu kĩ về tổ chức này rồi hãy kết luận AW là lừa đảo hay ko.

mình nghĩ bạn đã tham gia AW và thất bại nên đổ tội cho nó là lừa đảo

Ngày gửi: 03/04/2011 - 22:50

Trong những năm gần đây, các loại hình kinh doanh mới đi theo các xu hướng :

- Kinh doanh qua mạng ( Netwwork marketing)

- Kinh doanh nhiều cấp ( Multilever marketing)

- Kinh doanh trực tiếp ( direct sale)

Khi vào Việt Nam năm 1998 người ta gọi chung là kinh doanh đa cấp, lúc này Chính Phủ ta chưa có luật quản lý loại hình kinh doanh này nên các Công Ty tự đặt ra luật kinh doanh cho riêng mình và gây tiếng tăm không tốt về kinh doanh đa cấp trên thị trường Việt Nam

Từ ngày 24/8/2005, Chính Phủ ra nghị định số 110/2005/NĐ-CP về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp, do đó hàng loạt công ty bán hàng đa cấp phải buộc ngừng hoạt động, Nhưng cũng có vài công ty hoạt động lách luật, nhưng cũng không tồn tại được lâu.

Tuy nhiên những công ty hoạt động đúng bản chất tốt đẹp của nó thì phát triển rất mạnh, rất nhanh chóng

* Ngày nay kinh doanh tiếp thị mạng lưới (những loại hình kinh doanh đã nói trên) trên thế giới phát triển rất mạnh, là một loại hình kinh doanh hoàn hảo , nó giúp bạn hoàn thiện bản thân và có cuộc sống tốt đẹp hơn, để hiểu rõ về kinh doanh mạng lưới bạn có thể mua quyển sách " DẠY CON LÀM GIÀU - TẬP 11- LÀ SÁCH CHO NGƯỜI THÍCH KINH DOANH VÀ THÍCH GIÚP ĐỞ NGƯỜI KHÁC" về đọc,  tôi nghĩ sau khi bạn đọc xong quyển sách này sẽ hiểu rõ hơn về loại hình kinh doanh đang phát triển mạnh mẽ nhất và hoàn hảo nhất hiện nay để bạn có thể nắm bắt cơ hội kinh doanh tốt , cơ hội hoàn thiện bản thân, cơ hội hướng đến sự tự do về tài chính.

*Hình thức kinh doanh này không cần nhiều vốn (<200 ngàn), và không mất nhiều thời gian, chỉ vài giời /1 tuần vào buổi tối, ai cũng có thể làm được.

*Đây là một cơ hội kinh doanh rất tốt vào thời điểm hiện nay, các bạn cứ đọc thử quyển sách này và hãy suy nghĩ thật kỹ, khi nào quyết định kinh doanh thì hãy gọi điện thoại cho chúng tôi, đt : 01229121828 hoặc 0908492372

+Thật uổng phí cuộc đời cho những ai không bao giờ đọc sách

+ Hãy vươn tới bầu trời, dù không hái được vì sao sáng nhất nhưng ít ra, bạn cũng có thể đứng giữa muôn vàn tinh tú để thắp sáng ước mơ

+Người lạc  quan luôn tìm thấy cơ hội trong mọi vấn đề, người thất bại luôn tìm thấy vấn đề trong mọi cơ hội

+Khi hướng về mặt trời, bóng tối sẽ khuất sau lưng ta...khi đêm đến bạn sẽ thấy những vì sao...

Ngày gửi: 15/06/2011 - 14:00
Trang:  [1]  2  3  4  5  6  ..    
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)