Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
10 thành viên trả lời
tuncon berberin_9x hunghp595 nguyenducvuong meovn87 rongtinhyeu pmquoc hoanhtrangna dvtby hiephq Trả lời cuối cùng: 28/08/2010
Thành viên tích cực nhất

Hoàng Tươi

26 lượt cảm ơn

monpion0111

2 lượt cảm ơn

Ngọc Minh Nguyễn

1 lượt cảm ơn

Dương Phúc

1 lượt cảm ơn

Sự thật về bán hàng kiểu Amway ?

roi biet 14/08/2010 - 11:15

Hôm trước có "cơ hội" tiếp xúc với 1 đồng chí làm cho Amway và nghe "thuyết trình" mà oải cả người.Không dám nói Amway lừa đảo hay những gì đại loại như thế nhưng một điều rõ ràng đây là mô hình bán hàng đa cấp(cho dù có nói tránh là bán hàng theo mạng thì bản chất của loại hình kinh doanh này vẫn là bán hàng đa cấp).Và có những điều bất bình thường của Amway nói riêng và của loại hình kinh doanh đa cấp nói chung em nhận thấy như sau:
-Bán hàng mà không niêm yết giá.(nếu ở hhvn chắc bị del và ban nick rồi nhỉ )
-Muốn có danh sách các mặt hàng thì phải bỏ tiền ra mua Catalog của nó(cả trong catalog cũng vẫn không bao giờ để giá).
-Muốn nhận được "tạp chí Amway"(nói cho hoành tráng chứ thật chất chỉ giống như các tờ rơi quảng cáo,giới thiệu sản phẩm và chiêu dụ đại lý bằng cách đưa hình ảnh của những đại lý cấp cao đang hưởng mức thu nhập ngất ngưởng mà không ai có thể kiểm chứng được đó là sự thật hay không) cũng phải bỏ tiền ra mua.
Đại loại là khách hàng không được biết rõ về sản phẩm mình sẽ mua.
-"Dụ" được càng nhiều người vào hệ thống thì sẽ được hưởng mức chiết khấu càng cao.Vì thế thay vì cố gắng bán được càng nhiều sản phẩm để hưởng hoa hồng(thật ra thì cũng khó)thì người ta lại cố gắng dụ dỗ người khác vào đại lý cấp thấp hơn để được hưởng lợi.Rõ ràng là ăn trên công sức của người khác(dã man thật).

17 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
131745
Trả lời (126)

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

QuangTrinh

28/08/2010 - 13:14

Bán hàng đa cấp thì sao hả bạn, đâu phải hình thức bán hàng đa cấp nào cũng là xấu đâu ???

Tiện mình cũng xin giải đáp hộ bạn mấy cái gạch đầu dòng kia:

- Đồ của amway không hề free, hoặc là bạn ko để ý hoặc là cái "đồng chí" của bạn ko nói rõ chứ thực ra amway có cả bảng giá dành cho nhà phân phối và bảng giá dành cho khách hàng nữa cơ bạn à.

-Khi bạn đăng ký làm nhà phân phối của amway, họ cũng trang bị cho bạn 1 cuốn catalogue về sản phẩm rồi. Nếu cần thêm để tặng cho khách hàng thì bạn phải mua thêm, cái này là đúng, vì bạn thử nghĩ xem, nếu ai cũng ko muốn mất tiền mà có đc thì công ty 1 ngày sẽ phải phân phát bao nhiêu cuốn catalogue. Với lại bỏ tiền ra mua thì bạn mới biết trân trọng nó, mà giữ gìn cẩn thận.

-Về tạp trí amagram, cũng chỉ có những nhà phân phối của amway có được, và nó đc phát hàng tháng về tận nhà hoàn toàn miễn phí, và tất nhiên là bạn muốn tặng khách hàng, thì phải mua thêm! Còn về những người đã thành công ở amway đc đưa lên tạp trí thì mình có thể nói với bạn, đó hoàn toàn là người thật việc thật vì vậy đừng nói "không ai có thể kiểm chứng được đó là sự thật hay không", bạn có thể đi kiểm chứng

-"Dụ" là thế nào hả bạn, ở các công ty khác mình ko biết, nhưng với amway thì rất công bằng. Đơn giản, bạn là tuyến trên của mấy người khác, nhưng bạn ko hoạt động gì cả, ko bán đc hàng bằng những người tuyến dưới của bạn, thì tất nhiên bạn ko thể đc trả lương cao bằng mấy người đó, đừng mơ là ngồi không mà có được tiền trên mồ hôi của người khác bạn à . Xã hội bây giờ, chẳng có ai ngốc đến nỗi làm để cho người khác hưởng đâu.

"Đại loại" muốn đánh giá thật khách quan nhất về 1 việc nào đó, lên tìm hiểu kỹ!

Nếu bạn có gì thắc mắc, có thể liên hệ với mình qua : " meomeohp87@zing.vn ". Mình có thể chia sẻ những gì mình biết cho bạn!

Đọc thêm
11 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nguyen duc vuong

25/05/2011 - 14:06

Các bạn sao mà có những suy nghỉ cực đoan cổ hủ giữ vậy! mình đừng nên nhìn sự việc từ 1 góc các bạn ah, số 6 nếu nhìn theo chiều này la sáu còn chiều kia là chín.Nếu bạn không muốn nhìn sự việc từ 2 phía thì không nên đọc những dòng dưới

Đầu tiên theo nhân xét của cá nhân tôi: kinh doanh theo mạng là 1 hình thức marketing bán hàng rất hay, ít tốn chi phí quảng cáo, chi phí quảng cáo được chia cho nhà phân phối, và giảm giá thành sản phẩm lợi ích cho người tiêu dùng, ở nước ngoài hình thức này rất phát triển, nhưng ở Vn chúng ta có nhiều dư luân không tốt, vì có 1 số công ty đã bóp méo(bị biến tướng ở việt nam) cái bản chất ban đầu của phương thức bán hàng theo mang này, cũng vì thế khi nghe "bán hàng đa cấp" hay "bán hàng trực tiếp" nhiều người đã nghỉ ngay đến là nó xấu, nó lừa gạt, lừa đảo, chúng ta là người có học thức đừng vội vàng kết luận như những người khác các bạn ah,trước hết khi nghe 1 ai giới thiệu phương thức bán hàng các bạn đừng vội vàng nghỉ nó là xấu, hãy bỏ it thời gian tim hiểu về cách thức hoạt động của nó, chúng ta không mât gì hết, bớt chút ít thời gian đi chơi để có thêm 1 kiến thức, nếu nó tốt thì chúng ta học còn không tốt xem như là kinh nghiêm cho chúng!

Mình có 1 chut kiến thức về kinh doanh theo mạng ,để mình phân tích sơ cho các bạn thấy bản chất xấu và tốt của phương thức bán hàng trực tiếp và bán hàng truyền thống nha:

Bán hàng truyền thống: 1 sản phẩm mà công ty sản xuất ra phải qua rất nhiều trung gian mới đến tay người tiêu dùng, Tổng đại lý quốc gia đó(công ty đa quốc gia), tổng đại lý các tỉnh, huyện, ....nhà bán lẻ va cuối cùng mới đến tay người tiêu dùng.Cứ qua mỗi trung gian giá lại tăng lên, theo tính toán thì giá mà nhà sản xuất đưa ra chỉ khoảng 20% giá thị trường.

Bán hàng trục tiếp: Nhà phân phối bán hàng trực tiếp cho khách hàng, công ty trả hoa hồng trực tiếp cho nhà phân phối, không phải trả hoa hồng cho các trung gian.Đây là hình thức 1 số công ty ở việt nam hoạt động rất thành công:như tập đoàn FPT, nếu mà có thời gian nghiên cứu sâu thì hình thức của nó gần giống như là nhượng quyền kinh doanh, mình là dân kinh tế chắc các bạn biết hình thức này chứ nó đang rất thành công ở 1 số công ty, tập đoàn như:trung nguyên, KFC...

Vậy dấu hiệu nhận biết một số công ty bán hàng trực tiếp mà các bạn không nên tham gia:

+Sản phẩm không rỏ ràng,không biết nguồn gốc

+Khi tham gia vào công ty bắt buộc phải mua sản phẩm.

+Hình thức chia hoa hồng từ trên xuống,nghỉa là khi bán 1 sản phẩm thì người tầng trên cùng co hoa hồng, tâng 2, tầng 3.......tất cả mọi tầng đều có hoa hồng, các ban thấy có vô lý không nếu mọi tầng đều có hoa hồng thì nó giống như là những trung gian cua phương thức bán hàng truyền thống, trong khi ở đây có rất nhiều tầng vây thực tế giá trị mà sản phẩm mang lại cho khách hàng là bao nhiêu???

+Không demo sản phẩm để cho thấy giá trị mà sản phẩm mang lại......

(có rất nhiều công ty hoạt đông như vậy nhưng tôi không tiện nêu tên ra)

Vậy một công ty bán hàng trực tiếp như thế nào gọi là tốt:

+Ngược lại những điều trên, nghĩa là sản phẩm có nguồn gốc xuất sứ,

+Nhà phân phối chứng minh được giá trị mà sản phẩm mang lại cho khách hàng.(demo sản phẩm)

+Khi tham gia vào công ty không mất 1 chi phí nào, nếu có đi chăng nữa thì đó là tiền hồ sơ, tài liệu)

+Chia hoa hồng: có nhiều cách chia nhưng ít ra họ cũng chứng minh được người nào làm thì co hoa hồng, người không làm thi không có hoặc ít hơn.

Hiện nay chung ta cung có 1 số công ty hoạt động đúng nghĩa là bán hàng trực tiếp,hi vọng các bạn có thể chọn lựa đúng cho mình một con đường,vì bán hàng trực tiếp chúng ta sẽ hoàn thiện kỹ năng, như kỹ năng ăn nói, kn thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm... mà không trường DH nào có thể day bạn. Chúc các bạn thành công

=>Trong giới hạn từ ngữ tôi không thể chia sẽ nhiều hơn! nêu bạn nào còn thắc mắc về vấn đề này thì cứ pm cho tôi, chúng ta có thể cùng nhau chia sẽ.

Mail:nducvuong@gmail.com

Đọc thêm
6 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Đặng Văn Thân

02/03/2011 - 23:18

Mình thấy việc tranh luận trên diễn đàn khó có thể có hồi kết! Mình khuyên chân thành các thành viên khi tranh luận nên nhã nhặn hơn. Tránh dùng những lời lẽ khó nghe, nếu không nói là "chửi bới nhau". Theo mình diễn đàn là hình thức giao tiếp tuy"ảo" nhưng nó có thể gắnkết mọi người với nhau. Qua các bài tranh luận của các bạn, tôi khuyên các bạn: bạnnào chưa có dịp tìm hiểu kỹ về "Kinh doanh theo mạng hay bán hàng đa cấp (MLM)" hãy vào trang web: http://www.kinhdoanhtheomang.comđể tìm hiểu thêm về hình thức bán hàng này. Chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp và cuộc sống!

Đọc thêm
4 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

addboot

24/08/2011 - 19:15

Nói chung ý, bán hàng đa cấp kiểu truyền thống, nếu tất cả các thành viên k phóng đại và tôn thờ sản phẩm của họ phân phối thì k sao....Tôi thấy đa cấp ở châu á bị các bạn hội viên hay j j đó bóp méo hết cả rồi :). Một sản phẩm tốt thực sự thì k cần pải PR đến mức ấy. Đúng nghĩa của đa cấp là : 1 ng xài sp thấy nó rất tốt => gt cho ng khác sử dụng !!!

Tôi thấy chả biết tốt ở đâu, nó cũng như hàng bt, khác là đc các đồng chí tư vấn viên PR 1 cách khủng khiếp, lôi kéo chứ k pải là thuyết phục nữa. Nói chung tôi thấy hình thức thì đc, còn tôi rất ghét cách bán hàng....

Không bằng nhân viên kinh doanh đâu, khác ở điểm chẳng được trợ cấp j tự bỏ tiền túi ra mà mua sp :)

Cứ bảo là giảm giá thành đến tay người tiêu dùng :) nghe thế ai chăng xuôi tai, xin hỏi giảm ở đâu và giảm bao nhiêu? Chỉ giỏi chém gió !

Xin lỗi các thành viên và mọi người "Địt mẹ thằng nào bán hàng đa cấp mà nói nhiều bố đấm chết mẹ mày"

Đọc thêm
5 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

hoàng quang hiệp

16/06/2011 - 15:49

NGười thành công là người nhìn thấy cơ hội trong rủi ro. NGười thất bại là người nhìn thấy rủi ro trong cơ hội.

4 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

tun cua di

14/08/2010 - 11:16

Nói chung là có lẽ em không "hợp" lắm với loại hình kinh doanh này nên nhìn vào là thấy nhiều điều không "vừa mắt,hợp tai".
Nền kinh tế thế giới đang vận động theo cơ chế thị trường nên những loại hình kinh doanh không nằm trong quy luật của nền kinh tế thị trường sẽ được xem là bất bình thường và dần dần bị đào thải.Trước Amway cũng đã có nhiều công ty bán hàng đa cấp ra đời ở VN nhưng không tồn tại nổi vì bản chất của loại hình kinh doanh này là "lừa mới tồn tại được".
Trên đây là những ý kiến mang tính chủ quan của bản thân.Có thể là vì trong suy nghĩ luôn thành kiến với bán hàng đa cấp nên cách nhìn nhận không thật sự công tâm.Nếu bác nào thấy không hợp tai (có lẽ là những người đang tham gia vào loại hình kinh doanh này)thì cũng lượng thứ bỏ qua và xin miễn tranh luận.

tóm lại:

1. Amway là bán hàng đa cấp
2. tôi ko thích Amway vì: hàng hóa bây giờ phong phú, tại sao phải tốn time và $ để mua mấy sp đó trong khi nếu muốn bạn có thể xài hàng xách tay rất tốt.
3. cho dù các công thức tính tỷ lệ % chiết khấu là ? thì người mua cuối vẫn là người trả $ thật và phải còng lưng gánh những chi phí + hoa hồng + diamond, gold, titannium memmber....vv ...& vv
4. cứ người thật việc thật mà xài. never Amway or Any...

Đọc thêm
8 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nguyen hang

02/06/2011 - 15:17

mình đọc bài của ban See you roi va mình thấy bạn đã hiểu sai về amway rồi, mình biết về các hình thức kinh doanh đa cấp này vì m có bạn tham gia Amway, mặc dù m không tham gia nhưng đã đi học với bannj mình, m thấy bạn nói không dúng về Amway chút nào. thứ nhất :hầu như các mặt hàng của các hãng hãng không niêm yết giá chứ không phải chỉ có Amway vì giá cả thay đổi thường xuyên, nhưng Amway có cả một tờ niêm yết giá riêng trong đó ghi rõ giá nhà phân phối mua bao nhiêu và giá người tiêu dùng mua bao nhiêu. thứ 2: khi bạn là thành viên của Amway thi ban có đủ 1 bộ cẩm nang kinh doanh, cagtolo dạng 1 quyển sách không phải tờ rơi, và tạp chí amway dạng 1 quyển tạp chí miễn phí cho bạn 1 năm.đây là những điều mình hoàn toàn chăccs chắn.m thấy bán hàng đa cấp không có gi sai, thay vì các hãng khác quảng cáo trên ti vi thì bán hàng đa cấp nhờ nhà phân phối bán hàng, có gì sai đâu. chỉ cần bạn thấy sản phẩm của nó dùng tốt thì hình thức kinh doanh thế nào đâu quan trọng. các bạn thấy mình nói có đúng không. nếu bạn See You hãy tất cả bạn nào đọc mà thấy m noi không đúng cứ gọi cho mình theo số điện thoại 0972.860.130 mình sẵn sàng nói chuyện.mặc dù m không tham gia amway nhưng cái gì đúng thì nên tôn trọng.

Đọc thêm
2 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Phạm Minh Quốc

28/06/2011 - 08:54

Tối qua mình có đi xem hội thảo chìa khóa thành công do AMWAY tổ chức tại Queen's Palace Đà Nẵng .Ông Hoàng Quang đại sứ người Đài Loan, không nhớ tên cho lắm, thấy họ gọi là thầy Hứa (danh hiệu dual diamond) có nói chuyện. Ổng biểu hiện tại trên thế giới có khoảng 300 diamond (kim cương) , mỗi diamond thu nhập khoảng vài chục triệu USD (mình k thấy ông ta nói thu nhập theo tháng hay năm nữa).

Bây giờ giả dụ như thu nhập theo năm, và thu nhập bình quân 40tr/năm/diamond

300x40tr= 12000 tr=12 tỷ USD. Mà bạn nguyen91 có nói lợi nhuận của AMWAY hàng năm là 7 tỷ USD.

Bây giờ ta chỉ tính mức thu nhập của 300 diamond, bỏ qua hàng triệu người ở các mức thấp hơn.

Bây giờ các bạn tự suy tính tiếp.

Mình cũng sẽ tham gia AMWAY vào đầu tháng tới.Mình muốn biết rõ hình thức này (tuy đã nghiên cứu rất nhiều về nó nhưng có 1 số điều k chắc chắn)

Đọc thêm
2 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Nguyễn Văn Tráng

19/09/2011 - 22:57

Mình thấy KDTM cũng hay đãy chứ, Các bạn thử nghiên cứu xem sao nhé:

Mình có 1 người bạn làm ở công ty AMWAY người này tư vấn cho mình bảo mua bàn ủi (Bàn là) 1 cái giá khoảng trên dưới 1triệu, tuy nhiên mình tìm hiểu trên thị trường ở trong các siêu thị, trung tâm điện máy nếu bạn mua của hãng Tatung, hãng Panasonic... thì chỉ khoảng 4-6 trăm ngàn/cái, mà ở đó nếu mình mua về bị hỏng hóc ra đấy còn được bảo hành. Còn ở công ty Amway chẳng biết thế nào...

Mình cũng đã tham gia một số công ty KDTM họ nói hay lắm nào là thu nhập cao, số người tỷ phú, triệu phú đô la nhiều lắm. Vậy mà mình thấy một số người cũng thuộc dạng là hàng đầu ở những công ty đó tổ chức những cuộc gặp mặt ở mấy quán caffe mà mấy bà chủ quán nói với mình là họ nói thu nhập hàng tháng người thấp nhất là 5-6 triệu, người bình thường khoảng 12-20 triệu người cao thì ...cao lắm vậy mà bà nói cả đoàn người (30-50 người) vào mượn quán caffe người ta ngồi từ sáng đến trưa có hôm từ trưa tới tối vậy mà chỉ có khoảng 8-10 người mua nước (caffe + nước ngọt) còn lại chẳng uống gì cả, có khi chỉ gọi trà đá.

Mình cũng đã nghiên cứu khá nhiều về lĩnh vực KDTM nếu đúng như sách vở đã dạy thì KDTM làm rất tốt, giúp cho nhiều người có công ăn việc làm tạo ra thu nhập. Tuy nhiên về Việt Nam mình thì có rất nhiều vấn đề mà nhiều người phản đối:

+ Giá cả của sản phẩm cao hơn rất nhiều so với sản phẩm cùng có tác dụng trên thị trường nếu đúng thật sự thì phải thấp hơn vì chi phí quảng cáo không có. (Ví dụ: Cái bàn ủi).

+ Mục đích của việc KDTM đầu tiên phải thể hiện mục đích là bán cái gì đem lại giá trị gì cho người tiêu dùng. Còn đây chủ yếu giống như chỉ chăm chăm đi lừa người thân bạn bè vào tham gia.

+ Phải chú trọng đến việc bán được càng nhiều sản phẩm càng tốt thì ở đây chỉ chăm chăm vào việc tạo ra các tầng để được hưởng hoa hồng cao.

Nếu giải quyết được 3 vấn đề trên tôi nghĩ rằng việc KDTM sẽ phát triển và phát triển mạnh!

Đọc thêm
2 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

phan đồng hưng

17/12/2011 - 00:23

Các bạn ko thể nào tranh luận 1 cách thẳng thắn với những người của Amway đâu, có lẽ Amway nên đổi từ Công ty sang Giáo phái Amway, những tín đồ của Amway sẽ sẵn sàng "tử vì đạo" nếu bạn có dấu hiệu phản ứng lại Amway của họ....Mỗi 1 tín đồ của họ đều có 1 cuốn sách kiểu như Cha giầu cha nghèo, cuốn sách này đựoc xem như là Cương lĩnh của giáo phái, các tín đồ chỉ được phép sống và làm theo Cương lĩnh này, lấy Cương lĩnh này làm kim chỉ nam cho cuộc sống và ước mơ, và các tín đồ đều được dạy phản ứng trước những kẻ thù của giáo phái, phải làm cho những kẻ thù của giáo phái phải "tâm phục, khẩu phục", "cởi giáp quy hàng" trước những lý lẽ "siêu quần", mang tính cao siêu của những cái đầu mang 1 bộ óc"cực kì thông minh".mà người thường chỉ là những con người loại 2 so với họ,

Thân mến với những tín đồ của giáo phái Amway: Các tín đồ có những lý lẽ, lời nói ko mang tính thuyết phục, mà những lý lẽ ấy mang tính áp đặt, đậm tính "cùn", và tôi ko muốn tranh luận với các tín đồ vì điều ấy.

Đọc thêm
3 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm