Gian hàng bán Rao vặt Hỏi đáp Thêm
Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập

Sự thật về bán hàng kiểu Amway ?

seeyou

14/08/2010 - 11:15

Hôm trước có "cơ hội" tiếp xúc với 1 đồng chí làm cho Amway và nghe "thuyết trình" mà oải cả người.Không dám nói Amway lừa đảo hay những gì đại loại như thế nhưng một điều rõ ràng đây là mô hình bán hàng đa cấp(cho dù có nói tránh là bán hàng theo mạng thì bản chất của loại hình kinh doanh này vẫn là bán hàng đa cấp).Và có những điều bất bình thường của Amway nói riêng và của loại hình kinh doanh đa cấp nói chung em nhận thấy như sau:
-Bán hàng mà không niêm yết giá.(nếu ở hhvn chắc bị del và ban nick rồi nhỉ )
-Muốn có danh sách các mặt hàng thì phải bỏ tiền ra mua Catalog của nó(cả trong catalog cũng vẫn không bao giờ để giá).
-Muốn nhận được "tạp chí Amway"(nói cho hoành tráng chứ thật chất chỉ giống như các tờ rơi quảng cáo,giới thiệu sản phẩm và chiêu dụ đại lý bằng cách đưa hình ảnh của những đại lý cấp cao đang hưởng mức thu nhập ngất ngưởng mà không ai có thể kiểm chứng được đó là sự thật hay không) cũng phải bỏ tiền ra mua.
Đại loại là khách hàng không được biết rõ về sản phẩm mình sẽ mua.
-"Dụ" được càng nhiều người vào hệ thống thì sẽ được hưởng mức chiết khấu càng cao.Vì thế thay vì cố gắng bán được càng nhiều sản phẩm để hưởng hoa hồng(thật ra thì cũng khó)thì người ta lại cố gắng dụ dỗ người khác vào đại lý cấp thấp hơn để được hưởng lợi.Rõ ràng là ăn trên công sức của người khác(dã man thật).

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Khoảng Lặng

22/08/2015 - 22:53
ngu mà tỏ ra nguy hiễm

Báo vi phạm

cachuahopelan@gmail.com

14/08/2015 - 13:17
bạn nói thế chả khác j bạn là người thiếu kiến thức càng nói càng tỏ ra cái ngu của mình...hãy tiềm hiểu và biết chắc chắn một điều gì đó rồi hãy nói nhé....

Báo vi phạm

nguyenhungkhakha

17/04/2015 - 11:13

cuộc sống ai hk mùn giàu.... mà làm như mấy người bàn đa cấp kiểu này tốt lắm giới thiệu cho nhiều người giàu theo như họ...! làm được như thế để cả gia đình của mình giàu y giới thiệu làm gì cho người ta chỉ trích chi.............

Báo vi phạm

ngoc426123

12/04/2015 - 22:28

Xin chào mọi người !
Với sự yêu mến nhạc thánh ca, và có một ước mơ nho nhỏ nhạc thánh ca của mình có một trang web chuyên về hợp âm giống như các trang web hợp âm nhạc trẻ bây giờ
Vì vậy xin giới thiệu với mọi người 1 trang web chuyên về hợp âm của những bài hát thánh ca các mùa phụng vụ và các chủ đề quanh năm, có các chức năng thay đổi tone bài hát, thay đổi kích cỡ chữ để xem rõ ràng hơn, hoặc các chức năng đăng bài hát mới ..vv..vv..
Xin mọi người ủng hộ cho website ngày càng phát triển hơn !

Báo vi phạm

Sau7a3

11/04/2015 - 13:25
Kinh doanh Amway rat cong bang, ban se hieu ro hhon khi tham gia mot hoi nghi do AW to chuc. Ban tham du de hieu thoi, khong can ban phai tham gia.

Báo vi phạm

anh7763

31/10/2014 - 11:36

1. cái giá này chẳng ai thẩm định được giá trị thực tế cảu nó.

2. thì có mời họ vào thì họ mới mua. (chẳng lẽ làm thẻ 200k vào tham quan ah. phí của).

3. cái này không nói tới. tùy người nhìn nhận là cơ hội hay là mồm mép mình không bằng người khác. (không rủ ai thêm vào được)

4. cái tạp chí ah. tạp chí hay catalog gì đó là phải nói lên sản phẩm hay giá cả sản phẩm chứ. cái tạp chí gì mà chỉ giới thiệu người này người kia, đại lý này đại lý kia đã thu nhập bao nhiêu....

5. tốt không thì không ai thẩm định được nhưng chắc 1 điều là không bác sĩ nào khuyên dùng :D. giá cả hợp lý ah. đã bảo là không quảng cáo, không PR sẽ làm giá giảm xuống, nhưng xin hỏi có món nào nó giá bằng hoặc thấp hơn món người ta quảng cáo hay PR trên tivi hay phương tiện đại chúng khác không.

học ít nên suy nghĩ nông cạn. :D

Báo vi phạm

long12vn

17/10/2014 - 23:56

Trước tiên, xin chia buồn với bạn vì đã "bị" tiếp cận Amway từ góc tối (cái góc mà tôi chưa từng thấy bao giờ). Tôi thì may mắn hơn, được tiếp cận trực tiếp tại trung tâm phân phối 83 Vũ Trọng Phụng (Hà Nội), sau đó còn được thăm quan siêu thị Amway (Số 1 Đào Duy Anh - Hà Nội)... Và may mắn hơn bạn là được tiếp cận sản phẩm và cơ hội kinh doanh với đầy đủ thông tin chính thống từ tập đoàn, nên thấy:

1. Mọi sản phẩm đều có giá niêm yết (thậm chí còn chi tiết giá cho NPP và khách hàng)

2. Có mời thêm bao nhiêu người vào hệ thống mà không mua gì (không phát sinh doanh số) thì cũng chẳng có tiền.

3. Khi mời người khác tham gia là trao cho người ta cơ hội chứ không phải níu kéo, đeo bám...

4. Muốn tìm hiểu thì mua tạp chí, catalog, sách, báo CD... chứ không muốn thì thôi (có ai ép đâu).

5. Sản phẩm tốt, an toàn cho người sử dụng, giá cả hợp lý, khi sử dụng đúng thì tôi thấy còn rẻ hơn hàng khác ngoài thị trường...

Và cuối cùng, xin lỗi... bạn quá đen!

Báo vi phạm

tichhawai

27/08/2014 - 18:52

Mến!

Không phải bán hàng am way là đa cấp đâu, mà đa cấp nó còn tồn tại trong hầu hết các công việc. Nếu nhà bạn có gia phả thì lấy mô hình bán hàng của Amway so với mô hình gia phả sẽ thấy, còn gần hơn thì bạn dùng mô hình bán hàng Amway so với sơ đồ tổ chức của một cơ quan nào nào đó, hay cơ quan bạn đang làm cũng được. Bạn sẽ thấy điều kỳ cục ngay. Còn hình thức trả thưởng so với hình thức trả lương của sơ đồ tổ chức trong cơ quan bạn sẽ thấy ngay mình đang làm gì? cho ai? và mình sẽ nhận được những gì?

Thân chào bạn! seeyou!

Báo vi phạm

ngoccamz2003

07/08/2014 - 17:07

Kinh doanh này dành cho những người có tham vọng, từ 18 tuổi trở lên, và để có cuộc sồng chất lượng hơn. Amway có rất nhiều sản phẩm nên thích hợp với người tiêu dùng, và nhà nhà đều cần tới những sản phẩm . Chính vì vậy điều đặc biệt là sản phẩm từ Amway thật tốt và tiết kiệm. Amway không dựa trên tìm người để có doanh thu như những sản phẩm đa cấp khác. Mà muốn có doanh thu phải bán được sản phẩm. Nhưng sản phẩm rất dễ bán vì ai cũng cần đến trong cuộc sống hàng ngày

Vì là sản phẩm tốt nên rất dễ kinh doanh và thành công. Những bạn nào đã tham gia ở những sản phẩm đa cấp khác bị thất bại ko nên nhìn nhận tiêu cực với Amway.

Điều mình muốn nói là khi bạn làm việc 2,3 năm toàn thời gian, thậm chí là 5,6 nam chưa chắc đã đem lại cho bạn cuộc sống thoải mái. Nhưng với Amway nếu bạn nổ lực bỏ ra 2,3 giờ 1 ngày thì trong vòng 2,3 năm bạn sẽ có được tất cả những gì bạn cần. ...

Nếu bạn không tham gia, bạn sử dụng sản phẩm cũng rất tốt.

hãy nhắn tin cho mình khi có thắc mắc bạn nhé. Yahoo: ngoccamz2003, Đt: 0906898369 (Ngọc Cẩm)

Báo vi phạm

oc_xit

18/07/2014 - 10:26

Trích dẫn:
Từ bài viết của tuncon

Nói chung là có lẽ em không "hợp" lắm với loại hình kinh doanh này nên nhìn vào là thấy nhiều điều không "vừa mắt,hợp tai".
Nền kinh tế thế giới đang vận động theo cơ chế thị trường nên những loại hình kinh doanh không nằm trong quy luật của nền kinh tế thị trường sẽ được xem là bất bình thường và dần dần bị đào thải.Trước Amway cũng đã có nhiều công ty bán hàng đa cấp ra đời ở VN nhưng không tồn tại nổi vì bản chất của loại hình kinh doanh này là "lừa mới tồn tại được".
Trên đây là những ý kiến mang tính chủ quan của bản thân.Có thể là vì trong suy nghĩ luôn thành kiến với bán hàng đa cấp nên cách nhìn nhận không thật sự công tâm.Nếu bác nào thấy không hợp tai (có lẽ là những người đang tham gia vào loại hình kinh doanh này)thì cũng lượng thứ bỏ qua và xin miễn tranh luận.

tóm lại:

1. Amway là bán hàng đa cấp
2. tôi ko thích Amway vì: hàng hóa bây giờ phong phú, tại sao phải tốn time và $ để mua mấy sp đó trong khi nếu muốn bạn có thể xài hàng xách tay rất tốt.
3. cho dù các công thức tính tỷ lệ % chiết khấu là ? thì người mua cuối vẫn là người trả $ thật và phải còng lưng gánh những chi phí + hoa hồng + diamond, gold, titannium memmber....vv ...& vv
4. cứ người thật việc thật mà xài. never Amway or Any...


sao bạn lại nghĩ vậy, đâu là xu thế của toàn cầu hóa đó bạn,

mình xin mạo muổi tra lời những ý bạn đã nêu ở dưới, đó là "hàng hóa bây giờ phong phú, tại sao phải tốn time và $ để mua mấy sp đó trong khi nếu muốn bạn có thể xài hàng xách tay rất tốt." bạn thân mến ạ, không phải hàng xách tay nào cũng tốt cả đâu bạn ạ, bạn chưa thấy mặt trái của nó nên bạn mới vậy, nếu bạn thấy rùi thì bạn sẽ hãi hùng nó ngay thui, bạn biết vì sao mà có hàng xách tay và mọi người ưa chuộng hàng xách tay k? vì nó rẻ và đặc biệt là không mất thuế khi mình mang về việt nam, mình chỉ mất thế ở bên nước mình mua sp đó thui, nên sp sẽ rẻ hơn nhiều so với hàng người ta nhập về mà phải chịu thuế. nhưng đồng nghĩa với điều đó thì sp của hàng xách tay sẽ k được kiểm chứng là thất hay k, có an toàn hay k? đến lúc mình dùng mà biết nó là hàng giả thì đã quá muốn rùi bạn ạ. nhiều người thấy lợi nhuận và mức ưa chuộng của nó nên luốn gắn cho các sp của m bán là hàng xách tay từ bên ý bên no, nhưng thực chất liệu bạn có kiểm chứng được điều này hay k?

- Còn với sp của amway nó rất tích kiệm, với những người nào biết sử dụng nó đúng cách, nếu bạn hiểu rõ thì sp của amway là sp rất đậm đặc dùng một lượng rất nhỏ nhưng tác dụng của nó hơn hẳn các sp cùng loại khách, chính vì vậy nó sẽ tích kiệm chi phí vận chuyển, đi lại cho khách hàng, đặc biệt sp của amway đêu là sp tốt cho sức khỏe và thân thiện với môi trường. những điều đó là ưu điểm của amway và là mục tiêu trên thị trường của amway nên những khách hàng đã dùng thử sp của amway một cách đúng cách sử dụng theo hướng dẫn tận tình của nhà phân phối rùi thì mình tin họ sẽ k muốn dùng sp khách trên thị trường nữa.

- công thức tính tiền thưởng đó chính là amway đã trích ra từ khoảng tiềng lãng phí từ khâu trung gian như(quảng cáo trên mạng, đài, báo..., chi phí khấu hao từ các đại lý cấp 1, cấp 2...vận chuyển nhiều lần) để trả cho những người có thành tích, và khen thưởng,hưởng du lịch.... nói chung đãi ngộ của amway là rất tốt và công bằng bạn ạ.

- mình xin cam đoan rằng amway là người thật việc thật, khi bọn mình đi chia sẻ một thứ gì đó thì bản thân bọn m đã dùng sp và thấy sp rất tốt thì bọn m mới chia sẻ, nói cách khác là bọn m là sản phẩm của sản phẩm.

rất mong sự chia sẻ nhỏ của mình ở đây sẽ giúp bạn hiểu một phần nào về amway và có những nhận định đúng đắn về nó

Báo vi phạm