Tư vấn chọn mua xe Air Blade Fi, Nouvo LX 135, SYM Shark, Sym Excel 2 150 hay LX 125 VN?

Tình hình là em quyết định cưới thêm một cô vợ nữa các bác ạ! Sau khi trải qua nhiều vòng sơ khảo cũng như... phúc khảo thì có 4 em chân dài này là ứng cử viên sáng giá nhất để chọn vào vòng chung kết. Nhận xét khách quan của em về từng vợ một như sau: [b]Air Blade Fi: [/b]Xe này khỏi nói thì mọi người cũng biết hết rồi. Kiểu dáng được, nhẹ nhàng, thanh thoát. Chỉ có điều là thằng Fi mới ra này thì được quảng cáo là tiết kiệm xăng nhưng cũng chẳng biết là tiết kiệm được bao nhiêu và tiết kiệm như thế nào nữa. Giá ~38 củ. [b]Nouvo LX 135 Limited: [/b]Em này thì nếu xét về mức độ phổ biến cũng chẳng kém gì em trên. Được cái kiểu dáng mạnh mẽ, thể thao hơn và hầm hố hơn ( Nếu chọn phiên bản Limited Edition 2009). Phân khối lớn hơn nên tất nhiên là cũng hao xăng hơn AB (135cc vs 108cc). Giá ~36 củ. [b]SYM Shark 125:[/b] Em này mới xuất hiện nên cũng chưa ai đi nhiều và vì vậy cũng chưa có ai nhận xét và đánh giá nhiều về nó. KIểu dáng là ưu thế mạnh nhất của em này. Phù hợp với những ai "kết" SH nhưng không đủ khả năng để sở hữu em nó. Động cơ thì chỉ có 125 thôi. Mức tiêu hao nhiên liệu thì theo như hãng nói là 35km/l. Thôi thì tạm tin để đánh giá nó vậy. Giá ~45 củ. [b] Piaggio LX 125 VN:[/b] Em này là em mà có chân "dài" nhất và giá cũng "dài" theo năm tháng luôn. Nhan sắc của em này thì khó ai có thể cưỡng lại được. Đẳng cấp cũng vượt trội so với các em chân dài khác. Em nó có thể "phục vụ" 39,1km / lít xăng. Giá ~62 củ. Trước giờ cũng có nhiều bài đánh giá về các em này rồi nhưng chưa có bài nào so sánh một lúc cả 4 em cả. Và mỗi người có một ý kiến riêng. Các bác tư vấn cho em để em cưới về một cô mà còn "động phòng" chứ! Thanks các bác nhiều!
Tôi yêu VN
Trả lời 14 năm trước
Vài thông tin cho bạn đây : Giá ngày 19/9/2009 tại xe máy Chợ Lớn: Honda Lead: 36tr(Trắng), còn lại 37.5tr Honda SCR : 38tr Honda Ảir Blade FI (VN) : 34 tr Honda Air Blade FI (Thai) : 57 -58tr Yamaha Nouvo LX : 35tr SYM Shark : 48tr (màu cafe), còn lại <47 tr + 4tr (bao giấy tờ) (Mấy giá này là hên xui, tùy nơi bán, tùy thằng hỏi,tùy thời gian) Bây giờ hãng nào cũng làm giá , "virus ăn polymer" từ Honda lây sang Yamaha rồi cả SYM rồi, nên chúng ta...có bảng giá ở trên [u]*Về Máy móc:[/u] Honda = Yamaha > SYM Riêng khoảng này thì Honda có vẻ ưu thế hơn 2 đối thủ còn lại, xe Honda cũ bán lại bao giờ cũng cao giá hơn. [u]*Về giá cả tất nhiên là đã bị làm giá hết)[/u] Ưu thế đang nghiên về Honda VN với Air Blade FI với giá 34tr thấp nhất (cái này hên xui - theo giá thị trường) [u]*Về tiết kiệm xăng:[/u] - Tất nhiên máy phân khối nhỏ thì sẽ tiết kiệm. Và Honda lại chiếm ưu thế với 3 xe : Lead, SCR, Air Blade - tất cả đều 108cc và đặc biệt là đều được trang bị FI. - Các xe còn lại, Nouvo LX 135cc, Shark 125cc (ko có FI như Honda) [u]*Về thiết kế + sự tiện lợi:[/u] - Air Blade FI và Shark đều có nắp bình xăng ở trước xe - trên cao, đổ xăng không cần mở cốp. - Còn Lead và SCR chỗ đổ xăng cũng phía trước nhưng nằm dưới=> bất tiện hơn AB và Shark. - Nouvo LX thì vẫn phải mở cốp để đổ xăng - Về độ rộng cốp xe thì Shark vô địch [u] *Về kiểu dáng(ý kiển của em)[/u] - Air Blade: kiểu dáng thanh thoát, gọn - thích hợp người có tầm vóc vừa phải, nữ lái cũng OK. - SCR, Lead: thích hợp cho nữ hơn là nam - Nouvo LX: dành cho người hơi bự con 1 chút, đam mê tốc độ (135cc - lớn nhất trong tất cả xe nêu trong bài này). Có điều không ổn là nhiệt của máy có thể làm người ngồi sau khó chịu . - Shark: dành cho người Bự Con, bánh xe lớn, không với tới...SHi [b] KẾT LUẬN:[/b] **Tiết kiệm xăng: nên chọn Honda **Tốc độ + mạnh mẽ: ai qua nổi Nouvo LX **Thiết kế gọn: Air Blade **Độ bền: Honda~ Yamaha > SYM **Kiểu dánh: mỗi người 1 vẻ - em cũng bó tay Theo các tiêu chí bác đưa ra thì tất cả xe trên đều đáp ứng được xe nào cũng có thể chạy từ 70km/h trở lên Chúc bác có xe như ý
Gà con
Trả lời 14 năm trước
Ab bị làm giá quá nên không thích. Nếu đủ tiền thì bác mua Lx Việt Nam nếu không thì chọn giữa Shark và Nouvo Lx. Mình phân tích 2 em này cho bạn nhé! 1/ VỀ GIÁ ( vấn đề chính quyết định chủ yếu) LX hiện tại giá thị trường khoảng 35-36tr còn SHARK giá hiện tại khoang 47tr: chenh lệch 11-12tr , nếu dùng để đổ xăng cũng dc khoảng 700lit xăng A92~24000km(35/l) . khi bán SYM ko thể = YA 2/ VỀ KIỂU DÁNG cái này theo em nghĩ mỗi ng có 1 đôi mắt riêng, 1LX trẻ trung , năng động, lịch sư, đầy cá tính . 1SHARK lịch lãm, hầm hố, đẹp 1 vẻ đẹp châu âu 3/ VỀ ĐỘ BỀN : cái nè khỏi nói ai cũng có thể thấy từ trc đến giờ độ bền và mức độ xuống máy, thì YA vượt SYM về mọi mặt. LX mọi ng kiu nóng, cái nè chỉ cần miếng chắn và hướng hơi nóng xuống. hết ko còn nóng hộp đựng đồ. chỉ khoảng 50k. SHARK thì hiện tại chưa ai chạy dc wa' 10000km nên ko thử bít trc dc 4/ VỀ TỐC ĐỘ VÀ CẢM GIÁC LÁI: maxspeed của LX tầm 110-120km/h tùy vào hên xui còn SHARK tầm 105km/h .ở đây chủ topic cần đi xa và thường xuyên >>> 2 con đều đáp ứng dc nhu cầu về tốc độ cho bác. nhưng LX bốc hơn SHARK , LX đề pa ngọt , còn SHARK do xác 126kg nên đề pa khá nặng nề. cảm giác lái thì chạy trên 80km/h SHARK có vẻ đầm hơn LX, nhưng chạy chậm trong thành phố thì cả 2 đều làm 2 tay của bạn rụng rời. nhưng LX nhờ máy khỏe hơn nên linh hoạt hơn. KẾT LUẬN theo ý kiến của riêng em thì chủ topic nên chọn LX
Phan Anh Tuấn
Trả lời 14 năm trước
Còn phải xem vào đặc điểm nữa , bạn kia là nam hay nữ ? , sở thick về kiểu dáng ?
bùi văn giang
Trả lời 14 năm trước
Nghe các bác nói em cũng muốn chém một chút cho vui câu chuyện. nếu nói về những dòng xe trên thì em thấy nouvo lx là hơn cả bởi vì em nó có thiết kế mạnh mẽ nam hay nữ đi đều đẹp cả , máy chạy thì cứ gọi là oách . còn mấy em honda kia chỉ được cái ít hao xăng thôi . chỉ dành cho các bà các chị hay mấy ông bô trung tuổi thôi chứ xe ý mà thỉnh thoảng anh em mình đú đàn một tý đầm 3 là vỡ mồm ngay máy ỳ cho phải biết . còn cái em ma shart nhìn có khac gì con sh tầu không kiểu dáng thì nhàm chán mà em nghe trên giang hồ đồn thổi rằng thấy bảo thằng này chạy nhanh xuống lắm hở chạy được chút là nát như tương ngay . còn nếu có tiền hẳn thì bác đừng băn khoăn mà làm gì phang ngay cho em con lx bảo đẳm với bác rằng bác không phải hối hận đâu . đây em nói cũng để cho bác ý tham khảo thôi chứ không có ý gì nếu động nhầm phải tình yêu của ai đấy xin vui lòng hì hì cười cái nhá ... em té đây
Hung
Trả lời 14 năm trước
Em cũng đang băn khoăn giữa 2 xe AirBlade và Nouvo. Chênh lệnh tiền thì không sao. Em cao 165 cm nặng 56 kg nên chắc em mua AirBlade, chứ Nouvo thì có lẽ hơi to!???
Quốc Khánh
Trả lời 14 năm trước
Nouvo LX 135 đi! Tôi đã đi cả hai loại Nouvo LX và AB rồi. Không phải hối tiếc đâu.
Vũ Hải Học
Trả lời 14 năm trước
Thế bậy giờ bạn đã mua được xe chưa? có ưng với sự lựa chọn của mình ko Nêu ban mua cùng tầm như tôi là giữa tháng 10 thì bạn đã có thêm sự lựa chọn rồi [):D(][):D(][):D(] Xe joyride của SYM gia co 28,7 tr.chech hum 26-12.so với hơn 1 tháng trước mình miua giá ko thay dổi.Xe it hao xăng nhu AB Fi dời đâu mà dáng lại cao như nouvo,Cốp rộng hơn,dổ xăng tiện hơn nhiều Minh đi duoc 1100km jo đi bảo hảnh làn 2,ngoai tru thay dầu và kéo phanh chẳng cần làm jif thêm.May vẫn hem khác lần đầu mình đi.Du sao SYM cũng lâu dời ở Vn mình rồi.Bác nào có kinh nghiệm đi xe này thì chia sẻ cho mọi người với.Có lẽ như vậy thì AB Fi sẽ ko còn làm giá cao được nữa mà phải cạnh tranh công bằng
Taek
Trả lời 14 năm trước
*Về thiết kế + sự tiện lợi: - Air Blade FI và Shark đều có nắp bình xăng ở trước xe - trên cao, đổ xăng không cần mở cốp. - Còn Lead và SCR chỗ đổ xăng cũng phía trước nhưng nằm dưới=> bất tiện hơn AB và Shark. - Nouvo LX thì vẫn phải mở cốp để đổ xăng - Về độ rộng cốp xe thì Shark vô địch Bạn có biết tại sao Nouvo LX của Yamaha vẫn để vị trí đổ xăng ở yên sau hay không? Nếu để bình xăng ở phía trước chân như Air Blade thì công nhận là tiện lợi thật. Nhưng chính vì sự tiện lợi đó mà dẫn đến nguy hiểm cho tính mạng của người sử dụng xe. Vì khi chạy đến cây xăng, chỉ cần cuối xuống mở nắp xăng là đổ vào dễ dàng, nhưng do có nhiều lí do chủ quan mà khi đổ xăng người ta lại quên tắt máy động cơ, xăng đang đổ vào mà bắt lửa 1 phát thì... thượng vàng hạ cám. Ở Sài Gòn-quận 11 năm 2008, đã xảy ra 1 vụ cháy cây xăng vì lí do như vậy. Chiếc xe Air Blade bị cháy rụi. Cũng may là cây xăng chưa bị nổ, nếu không hậu quả đau lòng sẽ xảy ra lớn hơn nữa vì đó là khu dân cư sầm uất. Tốt nhất cứ để vị trí đổ xăng ở yên sau, rider sẽ tự tắt máy và mở cốp đổ xăng một cách vô thức trong an toàn. :)
nguyen hoang viet
Trả lời 13 năm trước

về kiểu dáng thì nouvo lx là nhất rùi

nhưng airblade trông cũng ổn đấy chứ.

tôi đang đi 1 em air fi

Đi được 7000 rùi mà chưa vấn đè gì cả

xe đi rất mượt kể cả ở tốc độ cao

tôi nghì bạn nên chọn air

JustinNguyen
Trả lời 13 năm trước

- HONDA VN LÀ THẰNG GIAN THƯƠNG MỞ ĐẦU VIỆC ÉM HÀNG ĐÔN GIÁ. ĐÔN GIÁ LÀ DO MẤY THẰNG WẢN LÝ ĐẠI LÝ HONDA CÓ ĐŨ HÀNG HẾT ĐÓ NHƯN NÓ CHỦ ĐỘNG ÉM HÀNG ĐÔN GIÁ ĐÓ. CHÍNH QUYỀN VN ĂN CỦA TỤI NÓ CŨNG MẬP HẾT RỒI NÊN MỚI LÀM NGƠ NHƯ VẬY. THẰNG AIRBLADE TÍNH RA CŨNG ĐC NẾU ĐỪNG ĐÔN GIÁ. MÀ AIBLADE ĐI CHÁN LẮM BÁC ƠI, HẾT 3 NĂM BẢO HÀNH LÀ FẢI SỮA NÓ LIÊN MIÊN À

- TÓM LẠI MÌNH CHÚA GHÉT HONDA VN LÀM HỎNG CẢ 1 THỊ TRƯỜNG. KÉO THEO YA VÀ SYM NỮA. CẦN TẨY CHAY ĐỪNG MUA HÀNG CỦA NÓ NỮA. ĐC VOI LẠI ĐÒI HAI BÀ TRƯNG. CÁC BẠN CHỈ VÌ MUỐN SỞ HỮU 1 CON XE ƯNG Ý NHƯ AIBLADE MÀ CHẤP NHẬN BỎ RA 1 SỐ TIỀN KO ĐÁNG NÊN CHÚNG CÀNG NGÀY CÀNG COI THƯỜNG NGƯỜI TIÊU DÙNG. BÁC CÓ BIẾT GIÁ AIRBLADE HIỆN NAY Ở SÀI GÒN ĐÃ LÊN TỚI 43 TRIỆU RỒI ĐÓ NHA. AIRBLADE 2009 CHỈ 38 TR. AIRBLADE 2010 LÀ 43 TR. EM RA TIỆM HỎI AB 2010 HƠN AB 2009 CHỔ NÀO. BỌN NÓ NÓI DÀN ÁO FUN MÀU 3D + 1 SỐ ĐỒ INOX => NÓN BẢO HIỄM CŨNG CÓ 3D MÀ. CHỈ CÓ NHIÊU ĐÓ THÔI MÀ MẮC HƠN 5 TR. CÁI LŨ CƯỚP CẠN . ĐÙNG ĐI BÁN XE NỮA ĐI CƯỚP LUN ĐI

- MÌNH ỦNG HỘ NOVOU LX VÀ JORIDE ^^