Tư vấn mua xe máy 27 triệu?

mình vừa mới ra trường đi dạy chưa được một năm đến tháng 9 này mới hết thời gian thử việc thu nhập hàng tháng cũng khá thấp mình đã hết sức tiết kiệm để có tiền  muốn mua một con xe làm phương tiện đi dạy.hiện tại mình đang đi con dream tàu nó cứ hay hỏng hóc mà lại còn ngốn xăng tợn mình dạy ở trường cách nhà khoảng 9k nên đi đi về về nhưng một tháng nó cũng ngồn của mình hơn 500 ng tiền xăng.(với giá xăng hiện nay) đường xá đi lại ơ quê thì các bạn cũng biết rồi nhiều ổ gà ổ chó... mình nóng lòng muồn mua một con xe mới trì giá khoảng 27 tr đổ về.nghe nói xe của honđa la tiết kiệm mình cũng rất thích nhưng mà gần đây nghe nhiều vụ của hon đa wua nên cũng thấy hơi chán.cũng không biết thực hư thế nào.mong mọi người tư vấn giúp mình. cảm ơn nhiều!! xin nhặc lại tiêu chí của mình để mọi người tư vấn giúp là (tiết kiệm nhiên liệu bền và phù hợp với đường xá ở quê.gia khoảng tư 27tr đổ về thêm 1 đến 2tr cũng không sao, xe cũng không cần đẹp vì với mình xe cũng chỉ là phương tiện đi lại thôi mà)miễn là chọn đươc xe phù hợp! cảm ơn mọi người lần nữa!!!!!! các bạn giúp mình nhé!

 |  Xem: 1.767  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 03/04/2011 - 08:49  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Nếu bạn là phụ nữ thì mình có những phương án sau cho bạn:

- Xe tay ga mới Hayate của SUZUKY hoặc LUVIAS của YAMAHA vừa túi tiền bạn (xe tay ga mới)

- Nhờ bạn nam nào đó hiểu biết về xe đi mua hộ bạn cái SCR hoặc LEAD hoặc Click cũ ( xe tay ga cũ vì những dòng xe này thường chính chủ là phụ nữ nên xe ũng ít bị hư hại)

- Xe số mới Future neo - Jupiter Gravita

- Còn nếu không ngại ăn xăng mà kiểu dáng mềm mại, nữ tính thì kiếm cài FLY của PIAGIO cũ cũng được

Phương án tốt nhất là bạn nên mua LUVIAS vì mới nửa năm trước khi LUVIAS vừa mới ra mình cũng đi mua cho người yêu của thằng em trai mình cái LUVIAS cả đang ký vào là gần 30t (ưu điểm: xe nhẹ nhàng, dẽ điều khiển, phân khối là 125 nhưng có sử dụng bộ chế hòa khí điện tử nên mức tiêu hao nhiên liệu cũng cực kỳ ít. Đến bây giờ em nó vẫn hài lòng về chiếc xe. chỉ có điều cốp xe hơi nhỏ chỉ để vừa 2 mũ BH nửa đầu chứ không bỏ được laptop vào nên em nó toàn phải đeo sau lưng hoặc để dưới kệ để chân. Xe nhỏ, yên thấp nên đi nội thành rất hợp lý)


Ngày gửi: 09/04/2011 - 14:54

Xe tay ga dưới 30 triệu: Quá nhiều lựa chọn!

Nói đến xe tay ga, đa số chúng ta thường nghĩ ngay đến những chiếc xe cao cấp, đắt tiền.

Tuy nhiên trên thực tế, chỉ với 30 triệu đồng là bạn đã có đến hàng chục lựa chọn khác nhau.

Suzuki Hayate (Giá niêm yết: 24,99 – 25,2 triệu)

Hayate chính là mẫu xe tay ga bán chạy nhất của Suzuki ở thời điểm hiện tại. Hayate sử dụng động cơ 124,1cc, có dung tích bình xăng 4,7 lít. Theo những gì mà nhà sản xuất công bố, mẫu xe này có mức tiêu hao nhiên liệu đạt 2,15 lít/100 km. Đây là một con số rất ấn tượng đối với một chiếc xe tay ga trên dưới 125 phân khối. Giá bán trên thị trường của Hayate không chênh lệch nhiều so với giá niêm yết của nhà sản xuất.

Ảnh minh họa

Suzuki SkyDrive (Giá niêm yết: 24,5 triệu)

SkyDrive sử dụng chung động cơ với Hayate, ngoại trừ dung tích bình xăng nhỏ hơn ở mức 3,9 lít. Về kích thước, SkyDrive cũng nhỏ nhắn hơn chút ít. Giống như Hayate, SkyDrive được đánh giá là có khả năng vận hành khá “bốc” do sử dụng động cơ 124,1cc. Cả hai mẫu xe này còn được đánh giá cao về khả năng chạy đường dài.

Ảnh minh họa


Honda Click (Giá niêm yết: 25,99 - 26,49 triệu)

Mặc dù giá niêm yết của nhà sản xuất chỉ ở mức 25, 26 triệu đồng nhưng giá bán thực tế của Click tại các đại lý Honda hiếm khi xuống dưới 30 triệu. Ở thời điểm hiện tại, mẫu xe này được bán với giá từ 30 đến gần 32 triệu. Không chỉ có kích thước nhỏ hơn so với những chiếc xe của Suzuki, Click cũng được trang bị một khối động cơ nhỏ hơn, đó là khối 108cc. Click tiêu thụ trung bình 2,2 lít xăng/100 km.

Ảnh minh họa

Honda RSX FI AT (Giá niêm yết: 26,59 – 27,59 triệu)

Đây là một mẫu xe hiếm hoi của Honda chưa từng bị các đại lý bán lẻ “làm giá”. Nguyên nhân có lẽ là do mẫu xe này có sức bán tương đối chậm. RSX FI AT có thiết kế giống như một chiếc xe số, nhưng lại sử dụng bộ hộp số tự động CV Matic và vận hành như một chiếc xe tay ga. Do được ứng dụng công nghệ phun xăng điện tử nên RSX FI AT có mức tiêu hao nhiên liệu rất ấn tượng, khoảng 1,7 lít/100 km.

Ảnh minh họa


Yamaha Nouvo 115 (Giá niêm yết: 25,5 triệu)

So với người anh Nouvo LX 135 thì Nouvo 115 không thể nào sánh bằng, tuy nhiên Nouvo 115 lại có giá rẻ hơn trên dưới 10 triệu, ở mức 25,5 triệu. Sử dụng động cơ 115cc, mẫu xe này được đánh giá là có khả năng vận hành tương đối mạnh mẽ, tuy nhiên lại có nhược điểm là khá ăn xăng với mức tiêu hao xấp xỉ 3 lít/100 km.

Ảnh minh họa


Yamaha Luvias (Giá niêm yết: 26,4 triệu)

Luvias cùng với Cuxi được Yamaha ra mắt từ tháng 8 năm 2010. Do có sức bán không thực sự tốt nên kể từ đó đến nay mẫu xe này có giá bán hầu như không thay đổi so với niêm yết của nhà sản xuất. Luvias dù có kích thước khá nhỏ nhưng lại được trang bị một khối động cơ đến 125cc. Nhờ đó xe vận hành tương đối “bốc”. Một trong những nhược điểm của mẫu xe này là mức tiêu hao nhiên liệu khá cao, khoảng 3,2 lít/100 km.

Ảnh minh họa


Yamaha Mio (Giá niêm yết: 22 – 22,5 triệu)

Mio có hai phiên bản khác nhau là Ultimo và Classico. Cả hai đều sử dụng động cơ 115cc (giống như Nouvo 115) và có mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 2,7 đến 3 lít/100 km. Do có kích thước nhỏ và kiểu dáng khá thấp nên Mio phù hợp với cả các bạn nữ có chiều cao khiêm tốn.

Ảnh minh họa

Yamaha Lexam (Giá niêm yết: 25 – 26,5 triệu)

Yamaha Lexam là đối thủ trực tiếp của Honda RSX FI AT. Trên thực tế, cả hai mẫu xe này đều có thể được coi là những thất bại về mặt thị trường. Lexam cũng được trang bị một bộ hộp số tự động như RSX FI AT nhưng lại không được ứng dụng công nghệ phun xăng điện tử. Hơn nữa, do sử dụng động cơ cỡ lớn hơn, 115cc, nên Lexam tiêu tốn xăng hơn RSX FI AT. Bù lại, chiếc xe của Yamaha có khả năng vận hành mạnh mẽ hơn.

Ảnh minh họa

SYM Attila Victoria (Giá niêm yết: 23 – 26 triệu)

Trước khi Honda và Yamaha tung ra các mẫu xe tay ga của mình thì SYM Attila từng thống trị thị trường xe tay ga khắp cả nước. Giờ đây, thị phần của mẫu xe này đã giảm đi nhanh chóng. Mặc dù vậy, Attila vẫn có được chỗ đứng nhất định nhờ vào các mức giá tương đối bình dân của mình. Attila Victoria mới sử dụngđộng cơ 125cc và có mức tiêu hao nhiêu liệu khoảng 3 lít/100 km.

Ảnh minh họa

SYM Attila Elizabeth không phun xăng điện tử (Giá niêm yết: 29 -31 triệu)

Các phiên bản không phun xăng điện tử của Attila Elizabeth sử dụng chung động cơ với Attila Victoria. Thế mạnh của dòng xe này là thiết kế khá mềm mại, đặc biệt phù hợp với phái nữ. 


Ảnh minh họa


SYM Joyride (Giá niêm yết: 30 triệu)

Joyride có thiết kế mang phong cách tương tự như những chiếc Airblade, Click và Luvias. xe sử dụng động cơ 110cc thêm vào đó lại được trang bị công nghệ phun xăng điện tử nên tiết kiệm nhiên liệu hơn hẳn so với người anh em Attila, ở mức 2,3 lít/100 km. Đây chính là mẫu xe tay ga có phun xăng điện tử rẻ nhất hiện nay.

Ảnh minh họa


SYM Enjoy 125 (Giá niêm yết: 15,9 triệu)

SYM Enjoy có lẽ là mẫu xe tay ga rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Có mức giá chưa đến 16 triệu đồng, Enjoy được trang bị khối động cơ 125cc giống như của Attila. Mức tiêu thụ nhiên liệu của mẫu xe này là gần 3 lít/100 km. xe có kích thước nhỏ gọn và khối lượng nhẹ, phù hợp với các bạn nữ có vóc dáng nhỏ bé.

Ảnh minh họa


Kymco Candy 50 (Giá niêm yết: 17,5 triệu)

Kymco cũng là một liên doanh xe máy đến Đài Loan. Trong khi danh hiệu xe ga rẻ nhất thị trường thuộc về SYM Enjoy thì danh hiệu xe ga có động cơ nhỏ nhất lại thuộc về Kymco Candy 50. Mẫu xe này chỉ sử dụng một khối động cơ có dung tích 49,5cc và tiêu thụ khoảng 1,5 lít xăng/100 km. Ngoài phiên bản 50cc, Candy còn có một phiên bản 110cc với giá bán trên dưới 20 triệu đồng.

 

Ảnh minh họa

Ngày gửi: 20/06/2011 - 16:41

Nên chọn Honda Vission bạn ạ, vừa đẹp, vừa gọn lại tiết kiệm xăng

 

Bạn có thể xem thêm chi tiết tại đây:

http://vespalx.com/danh-gia-tu-van/honda-vision-2014-co-gi-moi-.aspx

 

Ngày gửi: 14/12/2014 - 12:14
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Bọc lái da xịn các cỡ S, M, L
Liên hệ gian hàng...